ข่าว

วิดีโอ

'ทีวีพูล' เชิญสถานีทีวีร่วมฟังเงื่อนไขรายงานเอเชียนเกมส์

"ทีวีพูล" เชิญตัวแทนจากสถานีโทรทัศน์ ที่มีความประสงค์จะเข้าร่วมการรายงานข่าวกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศเกาหลีใต้ ร่วมฟังเงื่อนไข และกติกาในการขอเข้าเป็นสมาชิกสมทบ...


3 ก.ย. สถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย หรือ ทีวีพูล นำโดย พล.ท.สบโชค ศรีสาคร เลขาธิการทีวีพูล เชิญตัวแทนจากสถานีต่างๆ ร่วมประชุมที่สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 โดยมีเนื้อหาหลักเกี่ยวกับการเข้าร่วมเป็นสมาชิกสมทบ เพื่อร่วมการรายงานข่าวมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่เมืองอินชอน ซึ่งทีวีพูลแยกสัดส่วนของสมาชิกไว้ 2 ส่วนคือ สมาชิกเก่า เช่น ช่อง 3 / 5 / 7 / 9 และ 11 อีกส่วนคือ สถานีที่เกิดขึ้นใหม่ในแพลตฟอร์มของทีวีดิจิตอล

สำหรับสมาชิกเก่าที่ดำเนินการกับทีวีพูลไว้แล้ว ทางทีวีพูลได้สรุปรายละเอียดหลักๆเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนเดินทางไปเกาหลีใต้ เช่นเรื่องเอกสาร และใบแจกแจงอุปกรณ์ต่างๆ

ส่วนเนื้อหาของช่องอื่นๆ ในระบบดิจิตอล หรือดาวเทียม ที่สนใจจะเข้าร่วมเป็นสมาชิกสมทบ มีเงื่อนไขดังนี้

1. ต้องทำหนังสือขออนุญาตเข้าร่วมการรายงานข่าวถึงทีวีพูล
2. เสียค่าใช้จ่ายจำนวน 7 แสนบาท ซึ่งเงินส่วนนี้จ่ายเพื่อแลกกับภาพการแข่งขันเท่านั้น
3. การก๊อบปี้ภาพการแข่งขันต่างๆ ทางทีวีพูลสรุปให้ช่อง 11 เป็นแม่งานในการแจกจ่ายภาพการแข่งขัน แต่มีเงื่อนไขว่า สามารถดึงภาพได้เฉพาะช่วงการรายงานข่าวของช่อง 11 เท่านั้น ไม่สามารถใช้ไลน์ฝีดของทีวีพูล หรือไลน์ถ่ายทอดสดอื่นๆ ได้เลย
4. เมื่อก๊อบปี้ภาพมาแล้ว สามารถใช้นำเสนอข่าว หรือทำสกู๊ปในระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น ห้ามนำภาพไปประกอบ หรือผลิตชิ้นงานที่ถือเป็นการแข่งขันกับการถ่ายทอดสดของทีวีพูลเด็ดขาด
5. หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ทางสถานีที่เป็นสมาชิกสมทบ ต้องก๊อบปี้งานข่าวทั้งหมดลงในดีวีดี เพื่อให้ทางทีวีพูลตรวจสอบถึงความถูกต้องทันที

พล.ท.สบโชค ระบุว่า ทีวีพูล มีปัญหาเรื่องสภาพคล่องทางการเงิน จึงต้องขอความร่วมมือสถานีสมาชิก รวมถึงช่องที่สนใจ ช่วยเหลือในเรื่องการเงินบ้าง แต่ทีวีพูลขอยืนยันว่า ไม่ต้องการดำเนินงานในเชิงธุรกิจ และยังให้ความสำคัญกับการนำเสนอข่าวของทุกๆ สถานีเหมือนทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา

หลังการประชุมเสร็จสิ้น ได้มีการสรุปวันสิ้นสุดการรับสมัครสถานีที่สนใจเข้าร่วมการรายงานข่าว ภายในวันศุกร์ที่ 5 กันยายนนี้

"ทีวีพูล" เชิญตัวแทนจากสถานีโทรทัศน์ ที่มีความประสงค์จะเข้าร่วมการรายงานข่าวกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศเกาหลีใต้ ร่วมฟังเงื่อนไข และกติกาในการขอเข้าเป็นสมาชิกสมทบ... 3 ก.ย. 2557 18:23 3 ก.ย. 2557 19:10 ไทยรัฐ