ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลุ้นไปต่อ!!

  อินเด็กซ์ 514 ก.ย. 2557 05:01 น.
  SHARE

  ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 3 ก.ย.57 ปิดที่ 1,583.27 จุด เพิ่มขึ้น 14.67 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 51,223 ล้านบาท

  บล.ทิสโก้ ชี้นักลงทุนจับตาผลการประชุมธนาคารกลางยุโรป 4 ก.ย. นี้ ซึ่ง บล.ดอยช์แบงค์ พันธมิตรของทิสโก้ คาดว่า ECB จะกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการใช้มาตรการ QE ในรูปแบบ Private QE คือการซื้อสินทรัพย์เอกชนเพื่อให้เกิดสภาพคล่องในระบบธนาคาร จะมีความแตกต่างจาก QE ที่ใช้กระตุ้นเศรษฐกิจในสหรัฐฯ หากเป็นไปตามคาดจะเป็นบวกต่อตลาดหุ้นทั่วโลก ดันหุ้นไทยบวกต่อลุ้น 1,600 จุด ขณะที่ คสช.ส่งสัญญาณยกเลิก กฎอัยการศึกบางพื้นที่ ส่งผลดีต่อกลุ่มท่องเที่ยว

  กลยุทธ์ลงทุนแนะเก็งกำไรหุ้นได้ประโยชน์จากการลงทุนรัฐ CK, STEC และหุ้นที่ได้รับผลดีหากเลิกกฎอัยการศึก AAV, AOT และ CENTEL

  ด้าน บล.ทรีนีตี้ มองหุ้นไทยครึ่งแรกเดือน ก.ย.ไปต่อ และดัชนีที่ระดับ 1,590-1,600 จุด อาจทำให้ตลาดผันผวนและเผชิญแรงขายทำกำไร หุ้นแนะนำเดือน ก.ย. ตามโปรแกรม Big Picture กลุ่มเดินเรือที่ได้อานิสงส์จากค่าระวางเรือที่ปรับขึ้นต่อเนื่อง ทั้ง TTA, PSL, RCL, กลุ่มธนาคารขนาดเล็กที่มีแนวโน้มเติบโตดี TMB, LHBANK, กลุ่มโรงไฟฟ้าและพลังงานทางเลือกที่ยังถูกในเชิง P/BV ที่ต่ำ CKP, IFEC, AKR, และกลุ่มโครงสร้างพื้นฐานอสังหาริมทรัพย์ BMCL, BLAND

  โฟกัสหุ้นรายตัว IRCP ของดีที่แอบอยู่ นิ่งๆเงียบๆทุ่มเททำงานพลิกฟื้นธุรกิจ ล่าสุด “กังวาล กุศลธรรมรัตน์” ซีอีโอหนุ่มประกาศเดินหน้าปฏิรูปธุรกิจแตกไลน์รับงานสร้างความยั่งยืน ตั้งเป้ารายได้แตะ 5 พันล้านใน 3 ปี หลังครึ่งปีแรกโต 30% โชว์งานในมืออีก 1,000 ล้าน แถมกำลังเข้าประมูลงานเพิ่มอีกเพียบ ทั้งงานที่อยู่ในแผนและมีความชำนาญอยู่แล้วพร้อมสยายสู่ธุรกิจใหม่ต่อยอดงานไอที มั่นใจรายได้โตกระโดดพร้อมมีแผนคืนความสุขผู้ถือหุ้น!!

  ปิดท้าย อิมแพ็คพร้อมเปิดจองซื้อกองทุน “อิมแพ็ค โกรท รีท” ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ครั้งแรกในประเทศไทย ระดมทุนเพื่อซื้อกรรมสิทธิ์ (Freehold) ในศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี มูลค่าลงทุนรวมไม่เกิน 20,000 ล้านบาท เปิดจองซื้อ 8-12 ก.ย.นี้ ช่วงราคาเสนอขายเบื้องต้นอยู่ที่ 10.30-10.60 บาทต่อหน่วย ผู้ลงทุนสามารถจองซื้อที่ราคาจองซื้อ 10.60 บาทต่อหน่วย คาดเริ่มเทรดในตลาดฯ 1 ต.ค. 57 ประเมินผลตอบแทนปีแรก 6.60-6.84%

  ขณะที่ “อนันต์ กาญจนพาสน์” ประธานกรรมการ BLAND ยันบันทึกกำไรขายสินทรัพย์เข้ากอง REIT ราว 6 พันล้านบาท งวดปีนี้ (สิ้นสุด มี.ค.58) พร้อมปันผลทันทีหุ้นละ 0.05 บาท.

  อินเด็กซ์ 51

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เงาหุ้นอินเด็กซ์ลุ้นไปต่อดัชนีหุ้นไทยกังวาล กุศลธรรมรัตน์อนันต์ กาญจนพาสน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 18:31 น.