ข่าว
100 year

ชัคตาร์ กุมขมับ! กลุ่มติดอาวุธยึดออฟฟิศสโมสร

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2557 05:07 น.
SHARE

วิกฤติภายในประเทศของ ยูเครน ลุกลามมาถึงวงการลูกหนัง เมื่อทางสโมสร ชัคตาร์ โดเนตส์ค ออกมาประกาศว่าตอนนี้ออฟฟิศที่ทำการสโมสรของพวกเขาโดนกลุ่มติดอาวุธยึดครองเป็นที่เรียบร้อย …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 ก.ย. ชัคตาร์ โดเนตส์ค สโมสรแชมป์ ยูเครเนียน พรีเมียร์ลีก ลีกลูกหนังสูงสุดของยูเครน ประกาศยืนยันว่าได้มีกลุ่มติดอาวุธบุกเข้ายึดที่ทำการสโมสรของพวกเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ยูเครน กำลังมีปัญหาทางการเมืองกับกลุ่มแบ่งแยกดินแดนอย่างหนัก จนทำให้เกิดการปะทะกันระหว่าง 2 ฝ่ายอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเมืองโดเนตส์ค อันเป็นที่ตั้งของสำนักงานสโมสรดังลีกยูเครเนียน ก็เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่กำลังเจอกับสถานการณ์ความวุ่นวายดังกล่าว

ถึงแม้ว่าทาง วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซีย จะออกมาเรียกร้องให้กลุ่มแบ่งแยกดินแดนผู้ฝักฝ่ายในรัสเซีย หยุดโจมตีและให้ฝ่ายยูเครนถอนกำลังจากพื้นที่ แต่ล่าสุดสถานการณ์ดังกล่าวก็ดูเหมือนจะยังไม่มีทีท่าเบาลง เมื่อทาง สโมสร ชัคตาร์ โดเนตส์ค ออกมาเปิดเผยว่าออฟฟิศของพวกเขาโดนกลุ่มคนติดอาวุธเข้ายึดเป็นที่เรียบร้อย

ตามแถลงการณ์ของสโมสรระบุว่า "ที่ทำการของสโมสร เอฟซี ชัคตาร์ โดเนตส์ค ถูกกลุ่มติดอาวุธเข้ายึดแล้ว ทั้งนี้ ทางสโมสรจะทำการติดตามสถานการณ์ของเหตุการณ์ดังกล่าวต่อไป"

นี่นับเป็นอีกครั้งที่ ชัคตาร์ ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็เพิ่งเจอกับเรื่องวุ่นวายเมื่อนักเตะต่างชาติในทีมปฏิเสธที่จะเดินทางกลับยูเครน พร้อมกับสโมสรหลังออกมาทัวร์ปรีซีซั่น เนื่องจากกังวลเรื่องความปลอดภัย หลังมีเหตุการณ์เครื่องบินของสายการบิน มาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน เอ็มเอช 17 ถูกยิงตก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชัคตาร์ โดเนตส์คยูเครนกลุ่มติดอาวุธรัสเซียยูเครเนียน พรีเมียร์ลีกข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้