ข่าว
100 year

มาแล้ว! คูปองทีวีดิจิตอล กสทช.เคาะวันแจก 15 ต.ค. (ชมคลิป)

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 3 ก.ย. 2557 14:45 น.
SHARE

กสทช.เผยภาพของคูปองสนับสนุนการรับชมทีวีดิจิตอลแล้ว ราคา 690 บาท โดยจะเริ่มแจกคูปอง 15 ต.ค. นำร่องก่อน 23 จังหวัด และเปิดรับแลกกล่อง-ทีวี ได้ตั้งแต่ 25 ต.ค. เป็นต้นไป...


เมื่อวันที่ 3 ก.ย.2557 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า กสทช.จะเริ่มแจกคูปองสนับสนุนการรับชมทีวีดิจิตอลราคา 690 บาท เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ทีวีดิจิตอล ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.โดยจะครอบคลุม 23 จังหวัด เช่น กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล รวมทั้งจังหวัดใหญ่ๆ เช่น เชียงใหม่ สงขลา พัทลุง ปัตตานี นครราชสีมา พระนครศรีอยุธยา ฉะเชิงเทรา และนครนายก เป็นต้น

ตัวอย่างของหน้าตาคูปองทีวีดิจิตอล ราคา 690 บาท


เลขาธิการ กสทช.กล่าวต่อว่า ประชาชนที่ได้รับคูปองสามารถนำมาแลกรับกล่องรับสัญญาณดิจิตอล หรือโทรทัศน์ที่มีสัญญาณรับดิจิตอลในตัว ตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค. เป็นต้นไป โดยกระบวนการจัดส่งคูปอง จะนำจ่ายผ่านไปรษณีย์เท่านั้น และประชาชนต้องนำไปแลกรับกล่อง หรือทีวีภายใน 6 เดือน โดย กสทช.จะทยอยแจกให้ครบ 45 จังหวัดภายในสิ้นปีนี้

นายฐากร กล่าวอีกว่า กสทช.ตั้งเป้าที่จะแจกคูปองให้ครอบคลุม 11.89 ล้านครัวเรือน หรือ 52% ของจำนวนประชากร ก่อนจะเร่งแจกให้ครบทั่วประเทศภายใน 2 ปี รวม 22.9 ล้านครัวเรือน นอกจากนี้ ได้เปิดรับบริษัทผู้ผลิตกล่องเข้าร่วมโครงการ ขณะนี้ มีสมัครแล้ว 3 ราย จากบริษัทที่ผ่านเกณฑ์ทั้งหมด 52 ราย โดยเงื่อนไขของบริษัท จะต้องมีจุดรับแลกคูปองที่ครอบคลุม รับประกันกล่องระยะเวลา 2 ปี หากกล่องมีปัญหาใน 30 วัน จะต้องเปลี่ยนกล่องได้ทันที

เลขาธิการ กสทช.นั่งโต๊ะแถลงข่าว คูปองทีวีดิจิตอล


เลขาธิการ กสทช.กล่าวด้วยว่า ส่วนประเด็นการจ่ายเงินชดเชยให้กับ บริษัท อาร์เอส กรณีต้องถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกผ่านฟรีทีวี คณะกรรมการ กสทช. ได้ให้คณะอนุกรรมการพิจารณาเยียวยาค่าชดเชยกลับไปทบทวนอีกครั้ง หลังสรุปราคาที่ 220 ล้านบาท น้อยเกินไป เนื่องจาก กสทช. ได้กำหนดวงเงินเยียวยาไว้ที่ 427 ล้านบาท โดยบอร์ด กสทช. จะประชุมเพื่อสรุปราคาวันที่ 14 ก.ย.2557.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฐากร ตัณฑสิทธิ์กสทช.คูปองทีวีดิจิตอลกล่องรับสัญญาณดิจิตอลอาร์เอสถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกข่าวเศรษฐกิจ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้