ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชัคตาร์ กุมขมับ! กลุ่มติดอาวุธยึดออฟฟิศสโมสร

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2557 05:07 น.
  SHARE

  วิกฤติภายในประเทศของ ยูเครน ลุกลามมาถึงวงการลูกหนัง เมื่อทางสโมสร ชัคตาร์ โดเนตส์ค ออกมาประกาศว่าตอนนี้ออฟฟิศที่ทำการสโมสรของพวกเขาโดนกลุ่มติดอาวุธยึดครองเป็นที่เรียบร้อย …

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 ก.ย. ชัคตาร์ โดเนตส์ค สโมสรแชมป์ ยูเครเนียน พรีเมียร์ลีก ลีกลูกหนังสูงสุดของยูเครน ประกาศยืนยันว่าได้มีกลุ่มติดอาวุธบุกเข้ายึดที่ทำการสโมสรของพวกเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  ยูเครน กำลังมีปัญหาทางการเมืองกับกลุ่มแบ่งแยกดินแดนอย่างหนัก จนทำให้เกิดการปะทะกันระหว่าง 2 ฝ่ายอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเมืองโดเนตส์ค อันเป็นที่ตั้งของสำนักงานสโมสรดังลีกยูเครเนียน ก็เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่กำลังเจอกับสถานการณ์ความวุ่นวายดังกล่าว

  ถึงแม้ว่าทาง วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซีย จะออกมาเรียกร้องให้กลุ่มแบ่งแยกดินแดนผู้ฝักฝ่ายในรัสเซีย หยุดโจมตีและให้ฝ่ายยูเครนถอนกำลังจากพื้นที่ แต่ล่าสุดสถานการณ์ดังกล่าวก็ดูเหมือนจะยังไม่มีทีท่าเบาลง เมื่อทาง สโมสร ชัคตาร์ โดเนตส์ค ออกมาเปิดเผยว่าออฟฟิศของพวกเขาโดนกลุ่มคนติดอาวุธเข้ายึดเป็นที่เรียบร้อย

  ตามแถลงการณ์ของสโมสรระบุว่า "ที่ทำการของสโมสร เอฟซี ชัคตาร์ โดเนตส์ค ถูกกลุ่มติดอาวุธเข้ายึดแล้ว ทั้งนี้ ทางสโมสรจะทำการติดตามสถานการณ์ของเหตุการณ์ดังกล่าวต่อไป"

  นี่นับเป็นอีกครั้งที่ ชัคตาร์ ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็เพิ่งเจอกับเรื่องวุ่นวายเมื่อนักเตะต่างชาติในทีมปฏิเสธที่จะเดินทางกลับยูเครน พร้อมกับสโมสรหลังออกมาทัวร์ปรีซีซั่น เนื่องจากกังวลเรื่องความปลอดภัย หลังมีเหตุการณ์เครื่องบินของสายการบิน มาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน เอ็มเอช 17 ถูกยิงตก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชัคตาร์ โดเนตส์คยูเครนกลุ่มติดอาวุธรัสเซียยูเครเนียน พรีเมียร์ลีกข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 05:25 น.