ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ภูเก็ต' ขึ้นที่ 1 สถานท่องเที่ยวสุดฮิตชาวจีน ช่วงวันหยุดไหว้พระจันทร์

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 4 ก.ย. 2557 01:05 น.
  SHARE

  "โฮเทลส์ ดอทคอม" เผยภูเก็ตครองที่ 1 สถานที่เที่ยวของชาวจีนช่วงวันหยุดไหว้พระจันทร์ มีการค้นหาที่พักมากสุดพุ่งขึ้น 27% จากช่วงเดียวกันปีที่ผ่าน มาจากเงินหยวนแข็งค่าขึ้น ส่วนกทม.ติด 7 ใน 10 ที่พักสุดฮิตชาวจีนเช่นกัน...

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย. โซอี้ ชาน ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์อาวุโส โฮเทลส์ ดอทคอม เอเชีย แปซิฟิค เปิดเผยผลสำรวจข้อมูลและพฤติกรรมการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวจีน ในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์วันที่ 6-8 ก.ย. 2557 ว่า จ.ภูเก็ต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชาวจีนค้นหาที่พักตากอากาศ มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ส่วนกรุงโซล ประเทศเกาหลี อันดับ 2 ตามด้วยไทเป ประเทศไต้หวัน อันดับ 3 และกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อันดับ 4 เป็นต้น โดยการค้นหาที่พักในภูเก็ตเพิ่มขึ้น 27% จากช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา

  ทั้งนี้ ที่พัก 9 ใน 10 ที่นักท่องเที่ยวค้นหาข้อมูลพบว่าอยู่ในเอเชียทั้งสิ้น โดยกรุงเทพมหานครฯ ยังครองอันดับ 7 และเยอรมนี เป็นประเทศนอกภูมิภาคเอเชียเพียงประเทศเดียวที่ติดอันดับ 10 สถานที่สุดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมเมื่อเดินทางมาประเทศไทย ได้แก่ เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ 73% รับประทานอาหารขึ้นชื่อ 64%,ช้อปปิ้ง 56% ซึ่งเมื่อสำรวจถึงพฤติกรรมในการใช้จ่ายนักท่องเที่ยวชาวจีน พบว่า ใช้จ่ายไปกับช๊อปปิ้ง 52%,เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ 18% และใช้จ่ายเพื่อรับประทานอาหารอร่อยๆ 14 %

  "ภูเก็ตครองอันดับหนึ่งในใจนักท่องเที่ยวชาวจีน เพราะเป็นเมืองติดทะเลและมีชายหาดที่สวยงามขึ้นชื่อ นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมมากมายทั้งในร่มและกลางแจ้ง นอกจากนี้ สายการบินราคาประหยัดหลายสายการบินก็ให้บริการเที่ยวบินสู่เกาะภูเก็ต ซึ่งสร้างความสะดวกสบายแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศเพิ่มมากขึ้นและประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวชาวจีนให้ความนิยม นอกจากนี้ค่าเงินหยวนที่แข็งตัวขึ้นก็ช่วยให้ภูเก็ต และประเทศไทยเป็นสถานที่พักผ่อนที่ถูกใจสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภูเก็ตนักท่องเที่ยวจีนไหว้พระจันทร์โฮเทลส์ ดอทคอมสถานที่ท่องเที่ยวที่พักตากอากาศสถานที่สุดฮิตกรุงเทพเกาะภูเก็ตชายหาดภูเก็ตครองอันดับหนึ่ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 00:15 น.