ขรก.ตบเท้าแสดงความยินดี 'อดุลย์' นั่ง พม.

ข่าว

  ขรก.ตบเท้าแสดงความยินดี 'อดุลย์' นั่ง พม.

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2557 15:20 น.

   ขรก.ตบเท้าแสดงความยินดี "อดุลย์" นั่ง พม. โวขันนอตนำเสนอข่าวสารรัฐบาลรวดเร็ว-ถูกต้อง เตรียมพร้อมรับ รบ.ใหม่ ว่าที่ ผบ.ตร.รายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์ ต่อ “อดุลย์” เชื่อทำเป็นวาระเร่งด่วน หลังเข้าทำงาน ยกยอเหมาะสมสุด อ้างมีพื้นฐานการปราบปรามอยู่แล้ว

   วันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และรองหัวหน้า คสช. ฝ่ายกิจการพิเศษ เป็นประธานการประชุมติดตามแผนงานการปรับปรุงทำเนียบรัฐบาล โดยก่อนการประชุมตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ อาทิ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. ว่าที่ ผบ.ตร. นายอภินันท์ จันทรังษี อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ น.ส.ศิระภา วาระเลิศ รองอธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง ได้นำกระเช้าดอกไม้ แสดงความยินดีกับ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ในโอกาสดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ

   โดยนายอภินันท์ กล่าวภายหลังเข้าแสดงความยินดีกับ พล.ต.อ.อดุลย์ ถึงการทำงานของกรมประชาสัมพันธ์ เมื่อมีคณะรัฐมนตรีเข้ามาบริหารราชการ ว่า กรมประชาฯ ได้เตรียมการทำงานของสื่อวิทยุโทรทัศน์ เพื่อนำเสนอผลการทำงานในเรื่องเร่งด่วนต่างๆ ของรัฐบาลสู่ประชาชน โดยจะเน้นการทำงานเป็นศูนย์กลางเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารของราชการที่รวดเร็วถูกต้องทันสถานการณ์ และให้สามารถใช้อ้างอิงข้อมูลได้ พร้อมรับฟังความคิดเห็นประชาชนสู่ภาคราชการตามบทบาทหน้าที่

   ทั้งนี้ ได้จัดเวทีซักซ้อมทำความเข้าใจ ในการทำงานบุคลากรทั่วประเทศ ส่วนจะมีการจัดสรรเวลาออกอากาศของรัฐบาล เช่น การมีรายการรัฐบาลพบประชาชนเหมือนในอดีตหรือไม่นั้น คงต้องรอนโยบายจากรัฐบาลภายหลังการเข้ามาทำงานแล้ว เบื้องต้นเชื่อว่าจะต้องมีการชี้แจงการทำงานในเชิงการบริหารต่อประชาชน แต่ความชัดเจนในเรื่องของช่วงเวลานั้น ต้องรอนโยบายของรัฐบาล ซึ่งกรมประชาสัมพันธ์พร้อมที่จะนำนโยบายไปกำหนดช่วงเวลาและแนวทางปฏิบัติต่อไป

   พล.ต.อ. เอก อังศนานนท์ รองผบ.ตร.
   พล.ต.อ. เอก อังศนานนท์ รองผบ.ตร.

   ต่อมาเวลา 10.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. ว่าที่ ผบ.ตร. เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมเปิดเผยว่า มาพบเพื่อพูดคุยและเป็นการเตรียมงานในส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะเรื่องการปราบปรามการค้ามนุษย์ ซึ่งโดยส่วนตัวเห็นว่า พล.ต.อ.อดุลย์ มีความเหมาะสมในการเข้ามารับตำแหน่งนี้มาก และเมื่อต้องมาดูในเรื่องของการปราบปรามการค้ามนุษย์ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะท่านเป็นผู้มีความรู้ ความสามารถงานในส่วนของการป้องกันและปราบปรามเป็นพื้นหลักอยู่แล้ว

   ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องการปราบปรามการค้ามนุษย์ ถือเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ รมว.การพัฒนาสังคมฯ ต้องเร่งดำเนินการเป็นวาระแรกเลยหรือไม่ พล.ต.อ.เอก กล่าวว่า แน่นอน ซึ่งก่อนที่ท่านจะเข้าไปทำงาน ท่านคงอยากรับทราบสถานการณ์ของผู้ปฏิบัติในส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อจะได้เตรียมการและคงจะมีความคืบหน้าในการดำเนินการต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 00:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์