สลด! ด.ญ.5เดือนป่วยโรคดักแด้ เสียชีวิตแล้ว

ข่าว

  สลด! ด.ญ.5เดือนป่วยโรคดักแด้ เสียชีวิตแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2557 20:35 น.

   "น้องนุ่มนิ่ม" หนูน้อยวัย 5 เดือน ป่วยด้วยโรคดักแด้ ที่ จ.สระแก้ว เสียชีวิตแล้ว หลังแพทย์พยายามยื้ออย่างสุดความสามารถ พบมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ...

   เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 กันยายน ร.ต.ท.สุทธิ อุดร ร้อยเวร สภ.เมืองสระแก้ว ได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ว่า น้องนุ่มนิ่มวัย 5 เดือน ที่ป่วยเป็นโรคดักแด้ ได้เสียชีวิตลงแล้ว หลังนายแพทย์ธงชัย ภูวคีรีวิวัฒน์ และแพทย์หญิงทัศนีย์ อมรอันทพิเชษ กุมารแพทย์ของโรงพยาบาลฯ ได้พยายามอย่างสุดความสามารถ ที่จะยื้อชีวิตของหนูน้อยไว้ แต่เนื่องจากอาการของน้องนุ่มนิ่ม เมื่อมาถึงมือหมออาการทรุดหนักมากแล้ว นอกจากน้องจะได้รับความเจ็บปวดจากแผลพุพองตามตัวแล้ว ภายในช่องปากก็เกิดการอักเสบ และมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือดอีกด้วย ทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือชีวิตน้องไว้ได้   แพทย์หญิงสมบัติ ชุติมานุกูล ผอ.โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช เปิดเผยว่า หลังรับตัวน้องนุ่มนิ่มเข้ามารักษาแล้ว ทางโรงพยาบาลก็ได้ช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ แต่เนื่องจากน้องติดเชื้อในกระแสเลือดอย่างรุนแรง จึงยื้อชีวิตไว้ไม่ได้ ก็ขอฝากเตือนไปยังพ่อ แม่ ที่มีลูกเล็กๆ พยายามสังเกตอาการของลูกด้วย หากลูกไม่กินนมหรือกินนมน้อยลง และมีอาการอ่อนเพลีย ต้องรีบนำไปพบหมอดูอาการทันที เนื่องจากเด็กอายุขนาดนี้จะไม่แสดงอาการป่วยให้เห็น จะแสดงอาการก็ตอนที่หนักแล้ว เมื่อพามาโรงพยาบาลก็อาจช่วยไม่ทัน

   ด้าน นางกิ่งกาญ สิงห์ดี ซึ่งยังอยู่ในอาการโศกเศร้า เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้พาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่ทางโรงพยาบาลแจ้งว่าไม่มีแพทย์ที่รักษาโรคนี้ ตนจึงพาไปคลินิกที่รักษาโรคเด็ก แต่ก็ได้รับการปฏิเสธเช่นเดียวกัน คงกลัวว่าเราจะไม่มีเงินเป็นค่ารักษา หัวอกแม่ ใครบ้างจะทนเห็นลูกต้องนอนทุรนทุรายด้วยความเจ็บปวด แต่เราก็ไม่รู้จะช่วยลูกได้อย่างไร กว่าจะได้เข้ารักษาในโรงพยาบาลก็สายไปแล้ว สำหรับศพของน้องนุ่มนิ่ม จะนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดหลวงอรัญประเทศต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
   03:48

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 09:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์