ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบแก๊งอ้างเป็น ตร.รีดเงิน-ขู่พัวพันยาบ้า พ.ต.ท.ฉาว

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2557 22:05 น.
  SHARE

  เสี่ยเจ้าของร้านยาง ร้อง ผู้การฯ เชียงราย ถูกแก๊งอ้างเป็นตำรวจขู่เอี่ยวยานรก รอง ผกก.สภ.ไชยปรากการ ให้จ่ายเงิน 140,000 บาท ค่าล้างประวัติ เจอตำรวจจริงซ้อนแผน รวบคาปั๊มน้ำมัน สั่งเร่งสอบลากคอตัวการที่เหลือ...

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 3 ก.ย 57 มีรายงานว่า พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผบก.เชียงราย ได้รับแจ้งจาก นายสมศักดิ์ สิทธิ์วีรวรรณ อายุ 47 ปี เจ้าของร้านแม็กยาง ใน ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงราย ว่าเมื่อวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้รับโทรศัพท์จากชายคนหนึ่งโดยโทร.มาข่มขู่ไปที่ตนว่ามีบัญชีพัวพันยาเสพติด ร่วมแก๊งของ พ.ต.ท.ชำนาญ พุ่มไพจิตร รอง ผกก.สภ.ไชยปรากการ จ.เชียงใหม่ ทั้งที่ตนไม่มีส่วนพันวพัน จึงได้นัดไปเจรจากันที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง โดยพบชาย 5 คน อ้างว่าเป็นตำรวจระดับ สว. 1 คน ระดับรอง ผกก.1 คน และ ปปส. 1 คนอีก 2 คนไม่ทราบสังกัด ได้พูดว่าถ้าอยากให้ลบชื่อออกจากบัญชีค้ายาเสพติดให้จ่ายเป็นเงิน 140,000 บาท ตนเองจึงขอมาหาเงินก่อนและจะแจ้งนัดวันจ่ายอีกครั้ง

  ผบก.เชียงราย จึงสั่งให้ พ.ต.อ.สมคิด หมั่นงาน ผกก.สภ.เกาะช้าง ซ้อนแผนให้นายสมศักดิ์ นัดจ่ายเงินให้คนร้ายที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง และวางกำลังเจ้าหน้าที่ ซุ่มไว้กระทั่งถึงเวลานัด ได้มีนายทศพล สุทะวงค์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 4 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย และ นายอานนท์ พิมพ์สารอายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 451 หมู่ 13 ต.แม่คำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย เข้ามารับถุงกระดาษ 2 ใบ ใบแรกเป็นเงิน 100,000 บาท และอีกถุงเป็นเงิน 40,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าชาร์จ ควบคุมตัวไปสอบสวน

  จากการสอบสวน นายทศพล และ นายอานนท์ ทราบว่า ไม่ได้รับราชการเป็นตำรวจแต่อย่างใด โดยให้การภาคเสธทุกข้อกล่าวหา ซึ่งระบุว่าจะให้การในชั้นศาลเพียงเท่านั้น จากนี้เจ้าหน้าที่จึงเร่งสอบสวนเพื่อเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พ.ต.ท.ฉาวพ.ต.ท.ไชยปรากการไชยปรากการเชียงรายยาบ้าอาชญากรรมเชียงใหม่รอง ผกก.สภ.ไชยปรากการรวบแก๊งอ้างเป็น ตร.ผกก.สภ.เกาะช้างผบก.เชียงรายพล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 19:08 น.