ทัพเอเชียนเกมส์ไทย เข้าเฝ้าสมเด็จพระเทพฯ 5 ก.ย. ก่อนไปอินชอน

ข่าว

  ทัพเอเชียนเกมส์ไทย เข้าเฝ้าสมเด็จพระเทพฯ 5 ก.ย. ก่อนไปอินชอน

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2557 12:48 น.

   สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โปรดเกล้าฯให้ทัพนักกีฬาไทยเข้าเฝ้าฯในวันที่ 5 ก.ย. 2557 ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา เวลา 15.30 น. เพื่อรับพระราชทานพระราโชวาทก่อนเดินทางไปทำศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เกาหลีใต้ ด้านกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีกีฬาคนใหม่ พร้อมไปให้กำลังใจนักกีฬาถึงขอบสนาม ส่วน “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กัปตันทีมชาติ พร้อมทำหน้าที่ถือธงไตรรงค์นำทัพไทยเข้าสู่สนามในพิธีเปิดอินชอนเกมส์ ขณะที่เป้านักกีฬาไทย พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ ระบุขอจบไม่เกินอันดับ 9 และย้ำตะกร้อต้องกวาด 4 เหรียญทอง น้อยกว่านี้ไม่ได้...

   ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาไทย ก่อนไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอน เกมส์” ระหว่างวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค.นี้ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ล่าสุด พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกฯ เป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมนักกีฬาไทย ร่วมกับสมาคมกีฬา ที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกฯ เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา

   ประธานแจ้งว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกฯ นำคณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาทีมชาติไทย ที่จะเดินทางไปแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 เข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี แทนพระองค์ ในวันศุกร์ที่ 5 ก.ย. 2557 ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา เวลา 15.30 น. เพื่อรับพระราชทานพระราโชวาท เพื่อความเป็นสิริมงคล และวันเดียวกัน คณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาทีมชาติไทย จะเข้าคารวะเพื่ออำลา พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ห้องเจ้าพระยา หอประชุมกองทัพเรือ เวลา 09.30 น.

   พล.ต.จารึก กล่าวต่อว่า เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ไทยส่งนักกีฬาไปแข่งขัน 517 คน (ชาย 243 คน หญิง 274 คน), หัวหน้าคณะนักกีฬา 1 คน, รองหัวหน้าคณะนักกีฬา 2 คน, อาตาเช่ 1 คน, เจ้าหน้าที่ประจำทีม 156 คน, แพทย์-พยาบาล นักกายภาพบำบัด 14 คน, เจ้าหน้าที่ประจำกองอำนวยการ 11 คน, คนเลี้ยงม้า 12 คน, สัตวแพทย์ 1 คน, ผู้ตัดสินประจำทีม 10 คน, ผู้ตัดสินรับเชิญ 45 คน รวมทั้งหมด 770 คน ส่วนเป้าหมายในครั้งนี้ ทราบดีว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ตั้งเป้าไว้ 17 เหรียญทอง แต่ตนขอตั้งเป้าที่การจบอันดับรวม 1-9 ไว้เป็นสำคัญ โดยตะกร้อ จะต้องกวาด 4 เหรียญทองมาครองให้ได้

   นายมนตรี ไชยพันธุ์ รักษาการผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า ได้หารือกับ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และได้รับการยืนยันว่า จะเดินทางไปเมืองอินชอนประเทศเกาหลีใต้ในช่วงแข่งขัน เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจทัพนักกีฬาไทยอย่างแน่นอน แต่ยังไม่ได้กำหนดวันเดินทาง ส่วนนายณัฐวุฒิ เรืองเวส ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ กกท. ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการเตรียมนักกีฬาไทย กล่าวว่า จากแผนที่ทุกสมาคมส่งมามี 14 สมาคมกีฬา ตั้งเป้าคว้า 35 เหรียญทอง แต่เมื่อประเมินตามความเป็นจริงพบว่า 9 สมาคมอยู่ในข่ายได้ลุ้นเหรียญทองรวม 17 เหรียญ

   หลังการประชุม พ.อ.(พิเศษ) วรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ กล่าวว่า ทีมฟุตบอลชาย จะออกเดินทางไปเมืองอินชอน วันที่ 10 ก.ย. เที่ยวบิน ทีจี 658 โดยเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ทีมช้างศึก หวังที่จะคว้าเหรียญรางวัลกลับมาให้ได้

   ส่วนกรณีที่นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย ทาบทาม “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กัปตันทีมลูกหนังชาติไทย ให้ทำหน้าที่ถือธงไตรรงค์ นำทัพนักกีฬาไทยเดินเข้าสู่สนามในพิธีเปิดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ในวันที่ 19 ก.ย. แต่ยังต้องหารือกับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ของทีมอีกครั้งว่าเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน ล่าสุด เกียรติศักดิ์ยินดีที่จะให้กวินทร์ทำหน้าที่ดังกล่าว ไม่กระทบกับการแข่งขัน ขณะที่กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า ตนพร้อมทำหน้าที่สำคัญครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
   03:48

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 09:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์