ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มาแล้ว! คูปองทีวีดิจิตอล กสทช.เคาะวันแจก 15 ต.ค. (ชมคลิป)

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 3 ก.ย. 2557 14:45 น.
  SHARE

  กสทช.เผยภาพของคูปองสนับสนุนการรับชมทีวีดิจิตอลแล้ว ราคา 690 บาท โดยจะเริ่มแจกคูปอง 15 ต.ค. นำร่องก่อน 23 จังหวัด และเปิดรับแลกกล่อง-ทีวี ได้ตั้งแต่ 25 ต.ค. เป็นต้นไป...


  เมื่อวันที่ 3 ก.ย.2557 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า กสทช.จะเริ่มแจกคูปองสนับสนุนการรับชมทีวีดิจิตอลราคา 690 บาท เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ทีวีดิจิตอล ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.โดยจะครอบคลุม 23 จังหวัด เช่น กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล รวมทั้งจังหวัดใหญ่ๆ เช่น เชียงใหม่ สงขลา พัทลุง ปัตตานี นครราชสีมา พระนครศรีอยุธยา ฉะเชิงเทรา และนครนายก เป็นต้น

  ตัวอย่างของหน้าตาคูปองทีวีดิจิตอล ราคา 690 บาท
  ตัวอย่างของหน้าตาคูปองทีวีดิจิตอล ราคา 690 บาท


  เลขาธิการ กสทช.กล่าวต่อว่า ประชาชนที่ได้รับคูปองสามารถนำมาแลกรับกล่องรับสัญญาณดิจิตอล หรือโทรทัศน์ที่มีสัญญาณรับดิจิตอลในตัว ตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค. เป็นต้นไป โดยกระบวนการจัดส่งคูปอง จะนำจ่ายผ่านไปรษณีย์เท่านั้น และประชาชนต้องนำไปแลกรับกล่อง หรือทีวีภายใน 6 เดือน โดย กสทช.จะทยอยแจกให้ครบ 45 จังหวัดภายในสิ้นปีนี้

  นายฐากร กล่าวอีกว่า กสทช.ตั้งเป้าที่จะแจกคูปองให้ครอบคลุม 11.89 ล้านครัวเรือน หรือ 52% ของจำนวนประชากร ก่อนจะเร่งแจกให้ครบทั่วประเทศภายใน 2 ปี รวม 22.9 ล้านครัวเรือน นอกจากนี้ ได้เปิดรับบริษัทผู้ผลิตกล่องเข้าร่วมโครงการ ขณะนี้ มีสมัครแล้ว 3 ราย จากบริษัทที่ผ่านเกณฑ์ทั้งหมด 52 ราย โดยเงื่อนไขของบริษัท จะต้องมีจุดรับแลกคูปองที่ครอบคลุม รับประกันกล่องระยะเวลา 2 ปี หากกล่องมีปัญหาใน 30 วัน จะต้องเปลี่ยนกล่องได้ทันที

  เลขาธิการ กสทช.นั่งโต๊ะแถลงข่าว คูปองทีวีดิจิตอล
  เลขาธิการ กสทช.นั่งโต๊ะแถลงข่าว คูปองทีวีดิจิตอล


  เลขาธิการ กสทช.กล่าวด้วยว่า ส่วนประเด็นการจ่ายเงินชดเชยให้กับ บริษัท อาร์เอส กรณีต้องถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกผ่านฟรีทีวี คณะกรรมการ กสทช. ได้ให้คณะอนุกรรมการพิจารณาเยียวยาค่าชดเชยกลับไปทบทวนอีกครั้ง หลังสรุปราคาที่ 220 ล้านบาท น้อยเกินไป เนื่องจาก กสทช. ได้กำหนดวงเงินเยียวยาไว้ที่ 427 ล้านบาท โดยบอร์ด กสทช. จะประชุมเพื่อสรุปราคาวันที่ 14 ก.ย.2557.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฐากร ตัณฑสิทธิ์กสทช.คูปองทีวีดิจิตอลกล่องรับสัญญาณดิจิตอลอาร์เอสถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกข่าวเศรษฐกิจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 04:23 น.