ครูอีสานจี้ สนช. ยกเครื่องปฏิรูปการศึกษา

ข่าว

  ครูอีสานจี้ สนช. ยกเครื่องปฏิรูปการศึกษา

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2557 17:36 น.

   ครูภาคอีสานจี้ สนช. ยกเครื่องระบบปฏิรูปการศึกษาไทย เน้นครูให้สอนในห้อง แทนการเรียนพิเศษ แนะปฏิรูปหลักสูตรการเรียน ติวเข้มภาคปฏิบัติมากกว่าทฤษฎี ...

   เมื่อวันที่ 3 กันยายน ที่รัฐสภา ตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพครูและบุคลากรทางการศึกษาสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กว่า 20 คน นำโดย นายประยูร บุญพิมล เข้ายื่นข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการปฏิรูปการศึกษาต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ผ่านนายตวง อันทะไชย สมาชิก สนช.

   โดยนายประยูร กล่าวว่า จากการระดมเวทีครูในภาคอีสานกว่า 20 จังหวัด ได้ข้อเสนอแนะที่ตกผลึก เห็นร่วมกันถึงการปฏิรูปการศึกษาว่า ควรแก้ไขตั้งแต่ในห้องเรียน ทั้งการปฏิรูปครูให้มีความเท่าเทียมกัน เน้นการสอนภายในห้องเรียนให้มากขึ้นแทนการเรียนพิเศษ ขณะที่ครูต้องพัฒนาตัวเองตลอดเวลา นอกจากนี้ยังต้องปฏิรูปหลักสูตรการเรียนเน้นให้เกิดประโยชน์แก่ผู้เรียน โดยเฉพาะภาคปฏิบัติ ไม่จำเป็นต้องเน้นทฤษฎีทุกวิชา แต่ให้เน้นประสิทธิภาพที่จะตามมาของนักเรียนโดยนายตวงระบุว่า จะนำข้อเสนอดังกล่าวให้คณะกรรมาธิการการศึกษาพิจารณา และจะยื่นญัตติเพื่อนำไปสู่การปฏิรูปการศึกษา เพราะเรื่องการศึกษาถือเป็นนโยบายของรัฐบาลอยู่แล้ว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 23:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์