ไลฟ์สไตล์
100 year

พาณิชย์ จ่อชงแผนเร่งด่วน รมว.ใหม่ เชื่องานเดินหน้าเร็วขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2557 14:13 น.
SHARE

พาณิชย์ เตรียมเสนองานเร่งด่วน "รมว.พาณิชย์ใหม่" มั่นใจ รมว.ทหาร ไม่ทำงานสะดุดแน่ แต่จะทำให้งานเดินหน้าเร็ว เพราะตัดสินใจ...

น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงงานของกระทรวงพาณิชย์ที่จะนำเสนอต่อรัฐมนตรีพาณิชย์คนใหม่ ว่า คาดว่าจะเริ่มเข้ามาทำงานที่กระทรวงพาณิชย์สัปดาห์หน้า ภายหลังจากการถวายสัตย์ และแถลงนโยบายต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) แล้ว โดยงานเร่งด่วนส่วนใหญ่เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า อย่างกรมการค้าภายใน จะเสนอเรื่องการแก้ปัญหาค่าครองชีพ และการดูแลราคาสินค้าเกษตร กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จะเสนอเรื่องการเจรจาการค้ากับประเทศต่างๆ ที่กำหนดเงื่อนเวลาเอาไว้จะเดินหน้าต่อหรือไม่ อย่างไร กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เสนอเรื่องการเร่งรัดผลักดัน และการแก้ปัญหาการส่งออกสินค้าไทยในปีนี้ เพื่อให้บรรลุตามเป้าหมาย เป็นต้น

ข่าวแนะนำ

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ
พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ

"แม้กระทรวงพาณิชย์จะมี รมว. ที่เป็นทหาร แต่เชื่อมั่นว่าจะสามารถบริหารงานกระทรวงได้เป็นอย่างดี เพราะทหาร แม้มีหน้าที่ด้านความมั่นคง แต่ไม่ได้หมายความว่า ความมั่นคงคือการสู้รบอย่างเดียว แต่ยังมีความมั่นคงด้านเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นหน้าที่ของทุกคนที่ต้องช่วยกัน จากประสบการณ์ที่ได้ทำงานร่วมกับ ท่านฉัตรชัย (พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ) เห็นว่ามีความรู้ด้านเศรษฐกิจเป็นอย่างดีและตัดสินใจเร็ว เชื่อว่าจะทำให้งานเดินหน้าเร็วกว่าปกติด้วยซ้ำ" น.ส.ชุติมา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พาณิชย์งานเร่งด่วนชุติมา บุณยประภัศรรมว.พาณิชย์แก้ปัญหาค่าครองชีพดูแลราคาสินค้าเกษตรฉัตรชัย สาริกัลยะข่าวเศรษฐกิจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 22:00 น.