ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เอเย่นต์เถื่อนขู่นักเรียนไทยซิดนีย์ห้ามให้ข่าวสื่อ

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2557 20:45 น.
  SHARE

  เอเย่นต์เถื่อนขู่นักเรียนไทยในซิดนีย์ห้ามให้ข้อมูลข่าวหรือร้องเรียนสื่อมวลชน หลังไม่ได้รับความธรรมโดนโกงค่าลงทะเบียนเรียนกันระนาว

  วันที่ 3 ก.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีเรื่องนกต่อ-เอเย่นต์เถื่อนไร้จรรยาบรรณหลอกกินค่าหัวคิว นักเรียนไทยมาเรียนภาษาในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย แบบมหาโหดและโกงเงินเรื่องการลงทะเบียนของเด็กนักเรียน ที่ลงทะเบียนให้ไม่ครบตามที่ตกลงกันไว้ จนเด็กนักเรียนไทยที่มาเรียนภาษาได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ตามที่ "หนังสือพิมพ์ไทยเพรส" ประจำประเทศออสเตรเลีย และ "หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ" ของประเทศไทยได้นำเสนอนั้น ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตื่นตัวและเอเย่นต์นักเรียนที่ดีๆ มีจรรยาบรรณพลอยได้รับผลกระทบไปด้วย ร่วมกันออกมาช่วยให้ความรู้ และเตือนเด็กนักเรียนไทยไม่ให้ถูกหลอกอีก สำหรับเรื่องนี้ทั้งสื่อของไทยทั้งที่ซิดนีย์และที่เมืองไทย ยังติดตามเปิดโปงขบวนการเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง 

  กระทั่งบ่ายวันนี้ (เวลาในประเทศไทย) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนักเรียนไทยในซิดนีย์รายหนึ่งว่า เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ถูกนางนกต่อ ชื่อย่อ “ร” ที่ทำตัวเป็นนายหน้าหลอกว่า ตัวเองเป็นเอเย่นต์พานักเรียนไทยมาเรียนต่อที่นครซิดนีย์ โทรศัพท์มาข่มขู่ห้ามให้ข่าวหรือให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชนทั้งสิ้น หากไม่ปฏิบัติตามจะแฉว่า มีนักเรียนคนไทยคนใดบ้าง รวมทั้งตนเองที่ทำเรื่องขอมาเรียนต่อที่ซิดนีย์ แบบซิกแซ็ก ในเรื่องการตกแต่งบัญชีเงินฝากให้มากพอในการขอวีซ่า เพื่อให้ได้มาเรียนต่อที่นี่ นอกจากนี้ นาง “ร” ยังระบุด้วยว่า ตนเองได้เลิกเป็นนกต่อแล้ว ขอให้หยุดการให้ข่าวได้แล้ว ไม่อย่างนั้น จะออกมาแฉและแจ้งกับทางโรงเรียนว่ามีใครบ้าง 

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 2 ก.ย. โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษแห่งหนึ่งในซิดนีย์ ได้เรียกเด็กนักเรียนไทย ที่มาเรียนต่อภาษาเข้าประชุม เพื่อให้ความรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับกรณีนักเรียนถูกหลอก ตามที่หนังสือพิมพ์ไทยเพรส และหนังสือพิมพ์ไทยรัฐนำเสนอ เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กไทยถูกนกต่อ และเอเย่นต์เถื่อนหลอกลวงอีก

  นอกจากนี้ ทางโรงเรียนยังระบุด้วยว่า หากไม่เข้าใจในเรื่องใด และเอเย่นต์ไม่ให้ความช่วยเหลือ หรือข่มขู่ สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนได้โดยตรง ไม่ต้องเกรงกลัวว่าจะได้รับผลกระทบใดๆ โรงเรียนมีหน้าที่ช่วยเหลือและให้ความรู้ความเข้าใจ ดูแลความถูกต้องเป็นธรรมให้กับนักเรียนอยู่แล้ว ซึ่งตัวแทนของโรงเรียนดังกล่าว ยังกล่าวขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยตีแผ่เรื่องดังกล่าว ให้สังคมได้รับรู้ เนื่องจากเป็นประโยชน์ต่อสังคมไทยอย่างมากอีกด้วย  

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักเรียนไทยซิดนีย์ออสเตรเลียโกงนักเรียนต่างแดนนักเรียนนอนขู่นักเรียนไทยเอเย่นต์เถื่อนหนังสือพิมพ์ไทยเพรส

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 06:57 น.