ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบหนุ่มใหญ่จอมฉกรถตู้ไปจำนำ อ้างติดพนัน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2557 22:45 น.
SHARE

ผกก.สส.สน.ดุสิต กางโต๊ะแถลงการจับกุม หนุ่มใหญ่ วัย 60 ปี ทำทีไปสมัครงานเป็นคนขับรถตู้ตามบริษัทต่างๆ แล้วค่อยออกลาย เอาไปจำนำ ก่อนหายตัวเข้ากลีบเมฆ สารภาพทำมาแล้ว 3 ครั้ง อ้างหาเงินใช้หนี้พนัน...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.ย. พ.ต.ท.จารุภัทร ทองโกมล รรท.รอง ผกก.สส.สน.ดุสิต ร.ต.อ.ทัศพล สุขไพบูลย์ สว.สส.สน.ดุสิต พร้อมด้วย พ.ต.ท.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ สว.สส.สน.บางรัก พ.ต.ท.วิทวัส บูรณะ สว.สส.สน.บางรัก เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดุสิต และสน.บางรัก ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัว นายไพโรจน์ พุ่มเจริญ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154 หมู่ 5 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาหมายจับของศาลอาญาที่ 1486/2556 ลงวันที่ 28 สิงหาคม 2556 โดยสามารถจับกุมได้ที่ ซอยวัดบางพูดใน ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

พ.ต.ท.จารุภัทร กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก นายศักด์ณรงค์ โลจนะรุ่งสิริ เจ้าของร้านเจมส์แฟชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล ถนนสุโขทัย แขวงสวนจิตรลดา เขตดุสิต กทม. (รับตัดเสื้อผ้า สูทบุรุษ-สตรี) ได้เข้าร้องทุกข์กับทางตำรวจ สน.ดุสิต ว่าถูกคนร้ายขโมยรถตู้โตโยต้า คอมมิวเตอร์ ราคาร่วมล้านบาท หายไปจากหน้าร้านเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 10 ก.ค. 56 ที่ผ่านมา จากนั้นฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าว จนทราบว่าคนร้ายคือนายไพโรจน์ ซึ่งมาสมัครเป็นพนักงานขับรถได้เพียงวันเดียว จากนั้นได้หายตัวไปพร้อมรถคันดังกล่าว กระทั่งในช่วงสายของวันนี้ (3 ก.ย.) ได้รับการประสานจาก ฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก ว่า มีสายลับรายงานพบคนร้ายรายนี้อยู่ภายในซอยวัดบางพูดใน ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงร่วมกันนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปทำการจับกุมตัวมาสอบสวน ที่ สน.ดุสิต

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้กระทำผิดในลักษณะดังกล่าวจริง โดยจะทำทีเข้าไปสมัครงานเป็นคนขับรถตู้ตามบริษัทต่างๆ และจะทำงานได้เพียงวันสองวัน จากนั้นนำไปจำนำไว้ที่ร้านรับซื้อ ย่านเตาปูน ในราคาเพียงคันละ 30,000 บาท ซึ่งทำมาแล้ว 3 ครั้ง อีก 2 ครั้งที่ สภ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม และ อ.ขลุง จ.จันทบุรี ทั้งนี้สาเหตุเกิดจากตนนั้นชอบเล่นการพนันและเสียพนันจนเป็นหนี้หลายแสนบาทจึงต้องก่อเหตุ ก่อนมาถูกจับกุมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่ามีผู้ร่วมขบวนการหรือไม่ หากผู้ใดถูกคนร้ายก่อเหตุลักษณะดังกล่าวสามารถมาทำการชี้ตัวได้ที่ สน.ดุสิต ภายหลังเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ลักทรัพย์ของนายจ้างในเวลากลางคืน (รถยนต์)" ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จำนำรถตู้ฉกรถตู้ผกก.สส.สน.ดุสิตดุสิตปากเกร็ดนนทบุรีรถตู้สน.ดุสิต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 05:20 น.