ข่าว
100 year

อาร์ทีบีฯเปิดตัวหูฟังใหม่ Beats Solo 2 ยันแอปเปิลซื้อบีทส์ไม่กระทบ

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 3 ก.ย. 2557 17:30 น.
SHARE

อาร์ทีบี เทคโนโลยี รุกขยายตลาดหูฟังพรีเมี่ยมในไทย เปิดตัว Beats Solo 2 ที่เน้นเสียงเบสที่ทุ้มนุ่มลึก เสียงกลางที่มีพลัง และเสียงสูงที่ชัดใส ย้ำแอปเปิลซื้อกิจการของบีทส์ไม่กระทบการเป็นตัวแทนจำหน่ายเล็งนำเข้ามาขายอีก 2-3รุ่น...

นายบรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด

นายบรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า หูฟัง Beats Solo ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2009 นั้น ถือเป็นหูฟังเกรดพรีเมี่ยมที่ขายดีที่สุดในโลก และได้มีการปรับปรุงและพัฒนามาแล้วสองครั้ง จนถึงเวลาที่จะมีรุ่นใหม่ คือ “Beats Solo 2” (บีทส์-โซโล 2) หูฟังออนเอีย (On-Ear) ที่ออกแบบมาใหม่ทั้งหมดจากภายในสู่ภายนอก ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่โค้งมน มี 6 สี คือ สีดำ, ขาว, แดง, น้ำเงิน, ชมพู และเทา นอกจากจะให้สีสันและรูปทรงที่สวยงามแล้ว ยังให้ความสบายและทนทานสูงสุด เพราะหูฟังผลิตจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง และหูครอบที่ใส่สบาย พร้อมทั้งคุณภาพเสียงที่เน้นเสียงที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยเสียงเบสที่ทุ้มนุ่มลึก เสียงกลางที่มีพลัง และเสียงสูงที่ชัดใส เพื่อเอาใจผู้รักในเสียงดนตรีหลากหลายประเภทมากขึ้น

หูฟัง Beats Solo 2 พกพาสะดวกเพราะมีรูปทรงเป็น Tri-Fold สามารถพับเก็บได้ง่าย


กก.ผจก.บ.อาร์ทีบี เทคโนโลยี กล่าวต่อว่า ตัวหูฟังของ Beats Solo 2 (บีทส์-โซโล 2) พกพาได้อย่างสะดวกสบาย เนื่องจากเป็นหูฟังที่ไม่ใหญ่เกินไปและมีลักษณะเป็นแบบ Tri-Fold สามารถพับเก็บได้ง่ายกับ อีกทั้งยังถูกออกแบบให้มีความเรียบหรู ด้วยการซ่อนหัวสกรูและข้อต่อต่างๆ ไม่ให้เห็นได้จากภายนอก รวมถึงสีสันที่เน้นความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากขึ้น มี RemoteTalk สำหรับควบคุมการรับและวางสายสนทนา (Hands-Free Calling) ใช้คู่กับสมาร์ทโฟนได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังควบคุมเครื่องเล่นเพลงต่างๆ ได้ อย่างลงตัว โดยสาย RemoteTalk จะเป็นสีเดียวกันกับตัวหู ฟังยกเว้นหูฟังสีดำจะมากับสาย RemoteTalk สีแดง ตามเอกลักษณ์ของ Beats by Dre ทั้งนี้ ภายในกล่องยังมีกระเป๋าสำหรับเก็บหูฟัง อย่างดีให้อีก 1 ชุด 

“จากกรณีที่ Apple ได้เทคโอเวอร์ Beats ตามที่เคยเป็นข่าวมาสักระยะหนึ่งแล้วนั้น ในขณะนี้ทางอาร์ทีบี เทคโนโลยี ยังไม่ได้รับผลกระทบใดๆ และยังเป็นตัวแทนจำหน่าย Beats By Dr.Dre ในประเทศไทยต่อไป โดยทิศทางการทำการตลาดของแบรนด์ Beats By Dr.Dre ในครึ่งปีหลัง นี้ยังมีการทำการตลาดในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีแผนที่จะนำโปรดักส์รุ่นใหม่ๆ ที่จะนำเข้ามาทำ การตลาดในไทยอีก 2-3 รุ่นในปีนี้อีกด้วย" นายบรรพต กล่าว 

หูฟัง Beats By Dr.Dre รุ่น Beats Solo 2


กก.ผจก.บ.อาร์ทีบี เทคโนโลยี กล่าวด้วยว่า จากข้อมูลยอดขายหูฟังออนเอีย (On-Ear) ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมามีการเติบโตไม่ต่ำกว่า 50% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ถึงแม้ปัญหาการเมืองในครึ่งปีแรกก็ตาม ประกอบกับภายในปีนี้จะมีการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ (Hi-End) อีกหลายรุ่น รวมถึงการเปิดตัวของ iPhone6 ในเมืองไทยเร็วๆ นี้ จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตลาดแอคเซสซอรี่โดยเฉพาะหูฟังโต ขึ้นตามลำดับ เนื่องจากผู้บริโภคต้องการเสพความบันเทิงผ่านมือถือกันมากยิ่งขึ้น ผู้บริโภคจึงต้องการหูฟังที่ให้คุณภาพเสียงที่ดี เพื่อรับชมทุกความบันเทิงได้อย่างมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หูฟังBeatsBeats Solo 2บีทส์-โซโล 2บรรพต วัฒนสมบัติอาร์ทีบี เทคโนโลยีBeats By Dr.Dreหูฟังออนเอียข่าวไอที

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้