ปอดติดเชื้อ คร่า 'ทองดี มนิสสาร' อดีต ส.ส.อุดรฯ

ข่าว

  ปอดติดเชื้อ คร่า 'ทองดี มนิสสาร' อดีต ส.ส.อุดรฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2557 14:38 น.

   "ทองดี มนิสสาร" อดีต ส.ส.อุดรธานี หลายสมัยเสียชีวิตแล้ว ในวัย 69 ปี หลังป่วยมะเร็งที่กระดูกสันหลังและเสียชีวิตจากสาเหตุปอดติดเชื้อ ผู้ใกล้ชิดเผยจะมีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 10 ก.ย.นี้

   วันที่ 3 ก.ย. 57 ว่าที่ ร้อยตรี สุเดช พงศธร ผู้อำนวยการโรงเรียนนิคมหนองตาล ผู้ใกล้ชิด อดีต ส.ส.ทองดี มนิสสาร พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า อดีต ส.ส.ทองดี ได้เสียชีวิตอย่างสงบภายในบ้านพัก เลขที่ 172 หมู่ 10 ต.โพนงาม อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เมื่อเวลา 05.28 น. ด้วยโรคปอดติดเชื้อ ท่ามกลาง ความเสียใจของภรรยาและบุตรพร้อมด้วยญาติมิตรที่เฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด

   ว่าที่ ร้อยตรีสุรเดช เผยอีกว่า อดีต ส.ส.ทองดี มนิสสาร ได้มีอาการปวดหลังอย่างรุนแรง ลูกๆ ได้นำตัวไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพอุดรธานี ด้วยการผ่าตัดกระดูกสันหลัง เมื่อวันที่ 27 ก.ค.57 จึงพบว่าหนองในไขสันหลังทับเส้นประสาท ทำให้เจ็บปวดอย่างมาก เมื่อตัดชิ้นกระดูกไปตรวจพบว่าเป็นมะเร็งที่กระดูกสันหลัง แต่เหตุที่เสียชีวิต คือปอดติดเชื้อเนื่องจากมีอาการทรุดลงเรื่อยๆ ญาติจึงนำออกไปรักษาที่บ้าน และเสียชีวิตในที่สุด เมื่อวันที่ 2 กันยายน เวลา 05.28 น.

   ทั้งนี้ ทางญาติได้จัดพิธีรดน้ำศพ เวลา 15.00 น. ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย.57 และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันพุธที่ 10 ก.ย. 57 ที่วัดศรีสมพร หมู่ที่ 10 บ้านดอนยางเดี่ยว ต.โพนงาม อ.หนองหาน จ.อุดรธานี โดยบรรยากาศในงาน เต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีบรรดาญาติมิตรไปคารวะศพอย่างต่อเนื่อง

   สำหรับ ประวัติ อดีต ส.ส.ทองดี มนิสสาร เกิดเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2488 อายุปัจจุบัน 69 ปี สมรสกับ นางไหม มนิสสาร มีบุตรธิดา ด้วยกัน 5 คน เสียชีวิต 1 คน ยังมีชีวิตอยู่ 4 คน คือนางวัชรีย์ มนิสสาร ปัจจุบันทำงานที่ ธกส.หนองหาน /นางเมที ชัยธรรม /นายสมยศ มนิสสาร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 10/ ว่าที่ร้อยตรีหญิง เอมอร มนิสสาร ทำงานที่ อบต.โพนงาม ตำแหน่ง หัวหน้าสำนักปลัด อดีต ส.ส.ทองดี มนิสสาร เริ่มเข้าสู่วงการการเมืองโดยได้รับเลือกเป็น ส.ส. เขต 6 พรรคไทยรักไทย เมื่อ ปี 44 / พลังประชาชนเมื่อปี 2550 และเป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทย เมื่อปี 51 จนปัจจุบัน ได้รับโล่ดีเด่นผู้ไม่เคยขาด-ลา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ มงกุฎไทยชั้นสูงสุด มหาวชิรมงกุฎ และช้างเผือกชั้นสูงสุดมหาปรมาภรณ์.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 01:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์