ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนตกต่อเนื่อง น้ำทะลักท่วมแม่สรวย-ดินสไลด์ปิดทางบางจุด

  ทีมข่าวภูมิภาค3 ก.ย. 2557 18:31 น.
  SHARE

  ฝนตกต่อเนื่อง น้ำทะลักท่วมที่นา ใน อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เสียหายกว่า 10 ไร่ ขณะที่พบดินสไลด์ปิดเส้นทางบางจุดในพื้นที่ ต.ท่าก๊อ เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์เส้นทาง เพื่อเปิดการจราจร ...

  เมื่อวันที่ 3 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงาน สถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย โดย ที่ บ้านห้วยม่วง หมู่ 10 ต.แม่สรวย เป็นพื้นที่ได้รับความเสียหายที่สุด โดยมีที่นาของชาวบ้านกว่า 10 ไร่ ซึ่งอยู่ระหว่างการปลูกข้าว ถูกน้ำที่ไหลมาตามร่องน้ำธรรมชาติ ทะลักเข้าพื้นที่ ทำให้ต้นข้าวทั้งหมดได้รับความเสียหาย นอกจากนั้นบริเวณใกล้กัน กระแสน้ำได้กัดเซาะขอบถนน จนขาดเสียหาย เป็นระยะทางกว่า 10 เมตร ซึ่งหากฝนยังตกหนักอย่างต่อเนื่อง ผิวถนนด้านท้ายหมู่บ้านห้วยม่วง หมู่ 10 ก็อาจจะขาดเพิ่มอีก

  นอกจากนั้นที่ ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ระดับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ถนนเสียหาย ขณะที่เจ้าหน้าที่นำกำลัง เร่งไถดินที่ถล่มปิดทาง ออก 1 ช่องทาง เพื่อให้ชาวบ้านสามารถขับรถสัญจรผ่านไปมาได้เป็นการชั่วคราว

  ส่วนที่ตำวารี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เกิดดินถล่มทับอาคารหอพักชั้นเดียวขนาด 5 ห้อง ของโรงเรียนวาวีวิทยาคม ซึ่งเป็นหอพักสำหรับนักเรียน ซึ่งสร้างแล้วเสร็จไม่ถึงปีเสียหายไป 1 ห้อง โดยในขณะนี้ยังมีกองดินความสูงประมาณตึก 2-3 ชั้น กว้างประมาณ 20 เมตร ก่อตัวพร้อมถล่มมาทับโรงเรียนอีก หากฝนยังตกต่อเนื่อง ด้านเจ้าหน้าที่ได้เตรียมการและเฝ้าระวังดินถล่มบริเวณดังกล่าวตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว อย่างไรก็ตาม คาดว่าความเสียหายในพื้นที่ อ.แม่สรวย เบื้องต้นมีมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกภัยธรรมชาติน้ำท่วมดินสไลด์แม่สรวยเชียงราย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 13:31 น.