สาวแก่แม่ม่าย แห่ซื้อหญ้ารีแพร์

ข่าว

สาวแก่แม่ม่าย แห่ซื้อหญ้ารีแพร์

ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2557 07:05 น.

  ช่วย ‘ช่องคลอด’ ฟิต! ในงานสมุนไพรไทย 5 พันต้นหมดใน 3 ชม.

  อภัยภูเบศรเปิด 6 สมุนไพรดูแลสุขภาพแม่หญิง ชู “คนทีเขมา” แก้ปัญหาหญิงหลังคลอด-วัยทอง เบื่อผัว ส่วนหญ้าฮี๋ยุ่มหรือหญ้ารีแพร์ ฮอตสุดขีด ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า สาวแก่แม่ม่ายแห่ซื้อกันเพียบหวังคืนความกระชับในส่วนซ่อนเร้น เพื่อให้จิ๋มฟิตเป็นการคืนความสุขให้ตัวเอง 3 ชั่วโมงขายได้ถึง 5,000 ต้น

  สาวแก่แม่ม่ายให้ความสนใจ แห่ซื้อหญ้าคืนความสาวกันเพียบในงานมหกรรมสมุนไพร ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่ฮอลล์ 6-8 อิมแพค เมืองทองธานี มีการจัดงานมหกรรมสมุนไพร ครั้งที่ 11 ระหว่างวันที่ 3-7 ก.ย. มี นพ.ธวัชชัย กมลธรรม อธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กล่าวเปิดงานว่า กระทรวงฯมีนโยบายการนำภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยมารักษาสุขภาพประชาชนไทย เพราะการแพทย์แผนไทยสอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนไทย ขณะนี้หลากหลายสมุนไพรกำลังเป็นที่ยอมรับ

  ภญ.ผกากรอง ขวัญข้าว เภสัชกรชำนาญการโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร กล่าวว่า ปัจจุบันปัญหาการดูแลสุขภาพผู้หญิง โดยเฉพาะปัญหาการปวดท้องประจำเดือนจะพบได้บ่อยโดย 100 คนจะพบถึง 80 คน และเมื่อเวลาเจ็บปวดเกี่ยวกับเรื่องอวัยวะสืบพันธุ์ ผู้หญิงมักไม่กล้าไปหาหมอ ดังนั้นสมุนไพรที่อภัยภูเบศรนำมาเป็นสมุนไพรที่ผู้หญิงสามารถใช้ดูแลตัวเองได้ ในงานนี้จะมีการชูสมุนไพรหลักๆ 6 ชนิด ได้แก่ หญ้ารีแพร์ แม่ฮ้าง 32 ผัว ไผ่จืด ข้าวหลามดง จีผาแตก และต้นคนทีเขมา ทั้งนี้จีผาแตก จะเป็นยาบำรุงกำลัง ชนิดที่ออกฤทธิ์ร้อน เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ทำให้ร่างกายแข็งแรง สำหรับต้นคนทีเขมานั้น จะแบ่งเป็น 2 ชนิด คือคนทีสอ แปลว่าขาว และคนทีเขมา แปลว่าดำ โดยคนทีทั้ง 2 ชนิดนั้นเป็นยาที่อยู่ในตำรับยาแก้ปวดเมื่อย และเป็นที่นิยมนำมาดองอีกด้วย

  “เคยมีกรณีผู้หญิงเวลาคลอดบุตรแล้ว หรืออยู่ในช่วงวัยทอง มักจะมีความรู้สึกเบื่อสามี หรือที่หมอพื้นบ้านเรียกว่าโรคเบื่อสามี เมื่อมีการนำปัญหาดังกล่าวไปศึกษากลับพบว่า เรื่องเบื่อสามีนั้นเป็นเรื่องของฮอร์โมน หมอมีสูตรการทำยาดองจากคนทีเขมา โดยจะใช้เวลาในการดองทั้งสิ้นเป็นเวลา 1 เดือน กินครั้งละครึ่งถ้วยหรือ 1 ถ้วยตะไล เช้าเย็น เพื่อช่วยปรับเรื่องของสมดุลร่างกายและฮอร์โมน ยังพบอีกว่าที่ประเทศจีนมีการนำคนทีเขมามาขายในราคาที่สูงมาก โดยจีนจะนำเมล็ดของคนทีเขมา ออกมาขายเป็นห่อๆ จากการศึกษาวิจัยยังพบว่า คนทีเขมาจะช่วยกระตุ้นเอ็นไซลูทิไนซ์ซิ่งฮอร์โมน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ไปกระตุ้นให้ไข่ตก ปรับสมดุลในร่างกาย เมื่อร่างกายได้รับการปรับสมดุล ก็จะช่วยแก้ปัญหาการเบื่อสามีได้ ในไทยจะพบคนทีเขมาได้ทางภาคอีสาน อย่างไรก็ตาม สำหรับปัญหาของหญิงที่มีบุตรยากต้องดูทั้งระบบด้วย ชาวบ้านสามารถหาและทำกินเองได้ โดยสมุนไพรทั้ง 6 ชนิดหรือแม้แต่สมุนไพรใดก็ตาม ควรมีการไปปรึกษาผู้รู้ก่อนใช้ เช่นโรงพยาบาลอภัยภูเบศรก็จะมีศูนย์ข้อมูลที่ให้ความรู้ด้านสมุนไพรโดยตรง ปรึกษาได้ การที่อภัยภูเบศรนำเรื่องเกี่ยวกับเพศมาเปิดเผย ก็เพราะต้องการช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้หญิง เนื่องจากเวลาผู้หญิงส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องเพศมักไม่กล้าไปพบแพทย์ ภญ.ผกากรองกล่าว

  สำหรับบรรยากาศการจัดงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ไฮไลต์ของงานอยู่ที่หญ้าฮี๋ยุ่มหรือหญ้ารีแพร์คืนความสาวให้สาวทันใจหรือกระชับช่องคลอด เนื่องจากมีประชาชนแห่มาขอและสอบถามถึงหญ้ารีแพร์จำนวนมาก บางรายที่พลาดจากการได้รับหญ้ารีแพร์ฟรี ก็หันไปหาซื้อเองในราคาต้นละ 30 บาท แต่บางร้านก็มีการโก่งราคาถึงต้นละกว่า 100 บาท ภายในเวลา 3 ชั่วโมง และมีประชาชนแห่ซื้อหญ้ารีแพร์ถึง 5,000 ต้น นอกจากหญ้ารีแพร์ยังมีซุ้มของยาบำรุงท่านชาย และสมุนไพร “พรมมิ” ที่ช่วยชะลอความเสื่อมของสมอง บำรุงสมองและความจำขององค์การเภสัชกรรม ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์