ข่าว
100 year

รื้อแล้วผักตบเต็มคลอง 'บางแก้ว' ชาวบ้านบอกขอบคุณ

ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.ย. 2557 09:38 น.
SHARE

ป้องกันจังหวัดฯ ร่วมกับโยธาธิการจังหวัดอ่างทอง ได้ฤกษ์นำเรือออกเก็บผักตบชวาในคลองบางแก้ว หลังงอกงามเจริญเติบโตจนเต็มคลอง เป็นการเปิดทางน้ำในฤดูน้ำหลาก และให้กลับมาเป็นคลองสวยน้ำใส ชาวบ้านได้ใช้ประโยชน์ดังเดิม 

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 ก.ย. เจ้าหน้าที่ป้องกันจังหวัดฯ ร่วมกับโยธาธิการจังหวัดอ่างทอง ได้นำเรือเก็บผักตกชวา ลงเก็บในคลองบางแก้ว หมู่ 9 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังพบว่ามีผักตกชวาเต็มคลอง ยาวหลายกิโลเมตร สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนผู้อยู่อาศัยริมคลองบางแก้ว ทำให้วิถีชีวิตในการทำการประมงต้องหยุดไป และในช่วงนี้เป็นฤดูน้ำหลาก จำเป็นต้องใช้คลองบางแก้ว ซึ่งเป็นสาขาแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นที่ระบายน้ำสู่ทุ่งตะวันออก ผ่าน อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา

ทั้งนี้ นอกจากเป็นการเปิดเส้นทางน้ำให้ไหลสะดวกในช่วงฤดูน้ำหลากแล้ว ยังทำให้คลองบางแก้วกลับมาเป็นคลองสวยน้ำใสอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งชาวบ้านที่พักอาศัยตั้งบ้านเรือนอยู่บริเวณริมคลองบางแก้ว ได้ออกมาดูการกำจัดผักตบชวาครั้งนี้ ต่างพากันดีใจ เพราะผักตบชวาเต็มคลองมานานแล้ว และยังจะได้ใช้น้ำในคลองแห่งนี้ได้เหมือนเดิม จึงฝากขอบคุณไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่เข้ามาช่วยกำจัดผักตบชวาให้ในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผักตบคลองบางแก้วอ่างทองเรือเก็บผักตบเปิดทางน้ำข่าวทั่วไทยผักตบชวา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้