ไลฟ์สไตล์
100 year

ไหม้บ้านวิศวะ โดดชั้น2หนีตาย

ทีมข่าวหน้า1
4 ก.ย. 2557 07:30 น.
SHARE

4พ่อแม่ลูกระทึก! โวย191ไม่รับสาย

ไฟไหม้กลางดึกตึกสูง 3 ชั้น ย่าน อุดมสุข วิศวกรหนุ่มพร้อมลูกเมียรวม 4 ชีวิต ต้องหนีตายโดดลงมาจากชั้น 2 บาดเจ็บไปตามกัน โดยเฉพาะลูกชายคนเล็กวัย 9 ขวบ ถึงกับขาขวาหัก ตำรวจคาดไฟฟ้าลัดวงจรจากห้องนั่งเล่นและห้องเก็บเครื่องบินบังคับที่อยู่ชั้นล่าง ขณะที่ชาวบ้านข้างเคียงจวก 191 โทร.แจ้งเหตุไม่มีใครรับสาย

ข่าวแนะนำ

เหตุเพลิงไหม้หนีตายระทึกทั้งครอบครัวเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 23.40 น. วันที่ 2 ก.ย. ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ มงคลการ พนักงานสอบสวน สน.อุดมสุข รับแจ้งเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น เลขที่ 32/2 ซอยเฉลิมพระเกียรติ 48 แยก 2 แขวงดอกไม้ เขต ประเวศ รีบไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ครึ่ง ด้านในปลูกเป็นบ้าน 2 หลัง และอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น อีก 1 หลัง บริเวณชั้นล่างของอาคารพาณิชย์พบไฟกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดกั้นไม่ให้ลุกลาม แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากบริเวณพื้นที่บ้านมีกำแพงล้อมรอบ ประกอบกับที่เกิดเหตุชั้นล่างไม่มีหน้าต่าง ต้องทุบกระจกบล็อกที่อยู่หลังอาคารเพื่อฉีดน้ำเข้าไปสกัดเพลิง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษเพลิงสงบ พบผู้บาดเจ็บ 4 ราย คือ นายณัทธร สูรพันธุ์ อายุ 42 ปี บาดเจ็บที่ขาและข้อเท้าซ้าย นางสุภาวรรณ์ สูรพันธุ์ อายุ 42 ปี เป็นแผลพุพองตามลำตัวเนื่องจากกลิ้งลงมาตามหลังคาสังกะสีตรงจุดที่เกิดเพลิงไหม้ ด.ช.ณัทธรีย์ สูรพันธุ์ อายุ 13 ปี บาดเจ็บที่ขาเป็นแผลพุพองเล็กน้อย และ ด.ช.ณัทธิกรณ์ สูรพันธุ์ อายุ 9 ขวบ ขาข้างขวาหัก ทั้งหมดบาดเจ็บจากการกระโดดออกจากหน้าต่างชั้น 2 ของตัวตึก เจ้าหน้าที่รีบนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่ง รพ.สิรินธร ก่อนส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.บำรุงราษฎร์

จากการสอบสวนนายสมศักดิ์ สูรพันธุ์ อายุ 73 ปี อดีตแพทย์ รพ.บำรุงราษฎร์ แผนกเอกซเรย์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่เท้าทั้ง 2 ข้างจากการถูกกระจกบาดให้การว่า ตนเป็นเจ้าของบ้าน โดยบ้านทั้ง 3 หลัง มีผู้อาศัยทั้งหมด 8 คน ตนและภรรยาอาศัยอยู่ในบ้านเลขที่ 52 ปลูกอยู่ด้านหน้า ส่วนนายณัทธร สูรพันธุ์ ลูกชายเป็นวิศวกรอิสระ และประดิษฐ์อุปกรณ์เกี่ยวกับเครื่องบินเล็กบังคับวิทยุ พักอยู่ที่อาคาร 3 หลังเกิดเหตุพร้อมลูกสะใภ้และหลานชายอีก 2 คน ส่วนบ้านหลังเล็กที่อยู่ด้านข้างอาคารต้นเพลิง มีน้าสาววัย 90 ปี กับคนงานพักอาศัยอยู่ ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงหมาเห่า และมีเสียงคนงานร้องตะโกนว่าไฟไหม้ ตนรีบออกมาดูพบเพลิงลุกไหม้อยู่ที่ห้องนั่งเล่นและห้องเก็บของจากหลังอาคารที่ลูกชายอาศัยอยู่ รีบตะโกนเรียกลูกชายและหลานๆ แต่ไม่มีการตอบรับ ตัดสินใจนำเก้าอี้ทุบกระจกเข้าไปช่วยเหลือ แต่เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยดับไฟ และมารู้ทีหลังว่าลูกชายและครอบครัวหนีออกมาได้ก่อนแล้ว

ขณะที่ ร.ต.ท.ณัฐวุฒิกล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณชั้นล่างของอาคารได้รับความเสียหายทั้งหมด โดยเฉพาะห้องนั่งเล่นและห้องเก็บของที่เก็บอุปกรณ์ใบพัดเครื่องบินเล็ก เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ในขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปมูลค่าความเสียหายได้แน่ชัด

นอกจากนี้ มีรายงานว่าชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ใกล้กับบ้านที่เกิดเหตุได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ขณะเกิดเหตุได้โทร.ไปแจ้งหมายเลข 191 ตั้งแต่เวลา 22.52 น. จนถึง 23.30 น. แต่กลับไม่มีใครรับสาย ต้องโทรศัพท์ไปบอกเพื่อนที่เป็นตำรวจให้โทรศัพท์ประสานให้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้สน.อุดมสุขสมศักดิ์ สูรพันธุ์ณัทธร สูรพันธุ์อาคารพาณิชย์ครอบครัว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 08:38 น.