วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทนายปู อัด หมอวรงค์ ชี้นำสังคม ออกหนังสือโกงจำนำข้าว

ทนายปู อัด หมอวรงค์ ชี้นำสังคม ออกหนังสือโกงจำนำข้าว

  • Share:

ทีมทนายความ ยิ่งลักษณ์ อัด หมอวรงค์ ออกหนังสือ ชำแหละโกงโครงการจำนำข้าว หวัง ชี้นำสังคม ให้เข้าใจผิด ชี้ เนื้อหาเหมารวม มุ่งกล่าวหาทางการเมือง ไม่มีหลักฐานแฉใครทุจริต ยังเชื่อ ไร้ผลกระทบ ชั้นอัยการ

วันที่ 3 ก.ย. นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความ ผู้รับมอบอำนาจจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้รับผิดชอบคดีรับจำนำข้าว กล่าวถึง กรณี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวหนังสือ“มหากาพย์โกงข้าว” ที่มีเนื้อหา ชำแหละขั้นตอนทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ว่า หนังสือดังกล่าว เป็นความพยายาม ของ นพ.วรงค์และพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กำลังชี้นำสังคม ว่า โครงการจำนำข้าวมีความผิด และมีการทุจริตแล้ว ทั้งที่คดีดังกล่าวอยู่ระหว่างการตรวจสอบในชั้นอัยการ ยังไม่ไปสู่ศาล

นพ.วรงค์และนายอภิสิทธิ์ ควรรอให้อัยการมีความเห็นทางคดีให้เสร็จก่อน ดีกว่ามาทำหนังสือกล่าวหาชี้นำสังคมให้เกิดความเข้าใจผิด ขอให้สังคมโปรดใช้วิจารณญาณ หลังการอ่านหนังสือดังกล่าว ว่า สมควรเชื่อหรือไม่ เพราะเมื่อตรวจสอบหนังสือเล่มดังกล่าว ก็ไม่มีข้อมูลที่อ้างว่า การโกงจำนำข้าวทุกขั้นตอนเกิดขึ้นที่ใด เมื่อไร ใครเป็นผู้ทำผิด โดยมีเนื้อหาเป็นการเหมารวม และการกล่าวหาทางการเมือง คิดว่า คงไม่มีผลกระทบต่อรูปคดีที่อัยการ กำลังพิจารณาอยู่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้