ผู้ว่าฯรัฐมิสซูรียกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินที่เมืองเฟอร์กูสัน

ข่าว

  ผู้ว่าฯรัฐมิสซูรียกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินที่เมืองเฟอร์กูสัน

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2557 03:50 น.

   ภาพการประท้วงเมื่อ 23 ส.ค.

   ผู้ว่าการรัฐมิสซูรีประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินที่ประกาศใช้ในเมืองเฟอร์กูสันแล้ว หลังสถานการณ์ภายในเมืองกลับเข้าสู่ภาวะปกติ หลังเกิดจลาจลเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายเจย์ นิกสัน ผู้ว่าการรัฐมิสซูรี ในสหรัฐอเมริกา ประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินที่ประกาศใช้ในเมืองเฟอร์กูสันเมื่อหลายสับดาห์ก่อนอย่างเป็นทางการ เนื่องจากสถานการณ์ภายในเมืองกลับสู่ภาวะปกติแล้ว หลังเกิดการจลาจลโดยประชาชนที่ไม่พอใจกรณีตำรวจยิงวัยรุ่นผิวสีที่ไม่มีอาวุธจนเสียชีวิต

   แถลงการณ์ของนายนิกสันระบุว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาพวกเราเห็น นักเรียนเดินทางไปโรงเรียน, ธุรกิจต่างๆกลับมาเปิดทำการอีกครั้ง และประชาชนกลับไปใช้ชีวิตในแต่ละวันตามปกติของพวกเขา

   ชาวเมืองเฟอร์กูสัน ออกมาเดินขบวนประท้วงเมื่อ 30 ส.ค.
   ชาวเมืองเฟอร์กูสัน ออกมาเดินขบวนประท้วงเมื่อ 30 ส.ค.

   ทั้งนี้ นายนิกสันประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในเมืองเฟอร์กูสันเมื่อวันที่ 16 ส.ค. เนื่องจากเกิดความไม่สงบอันมีชนวนเหตุมาจากกรณี ไมเคิล บราวน์ วัยรุ่นผิวสีอายุ 18 ปี ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจดาร์เรน วิลสัน ใช้ปืนยิงจนเสียชีวิต ทำให้ประชาชนออกมาประท้วงเรียกร้องให้อัยการตั้งข้อหานายวิลสัน และขอให้ตำรวจปรับเปลี่ยนยุทธวิธี เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำอีก

   การประท้วงนำไปสู่การจลาจล ผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่งเริ่มบุกปล้นสิ่งของในร้านค้า จนตำรวจต้องมาระงับเหตุและการการปะทะกันหลายครั้ง มีผู้ไดรับบาดเจ็บและผู้ถูกจับกุมจำนวนมาก

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 01:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์