ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด็จพี่ สับ 'ปชป.' จัดอีเวนต์เปิดตัว 'มหากาพย์โกงข้าว'

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2557 17:52 น.
  SHARE

  พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ สับ ปชป. จัดอีเวนต์เปิดตัวหนังสือชี้นำคดีจำนำข้าว แนะ คสช.พิจารณาขัดคำสั่งห้ามพรรคการเมืองทำกิจกรรม-ละเมิดอัยการศึก ถามเหน็บจ้องจุดไฟขัดแย้งรอบใหม่ใช่หรือไม่

  วันที่ 3 ก.ย. นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ รักษาการโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเปิดตัวหนังสือ มหากาพย์โกงข้าว ของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไปร่วมด้วย ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ว่า น่าจะมีวาระซ่อนเร้น อาศัยการเปิดตัวหนังสือบังหน้า แต่แท้จริงแล้วเป็นการเปิดที่ทำการพรรคเพื่อดำเนินกิจกรรมทางการเมือง กล่าวหาใส่ร้ายฝ่ายตรงข้ามในเรื่องเดิมๆ ฉกฉวยโอกาสอย่างไร้มารยาท ไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษ พยายามชี้นำกระบวนการยุติธรรม เพราะเป็นช่วงเวลาไล่เลี่ยกับที่อัยการสูงสุดจะแถลงผลคดีโครงการรับจำนำข้าว

  สำหรับเนื้อหาในหนังสือก็เป็นเรื่องเดิม ไม่มีอะไรใหม่ ข้ออ้างว่าโกงทุกขั้นตอนนั้น ก็ไม่มีข้อมูลว่าโกงที่ไหน อย่างไร มองว่าน่าจะเป็นการสร้างละครมุ่งกล่าวหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ และรัฐบาลชุดที่ผ่านมาเท่านั้น

  "โครงการรับจำนำข้าวที่พรรคเพื่อไทยดำเนินการมาตลอด 2 ปี ชาวนาจะเป็นผู้ตัดสินว่ามีประโยชน์ต่อการยกระดับคุณภาพชีวิตเขาได้หรือไม่ ไม่ใช่หน้าที่ของคนในพรรคประชาธิปัตย์จะมาตัดสิน เราเห็นว่าชาวนาได้รับประโยชน์จากราคาข้าวที่สูงขึ้น เมื่อเทียบกับสมัยรัฐบาลประชาธิปัตย์ พบความแตกต่างอย่างมาก ช่วงนั้นชาวนาลืมตาอ้าปากไม่ได้เลย ต่างกันราวฟ้ากับเหว" นายพร้อมพงศ์กล่าว

  นอกจากนี้ รักษาการโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวอีกว่า การเปิดตัวหนังสือดังกล่าวของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ถือว่าทำผิดประกาศ คสช.ที่ 57/2557 ที่ห้ามพรรคการเมืองดำเนินกิจกรรมใดๆ อีกทั้งยังมีการชุมนุมเกินกว่า 5 คน ผิดกฎอัยการศึกด้วย จึงขอเรียกร้องให้หัวหน้า คสช.ตรวจสอบการกระทำดังกล่าว วันนี้พรรคเพื่อไทยให้ความร่วมมือ คสช. และให้โอกาสรัฐบาลใหม่ทำงานเต็มที่ แต่การกระทำของคนในพรรคประชาธิปัตย์ ขัดหลักปรองดองสมานฉันท์ จึงอยากให้นายอภิสิทธิ์และลูกพรรคทบทวนบทบาทตัวเองว่ากำลังให้ความร่วมมือ คสช. หรือกำลังขัดขวาง จุดไฟความขัดแย้งรอบใหม่ขึ้นมากันแน่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์รักษาการพรรคเพื่อไทยมหากาพย์โกงข้าววรงค์ เดชกิจวิกรมคสช.กิจกรรมทางการเมืองเปิดตัวหนังสือพรรคประชาธิปัตย์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 23:39 น.