ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.มวยใจปล้ำ อัดฉีด 2 ล้าน หากซิวทองเอเชียนเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2557 20:00 น.
SHARE

สมาคมมวยใจป้ำอัดฉีดเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2 ล้านบาท ส่วนคัดโอลิมปิกใครได้สิทธิ์รับเลย 2ล้านบาท ด้านวุฒิชัย ตัวเต็งกำปั้นทีมชาติ เผยไม่กดดัน ชกสไตล์ตัวเอง ลั่นจะเอาเหรียญทองให้ได้...   

3 ก.ย. ความเคลื่อนไหวสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย ล่าสุด นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลฯ พร้อมด้วย นายวินัย รอดจ่าย เลขาธิการสมาคมฯ และ พล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมเดินทางมาชมการฝึกซ้อมนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 27 ที่ค่ายฝึกซ้อมโบนันซ่า เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา   

ข่าวแนะนำ

นายพิชัย ได้ให้โอวาทแก่นักมวยและสตาฟฟ์โค้ชพร้อมทั้งมอบเงินเป็นขวัญและกำลังใจรายละ 2,000 บาท โดยกล่าวว่า สมาคมได้ติดตามการฝึกซ้อมของนักมวยมาโดยตลอดผ่านการรายงานทางสตาฟฟ์โค้ช ซึ่งทุกคนมีความตั้งใจฝึกซ้อมเป็นอย่างดี เอเชียนเกมส์ครั้งนี้ขอให้ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด สมาคมจะอัดฉีดให้ 2 ล้านบาทนอกเหนือจากที่รัฐบาลให้ 1 ล้านบาท รวมเป็น 3 ล้านบาท หากคว้าเหรียญทอง ส่วนเหรียญเงินจะให้เพิ่มจาก 5 แสนเป็น 1 ล้านบาทส่วนทองแดงเพิ่มเป็น 4 แสนบาท

“เรายังยืนยันว่าจะได้ 2 เหรียญทอง ต้องตั้งเป้าสูงไว้ก่อน ยอมรับว่กดดันเหมือนกันเพราะเอเชียนเกมส์ทุกวันนี้ ยากพอๆ กับโอลิมปิกแล้ว ส่วนเรื่องการจับสลาก หากโชคดีไม่เจอเจ้าภาพ, คาซัคสถาน, อุซเบกิสถาน ในรอบแรกๆ นักมวยทั้ง 9 คนมีลุ้นเข้ารอบลึกๆ ทุกคน ส่วนเรื่องเงินอัดฉีดอยากให้มองเป็นเรื่องของขวัญและกำลังใจมากกว่า อยากให้ทุกคนคิดว่าทำเพื่อชาติและทุกอย่างก็จะตามมาเอง”   

“ในปีหน้าสมาคมฯ พยายามให้มีทัวร์นาเมนต์มากขึ้นกว่าเดิมและอยากให้ไทยเป็นศูนย์กลางของเอเชียในเรื่องของมวยสากลสมัครเล่นเพราะปัจจุบันมีนักมวยในเอเชียหลายชาติเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองไทย เช่น จีน เวียดนาม มาเลเซียที่กำลังเก็บตัวที่ศูนย์โบนันซ่า”   

ทั้งนี้สมาคมฯ มีนโยบายให้เงินอีดฉัด 2 ล้านบาทแก่นักกีฬาที่สามารถคว้าโควตาไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ที่บราซิล ส่วนเงินอัดฉีดในการชกเอเชียนเกมส์ตั้งแต่รอบแรก สมาคมมีหลักเกณฑ์ว่าหากชนะในรอบแรกรับเงิน 1 หมื่นบาท ส่วนรอบสองเพิ่มอีก 1 หมื่น และรอบ 3 อีก 1 หมื่น นอกเหนือจากเงินรางวัลหากได้เหรียญ 

ด้านวุฒิชัย มาสุข นักชกรุ่น 64 กก. ตัวเต็งในการคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ครั้งนี้เผยว่าไม่รู้สึกกดดันแต่จะชกสไตล์ที่ตัวเองถนัดและจะเอาเหรียญทองมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้ ส่วนเรื่องเงินอัดฉีดหากได้เหรียญทอง"เจ้าเอ็ม"กล่าวว่า "เงิน 3 ล้านบาทมากพอๆ กับการถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ฉะนั้น ผมอยากถูกรางวัลที่ 1 ครับ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอเชียนเกมส์อินชอนเกมส์สมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทยอัดฉีดเหรียญทองข่าวกีฬาเงินรางวัลอัดฉีด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 05:30 น.