ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 04/09/57

4 ก.ย. 2557 05:01 น.
SHARE
แค่หยุดยิงชั่วคราว

เคียฟ-เมื่อ 3 ก.ย. ทำเนียบประธานาธิบดีเปโตร โปโรเชงโก ของยูเครน แถลงว่า นายโปโรเชงโกได้หารือทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียและเห็นชอบข้อตกลงหยุดยิงชั่วคราวในภาคตะวันออกของยูเครนที่มีการสู้รบตั้งแต่กลางเดือน เม.ย. ซึ่งเป็นการแก้ไขแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า ทั้งสองฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงหยุดยิงถาวรแล้ว ขณะที่รัสเซียเน้นย้ำว่า ผู้นำปูตินไม่ได้เห็นชอบข้อตกลงหยุดยิงเพราะรัสเซียไม่ใช่คู่กรณี.

ข่าวแนะนำ

สตรีร่วม ครม.ญี่ปุ่น 5 คน

โตเกียว-นายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ ของญี่ปุ่น ปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อ 3 ก.ย. โดยดึงผู้หญิงเข้าร่วม ครม.ถึง 5 คน รวมทั้งนางยูโกะ โอบุชิ (รมว.เศรษฐกิจ การค้าและอุตสาหกรรม) ซึ่งถือว่าเกิดขึ้นไม่บ่อยนักในญี่ปุ่น หรือคิดเป็นกว่า 1 ใน 4 ของ ครม.ที่มีทั้งหมด 18 คน และเป็นไปตามที่นายอาเบะประกาศไว้ว่า จะเพิ่มจำนวนผู้หญิงได้นั่งตำแหน่งระดับสูงทั้งภาคธุรกิจและการเมืองให้ได้ 30% ภายในปี 2563 เพื่ออุดช่องว่างตลาดแรงงาน.

คุกเกือบ 80 ปีเพลย์บอย

ไทเป-เมื่อ 3 ก.ย. ศาลสูงไต้หวันสั่งจำคุก 79 ปี 6 เดือน นายจัสติน ลี วัย 29 ปี หนุ่มเพลย์บอย ลูกชายนักธุรกิจใหญ่จากข้อหาข่มขืนและลอบถ่ายภาพผู้หญิง 14 คน และยังมีผู้หญิงตกเป็นเหยื่ออีก 5 คน พร้อมให้จ่ายชดเชยเหยื่อรวม 29.6 ล้านบาท แต่ตามกฎหมายไต้หวันนายลีจะถูกจำคุกแค่ 30 ปี ก่อนหน้านี้เขาเพิ่งถูกศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 18 ปี 6 เดือน ข้อหาข่มขืน 9 กระทง นายลีถูกจับเมื่อปี 2555 จนเป็นข่าวดังทั่วไต้หวัน ทำให้พ่อต้องลาออกจากบอร์ดบริหารกลุ่มบริษัทด้านการเงินดังแห่งหนึ่งด้วย ด้านทนายนายลีระบุว่า ลูกความจะอุทธรณ์คดีและปฏิเสธข้อหาวางยาและข่มขืน.

ดาราเกาหลีรับตีแฟน

โซล-คิม ฮยอน-จุง ดาราและนักร้องดัง อดีตหัวหน้าวงบอยแบนด์ “SS501” ชาวเกาหลีใต้ วัย 28 ปี และโด่งดังทั่วเอเชียซึ่งเคยรับบท 1 ใน 4 พระเอกในละครฮิต “Boys Over Flowers” (F4) เวอร์ชั่น เกาหลีด้วย ที่ถูกอดีตแฟนสาวฟ้องร้องข้อหาทำร้ายร่างกายหลายครั้งเมื่อเดือนที่แล้ว ยอมรับระหว่างถูกตำรวจสอบปากคำที่สิ้นสุดลงเมื่อเช้าวันที่ 3 ก.ย. ว่าได้ทุบตีอดีตแฟนจริงขณะมีปากเสียงกันที่บ้านในกรุงโซลเมื่อเดือน พ.ค. แต่ฝ่ายหญิงก็ทำร้ายตนเหมือนกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกยูเครนหยุดยิงชั่วคราวญี่ปุ่นชินโสะ อาเบะไต้หวันจำคุกพลย์บอยดาราเกาหลีโซล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 12:24 น.