ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบ 3 โจรลักทรัพย์ อ้างหาเงินเที่ยวอาบอบนวด

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2557 14:27 น.
  SHARE

  ตร.บุกรวบแก๊งลักทรัพย์ในปั๊มย่านสำโรง งัดประตูออฟฟิศที่เก็บเงิน ได้ของมีค่านับแสนบาท ผู้ต้องหารับสารภาพนำเงินไปเที่ยวอาบอบนวด ทำมาแล้ว 5 ครั้ง…

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ยงยุทธ เดชะรัฐ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ภูมินทร์ สิงหสุต ผกก.สภ.สำโรงเหนือ พ.ต.อ.ณรงค์ ชนะภัยกุล รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมฆจินดา สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน แถลงจับกุม ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ประกอบด้วย นายวรกาญจน์ แควเครือวัลย์ อายุ 19 ปี นายอธิวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 19 ปี นายไชยนนท์ นุ้ยมัย อายุ 20 ปี พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีขาวแดง ทะเบียน อฉท 804 กรุงเทพฯ 1 คัน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง ไอแพดมินิ 1 เครื่อง อุปกรณ์ที่ใช้งัดแงะจำนวนหนึ่ง และทรัพย์สินมีค่าอีกกว่า 20 รายการ

  ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของอพาร์ตเมนต์ และปั๊มน้ำมันหลายรายว่า มีคนร้ายเข้าไปงัดประตูก่อนเข้าไปลักทรัพย์เอาเงินสดและของมีค่าหายไปนับแสนบาท โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพพฤติกรรมคนร้ายเอาไว้ได้ ต่อมาจากการติดตามหาเบาะแสและรูปพรรณสัณฐาน ทราบว่าหนึ่งในค้นรายที่ก่อเหตุคือนายนายวรกาญจน์ ซึ่งเคยถูกจำคุกในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ และคดียาเสพติด โดยเพิ่งพ้นโทษออกมา และสืบทราบว่า นายวรกาญจน์ และนายอธิวัฒน์ พักอยู่ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ย่านสำโรงเหนือ จึงตามไปจับกุมตัวเอาไว้ได้ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 ก.ย. พร้อมของกลาง และขยายผลไปจับกุมนายนายไชยนนท์ ได้ที่บ้านพักย่าน ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ

  จากการสอบสวนนายวรกาญจน์ ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง รับสารภาพว่า หลังพ้นโทษออกมาจากเรือนจำคลองด่าน เมื่อเดือนพฤษภาคม และไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง จึงได้ร่วมกันกับเพื่อนเก่าทั้งสองคนซึ่งเคยรู้จักสมัยเรียน ออกกตระเวนก่อเหตุ โดนจะเลือกปั๊มน้ำที่ปิดบริการในช่วงกลางคืน จากนั้นก็จะเข้าไปงัดประตูออฟฟิศที่เก็บเงิน และรื้อค้นเอาทรัพย์สินที่มีค่าหลบหนีไป ส่วนเงินที่ได้ก็จะนำไปแบ่งกันเที่ยวเตร่ตามสถานบริการอาบอบนวด และสถานบันเทิง โดยทำมาแล้วกว่า 5 ครั้ง

  ต่อมานายภูมิชาติ มงคลพันธ์ อายุ 33 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของสวัสดีอพาร์ตเมนต์ ซึ่ง อยู่ ซอยที่ดินทอง 6 ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราบการ เดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหา กล่าวว่า ช่วงเวลา 03.00 น. วันที่ 27 ส.ค. คนร้ายได้เข้าไปก่อเหตุงัดหน้าต่างออฟฟิศ ชั้นล่างของอพาร์ตเมนต์ ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด 5 หมื่นบาท โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง ไอแพด 1 เครื่อง ซึ่งต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถตามคนร้ายมาดำเนินคดีได้

  พ.ต.อ.ยงยุทธ กล่าว่า จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายแก๊งนี้ ได้ตระเวนก่อเหตุมาแล้วในหลายพื้นที่ ทั้งเขตนครบาลด้วย สำหรับผู้เสียหายที่เคยถูกคนร้ายเข้าไปก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว สามารถเดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหาได้ที่ สภ.สำโรงเหนือ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น และใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำผิด จากนั้นส่งตัวดำเนินดคีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยงยุทธ เดชะรัฐลักทรัพย์สำโรงเที่ยวอาบอบนวดปั๊มน้ำมันโจร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 15:53 น.