ไลฟ์สไตล์
100 year

เทศบาลสวรรคโลก เฝ้าระวัง-ระดมกระสอบทราย รับมวลน้ำจากแพร่

ทีมข่าวภูมิภาค
4 ก.ย. 2557 00:55 น.
SHARE

เทศบาลสวรรคโลก ระดมกระสอบทราย เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำ และเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อม 24 ชม. รับมวลน้ำจำนวนมากจากจ.แพร่ ในกลางดึก หวั่นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน...

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 3 ก.ย. นายสมชาติ ลิมประพันธุ์ นายเทศมนตรีเทศบาลเมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสวรรคโลก และประชาชนชาวอ.สวรรคโลก ได้ช่วยกันบรรจุทรายใส่กระสอบ บริเวณศูนย์ติดตามสถานการณ์น้ำ หน้าสถานีดับเพลิงสวรรคโลก เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำยมได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดวัดระดับได้ที่ 7.76 เมตร ซึ่งแม่น้ำยมช่วงอ.สวรรคโลก สามารถรับน้ำได้ที่ 10 เมตร ถือว่าสถานการณ์น่าเป็นห่วง เพื่อรับมือมวลจำนวนมากที่ไหลมาจากจ.แพร่ ซึ่งมีความสูงเกือบ 10 เมตร จะไหลเข้ามาสมทบกับมวลน้ำที่มีอยู่ในขณะนี้ในช่วงกลางดึก เกรงว่าน้ำอาจจะทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนได้ จึงจัดเตรียมกระสอบทราย และติดตั้งเครื่องสูบน้ำไว้ตามจุดเสี่ยงต่างๆเพื่อรองรับสถานการณ์น้ำ

นอกจากนี้ ทางเทศบาลเมืองสวรรคโลก ได้ขอให้ประชาชนติดตามสถานการณ์น้ำ จากทางเทศบาลเมืองสวรรคโลกอย่างต่อเนื่อง ขณะที่นายนิคม พ่วงหงส์ รองหัวหน้าศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก ได้เตรียมเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมเรือท้องแบนและอุปกรณ์ส่องสว่างไว้ช่วยเหลือประชาชนตลอด 24ชั่วโมง หากเกิดสถานการณ์น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมสวรรคโลกสุโขทัยเครื่องสูบน้ำมวลน้ำแม่น้ำยมเรือท้องแบนระดับน้ำกระสอบทราย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 22:06 น.