ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รื้อแล้วผักตบเต็มคลอง 'บางแก้ว' ชาวบ้านบอกขอบคุณ

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.ย. 2557 09:38 น.
  SHARE

  ป้องกันจังหวัดฯ ร่วมกับโยธาธิการจังหวัดอ่างทอง ได้ฤกษ์นำเรือออกเก็บผักตบชวาในคลองบางแก้ว หลังงอกงามเจริญเติบโตจนเต็มคลอง เป็นการเปิดทางน้ำในฤดูน้ำหลาก และให้กลับมาเป็นคลองสวยน้ำใส ชาวบ้านได้ใช้ประโยชน์ดังเดิม 

  เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 ก.ย. เจ้าหน้าที่ป้องกันจังหวัดฯ ร่วมกับโยธาธิการจังหวัดอ่างทอง ได้นำเรือเก็บผักตกชวา ลงเก็บในคลองบางแก้ว หมู่ 9 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังพบว่ามีผักตกชวาเต็มคลอง ยาวหลายกิโลเมตร สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนผู้อยู่อาศัยริมคลองบางแก้ว ทำให้วิถีชีวิตในการทำการประมงต้องหยุดไป และในช่วงนี้เป็นฤดูน้ำหลาก จำเป็นต้องใช้คลองบางแก้ว ซึ่งเป็นสาขาแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นที่ระบายน้ำสู่ทุ่งตะวันออก ผ่าน อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา

  ทั้งนี้ นอกจากเป็นการเปิดเส้นทางน้ำให้ไหลสะดวกในช่วงฤดูน้ำหลากแล้ว ยังทำให้คลองบางแก้วกลับมาเป็นคลองสวยน้ำใสอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งชาวบ้านที่พักอาศัยตั้งบ้านเรือนอยู่บริเวณริมคลองบางแก้ว ได้ออกมาดูการกำจัดผักตบชวาครั้งนี้ ต่างพากันดีใจ เพราะผักตบชวาเต็มคลองมานานแล้ว และยังจะได้ใช้น้ำในคลองแห่งนี้ได้เหมือนเดิม จึงฝากขอบคุณไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่เข้ามาช่วยกำจัดผักตบชวาให้ในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผักตบคลองบางแก้วอ่างทองเรือเก็บผักตบเปิดทางน้ำข่าวทั่วไทยผักตบชวา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 15:17 น.