ข่าว
100 year

ฝนถล่ม5วัน ตลิ่งริมถนนสุโขทัยทรุด500ม.

ทีมข่าวภูมิภาค3 ก.ย. 2557 18:01 น.
SHARE

สุโขทัยฝนตกติดต่อ 5 วันทำให้ตลิ่งริมถนนทรุดเป็นทางยาวกว่า 500 เมตร ชาวบ้านผวา วอนผู้เกี่ยวข้องแก้ปัญหา

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.ย. มีรายงานว่า จากเหตุฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้ถนนริมตลิ่งแม่น้ำยม ตั้งแต่สะพาน สมเจตนาหมู่ 2 ต.ย่านยาว ยาวไปจนเกือบถึงวัดคุ้งวารี ใน อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งมีระยะทางกว่า 500 เมตร ที่เป็นถนนลูกรังเกิดทรุดตัวและแตกเป็นทางยาว สร้างความกังวลให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวและผู้ที่ใช้เส้นทางนี้สัญจรไปมาเป็นประจำ ประกอบกับช่วงนี้ระดับน้ำในแม่น้ำได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งสูงกว่า 7 เมตร จึงทำให้ชาวบ้านเกรงว่ากระแสน้ำจะกัดเซาะจนถนนขาดและน้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน และสวนผลไม้ได้รับความเสียหาย

ด้าน นางนิตยา แจ็มสากล อายุ 55 ปี ราษฎร ที่อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 2 ต.ย่านยาว อ.สวรรคโลก เล่าว่า 4-5 วันที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้ถนนริมตลิ่งอุ้มน้ำและอ่อนตัว จนกระทั่งเมื่อสายวานนี้ได้มีรถตู้รับส่งนักเรียนขับผ่านมาบริเวณดังกล่าวและถนนเกิดทรุดตัวทำให้รถเอียงแต่โชคดีที่ไม่ตกลงไปในแม่น้ำ เมื่อชาวบ้านมาพบจึงนำรถไถมาช่วยดึงขึ้นมา ที่ผ่านมาทาง อบต.ย่านยาว เคยนำดินและลูกรังมาบดอัดเพื่อป้องกันไม่ให้ตลิ่งพังแล้ว แต่เมื่อเกิดฝนตกหนัก จึงเกรงว่าไม่ปลอดภัย

ด้านนางผิง ปานด้วง อายุ 80 ปี ชาวบ้านในพื้นที่อีกราย เผยว่า บริเวณดังกล่าวจะเป็นทางโค้งรับน้ำพอดีเมื่อน้ำขึ้นกระแสน้ำก็จะกัดเซาะตลิ่งจนพังซึ่งตนเองอยากให้ทางผู้ที่เกี่ยวข้องสร้างเขื่อนเรียงหินเพื่อป้องกันถนนเพื่อแก้ปัญหาอย่างถาวร ชาวบ้านจะได้ไม่ต้องเกรงว่าน้ำจะท่วมอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุโขทัยน้ำท่วมถนนทรุดอุทกภัยสวรรคโลกข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้