อะไร? ยังไง! รวมหลุดส่งท้าย 'กาแล็คซี่ โน้ต 4'

ข่าว

  อะไร? ยังไง! รวมหลุดส่งท้าย 'กาแล็คซี่ โน้ต 4'

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2557 14:44 น.

   สิ้นสุดการรอคอย! "ซัมซุง" (Samsung) เตรียมเผยโฉมกาแล็คซี่ โน้ต 4 (Galaxy Note 4) ค่ำนี้ตามเวลาไทย เราจึงรวมกระแสข่าวลือ ข่าวหลุดของเจ้าสมาร์ทดีไวซ์รุ่นนี้ มาเรียกน้ำย่อยอีกครั้ง…

   แล้วก็เป็นไปตามคาดการณ์...และบรรดาข่าวลือที่กระหน่ำหลุดออกมาในช่วงก่อนหน้านี้ ว่าค่ายมือถือยักษ์ใหญ่สัญชาติเกาหลีอย่าง "ซัมซุง" จะเปิดตัวสมาร์ทดีไวซ์รุ่นล่าสุด "กาแล็คซี่ โน้ต 4" ในช่วงต้นเดือน ก.ย. แต่ที่เด็ดที่สุดก็คือ วันที่ 3 ก.ย. ประมาณ 20.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ซัมซุงก็จะจัดงาน "UNPACKED 2014" โชว์ของ (ใหม่)! กันแล้วจ้า

   อย่างไรก็ตาม หลายคนบอกว่าการเปิดตัวกาแล็คซี่ โน้ต 4 ในครั้งนี้ เป็นการตัดหน้า "แอปเปิล" ที่จะเปิดตัว "ไอโฟน 6" แบบสุดๆ แต่เราไม่อยากให้เรียกแบบนั้น ขอให้เรียกว่า...เป็นการเปิดตัวที่เร็วกว่ากันแบบกระชั้นชิด! จะเหมาะสมกว่า

   ถ้าเปิดตัวมาในรูปลักษณ์นี้... โดนใจกันมั้ย?
   ถ้าเปิดตัวมาในรูปลักษณ์นี้... โดนใจกันมั้ย?


   เมื่อเวลาแห่งการเผยโฉมใกล้เข้ามาแล้ว เรามาทวนสารพัดข่าวลือเกี่ยวกับกาแล็คซี่ โน้ต 4 กันสักหน่อยน่าจะเป็นการดี เผื่อคืนนี้ใครติดตามการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก็จะได้ลุ้นตามกันไปเลย ว่าสเปกจริงนั้นใช่แบบที่หลุดออกมาเป๊ะๆ หรือจะแค่คล้ายกัน...

   แนวโน้มจอ 5.7 นิ้ว
   ถือเป็นสเปกที่ค่อนข้างจะหลุดออกมาในทิศทางเดียวกัน เกี่ยวกับขนาดหน้าจอของกาแล็คซี่ โน้ต 4 ซึ่งจะมาพร้อมกับขนาด 5.7 นิ้ว ความคมชัดระดับ Super AMOLED display ความละเอียด 1440x2560 พิกเซล (QHD)

   ยังไม่ชัด...ใช้สแนปดรากอน ควอดคอร์
   สำหรับเรื่องของหน่วยประมวลผล มีความเป็นไปได้ว่าซัมซุงจะจับควอลคอมม์ สแนปดรากอน ควอดคอร์ 2.5GHz หรือ 8 คอร์ Exynos 5433 ที่ประกอบด้วย ซีพียู Cortex-A53 แบบควอดคอร์ 1.3GHz และ Cortex-A57 ควอดคอร์ แรม 3GB หรือ 4GB ใส่เป็นเครื่องในให้กาแล็คซี่ โน้ต 4

   สเปกนี้... เขาว่าเป็นการหลุดฉบับเต็มของกาแล็คซี่ โน้ต 4
   สเปกนี้... เขาว่าเป็นการหลุดฉบับเต็มของกาแล็คซี่ โน้ต 4


   กล้องชั๊ดชัด!
   เรื่องกล้องนี่ก็ยังเถียงกันไม่จบ แม้หลายกระแสจะยืนยัน นั่งยืนแล้ว ว่ากล้องหลังของกาแล็คซี่ โน้ต 4 จะมีความคมชัดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล แต่บางกระแสก็ยังมีลุ้นกับความคมชัดถึงระดับ 20 ล้านพิกเซล พร้อมกับ Dual-LED Flash และระบบกันภาพสั่นไหว (OIS) ซึ่งคล้ายกับของกาแล็คซี่ เอส5 (Galaxy S5) ส่วนกล้องหน้านั้น หลายกระแสบอกว่าอาจจะมีความคมชัดอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซล หรือ 3.6 ล้านพิกเซล รู้ผลคืนนี้!

   หน่วยความจำ เลือกได้ 3 สไตล์
   เกี่ยวกับขนาดความจุข้อมูล มีสื่อต่างประเทศหลายสำนักระบุว่า... จะมีให้ผู้บริโภคเลือกตามความพึงพอใจ ที่ 16GB,​ 32GB, 64GB และยังสามารถเพิ่มได้ด้วยการ์ดความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุดถึง 128GB

   ลูกผสม ครึ่งบกครึ่งน้ำ
   นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่มีแนวโน้มสูง...และเป็นไปได้ค่อนข้างมาก ว่ากาแล็คซี่ โน้ต 4 จะมีคุณสมบัติเกี่ยวกับการกันน้ำ กันฝุ่น

   ยุคนี้ต้อง...คิตแคท!
   อาจจะต้องบอกว่าค่อนข้างแน่นอน ว่ากาแล็คซี่ โน้ต 4 จะมาภายใต้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ คิตแคท (KitKat) 4.4.3

   ราคา…?
   เรื่องนี้ดูจะเป็นประเด็นที่ทำให้หลายคนลังเลถึงขีดสุด! ว่าสมควรจะซื้อกาแล็คซี่ โน้ต 4 ตั้งแต่แรกเห็นรูปหลุด หรือจะรอดูทีเด็ดจากฝั่งไอโฟน 6 ของแอปเปิลก่อน งั้นเราอุบไว้ก่อนดีกว่า รอให้ลุ้นพร้อมๆ กัน ว่าสเปก ลูกเล่น และราคา จะทำให้คุณอยากเป็นเจ้าของกาแล็คซี่ โน้ต 4 หรือไม่

   นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือในช่วงแรกๆ ที่ระบุถึงฟังก์ชั่นการใช้งานของกาแล็คซี่ โน้ต 4 อาทิ เซ็นเซอร์วัดแสง UV ที่ด้านหน้าของเครื่อง และจะวัดระดับของ UV ทุก 500 มิลลิวินาที, การลากนิ้วบนจอที่ปิดอยู่เพื่อเรียกคำสั่งบางอย่าง รวมถึงการขยายการรูดนิ้วมือบนปุ่ม Home เพื่อทำให้สามารถสั่งงานอย่างอื่นได้มากขึ้นกว่าเดิม.


   วิดีโอที่เชื่อว่าเป็นการหลุดครั้งสำคัญของกาแล็คซี่ โน้ต 4

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   “อัศวิน” ลั่น! น้ำท่วมกรุงเทพ ขอโอกาสคนกรุงฯ กลับมาแก้ต่อให้จบ
   05:38

   “อัศวิน” ลั่น! น้ำท่วมกรุงเทพ ขอโอกาสคนกรุงฯ กลับมาแก้ต่อให้จบ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์