ไลฟ์สไตล์
100 year

ครูอีสานจี้ สนช. ยกเครื่องปฏิรูปการศึกษา

ทีมข่าวการเมือง3 ก.ย. 2557 17:36 น.
SHARE

ครูภาคอีสานจี้ สนช. ยกเครื่องระบบปฏิรูปการศึกษาไทย เน้นครูให้สอนในห้อง แทนการเรียนพิเศษ แนะปฏิรูปหลักสูตรการเรียน ติวเข้มภาคปฏิบัติมากกว่าทฤษฎี ...

เมื่อวันที่ 3 กันยายน ที่รัฐสภา ตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพครูและบุคลากรทางการศึกษาสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กว่า 20 คน นำโดย นายประยูร บุญพิมล เข้ายื่นข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการปฏิรูปการศึกษาต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ผ่านนายตวง อันทะไชย สมาชิก สนช.

โดยนายประยูร กล่าวว่า จากการระดมเวทีครูในภาคอีสานกว่า 20 จังหวัด ได้ข้อเสนอแนะที่ตกผลึก เห็นร่วมกันถึงการปฏิรูปการศึกษาว่า ควรแก้ไขตั้งแต่ในห้องเรียน ทั้งการปฏิรูปครูให้มีความเท่าเทียมกัน เน้นการสอนภายในห้องเรียนให้มากขึ้นแทนการเรียนพิเศษ ขณะที่ครูต้องพัฒนาตัวเองตลอดเวลา นอกจากนี้ยังต้องปฏิรูปหลักสูตรการเรียนเน้นให้เกิดประโยชน์แก่ผู้เรียน โดยเฉพาะภาคปฏิบัติ ไม่จำเป็นต้องเน้นทฤษฎีทุกวิชา แต่ให้เน้นประสิทธิภาพที่จะตามมาของนักเรียนโดยนายตวงระบุว่า จะนำข้อเสนอดังกล่าวให้คณะกรรมาธิการการศึกษาพิจารณา และจะยื่นญัตติเพื่อนำไปสู่การปฏิรูปการศึกษา เพราะเรื่องการศึกษาถือเป็นนโยบายของรัฐบาลอยู่แล้ว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนช.เครือข่ายครูอีสานยื่นหนังสือปฏิรูปการศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 17:27 น.