ข่าว

วิดีโอ

'เมย์' ประจันหน้า 'สารวัตรโจ้' ลงบันทึกประจำวันคนหมิ่นประมาท!

เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร เดือด! เดินขึ้นโรงพัก สน.ลุมพินี ประกาศจะขอแจ้งความเจ้าของอินสตาแกรม @ounkik ข้อหาหมิ่นประมาท แต่ตอนหลังเจ้าตัวเปลี่ยนใจขอเป็นเพียงแค่ลงบันทึกประจำวันแทน โดยงานนี้มีสารวัตรโจ้ พ.ต.ต.ธิติสรรค์ อุทธนพล เดินทางมาเจอกันที่โรงพัก

ยังไม่จบดี สำหรับประเด็นของสาว เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร ขนาดเดินสายทำบุญหวังจะมีความสุขแต่ก็ยังไม่พ้นถูกใส่ร้ายป้ายสีให้คนอื่นเข้าใจผิด หลังจากที่วันก่อนเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์สื่อว่าให้อภัยทุกคนแล้ว เพราะคนที่เคยกล่าวว่าร้ายให้เธอได้ขอโทษแล้ว แต่ล่าสุดยังมีคนไม่จบ ได้โพสต์อินสตราแกรมด่าทอสาวเมย์อีก งานนี้ทำเอาเจ้าตัวปรี๊ดแตก เลยคิดจะเอาจริงถือให้เรื่องนี้เป็นบทเรียนนักเลงคีย์บอร์ดคนอื่น โดยเมย์ได้นัดสื่อมวลชนเจอกันที่ สน.ลุมพินี เพราะเจ้าตัวจะเดินทางไปแจ้งความที่นั่น เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังจากสาวเมย์เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า

"ปกติไปสถานีตำรวจแค่มาแจ้งบัตรประชาชนหาย สมุดบัญชีหาย จริงๆ เมื่อวานเมย์เจอนักข่าวก็บอกไปแล้วว่าเมย์มีความสุข เมย์แฮปปี้เพราะเมย์เคลียร์กับคนที่เข้าใจเมย์ผิดไปหลายๆ คน รวมทั้งคุณโจ้ ซึ่งเราก็จบกันด้วยดี เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แต่พอกลับไปถึงบ้านแล้วมาเปิดอินสตาแกรมเจอผู้หญิงคนนึงเข้ามาเขียนในไอจีของเมย์แล้วแท็กมาที่เมย์ เหมือนเขาคิดว่าเขามีข้อมูลที่ถูกต้อง ว่าเมย์ไปหลอกผู้ชายซื้อรถหรูให้ แล้วคิดว่านี่คงเป็นข้อมูลที่มัดตัวเราแล้วแต่มันก็ยังไม่จริง เพราะว่าคนที่เขามีตังค์เขาก็ซื้อกันเยอะ มันมีเยอะไม่ได้มีแต่คุณโจ้คนเดียว คุณปาล์มเขาก็มีพ่อเขาซื้อให้ น้องปาล์ม เพื่อนน้องปาล์มเขาก็มีกัน ทุกคนมีเยอะแยะ ฉะนั้นอย่ามาเขียนแบบนี้ เมย์ทนกับเรื่องแบบนี้มานานมากแล้ว ดาราหลายคนก็โดนโดยเฉพาะดาราผู้หญิง ใครมีแฟนรวยก็จะโดนกล่าวหาตลอดว่าไปสูบเอาเงิน ไปเอาของเขา เมย์คิดว่าตัวเองได้เคลียร์ทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็คิดว่าทุกอย่างมันจะจบแต่มันก็ยังไม่จบ ฉะนั้นเมย์ก็เลยต้องออกมาปกป้องศักดิ์ศรีตัวเอง"

"วันนี้เมย์เองจริงๆ ก็ให้อภัยเขาแล้ว คิดว่าเขาคงกลัวแล้ว ก็ส่งแมสเสจมาขอโทษทางผู้จัดการเมย์แล้ว ฉะนั้นเมย์ให้อภัยแต่ในเมื่อเมย์ตั้งใจจะมาแล้วก็เลยลงบันทึกประจำวันเอาไว้เฉยๆ เพื่อเป็นการปกป้องตัวเอง แล้วก็อยากจะให้ทุกคนรู้ว่าประเทศของเรามันมีกฎหมาย เมย์เองก็อ่านมา พ่อเมย์เป็นอัยการ ทุกคนที่บ้านเมย์เป็นนักกฎหมายหมดเลยแล้วไม่เคยสอนให้ทำผิดกฎหมาย ฉะนั้นก็อยากจะให้เคารพกฎหมายกันด้วย การเขียนกล่าวหาคนอื่นโดยที่คิดว่าตัวเองรู้จริง แต่สุดท้ายรู้ไม่จริงมันทำให้เราได้รับความเสียหายขนาดไหน เราอยู่ตรงนี้มาสิบกว่าปี ภาพลักษณ์เป็นเรื่องสำคัญ อย่ามาทำลายภาพลักษณ์เราเลย เราไม่เคยรู้จักกัน เราไม่เคยทำอะไรให้เขา

ถ้าคุณที่กล่าวหาเมย์ฟังอยู่ยังไงก็ขอให้หยุดซะ อย่าทำแบบนี้ รวมไปถึงคนเก่าๆ ที่เมย์เคยให้อภัยไปแล้วด้วย คุณเชอร์รี่พิงค์แล้วตอนหลังเปลี่ยนชื่อเป็นคุณมู่ลี่ หลังจากที่เขาขอโทษเมย์ไปแล้ว ก็ขอร้องว่าอย่าเอาเมย์ไปเม้าท์เสียๆ หายๆ อีก สุดท้ายตัวเขาเองก็โดนแฉเหมือนกัน โดยเพื่อนในเฟซบุ๊กของเขาที่เป็นเพื่อนกันเพื่อนของเมย์ได้แคปข้อความที่เขายังเม้าท์ต่อมาให้เมย์ดู หลังจากที่เมย์เอาลงไอจีตอนนั้นเขาก็ไปขู่ผู้หญิงที่ปล่อยออกมา โดยเอารูปของคนที่ชื่อหงส์ไปลงหน้าไอจีแล้วขู่ว่าให้รางวัลนำจับ ใครจับตัวผู้หญิงคนนี้ที่เอาเรื่องนี้มาแบล็กเมล์จะให้เงิน 3 พันค่าหัว แล้วจะไปเผาบ้านเขา เมย์ว่ามันตลกอ่ะ ทีตัวเองทำไม่คิดเนอะ พอตัวเองโดนบ้างก็ไปขู่จะไปเผาบ้านเขา ซึ่งเมย์ก็ให้คำแนะนำน้องคนนี้ไปว่าให้เขามาลงบันทึกประจำวันเหมือนกัน แล้วเก็บหลักฐานที่ขู่ไว้ เมย์ก็จะรับผิดชอบน้องคนนั้นที่เขาเอามาบอกเมย์ ถ้าคุณเชอร์รี่พิ้งค์ที่ตอนหลังเปลี่ยนชื่อเป็นคุณมู่ลี่ยังไม่หยุดยังไปข่มขู่อะไรเขาอีก เมย์ก็จะฟ้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุดแล้วค่ะ เมย์ว่าที่ผ่านมาเมย์ใจดีมาเยอะแล้ว ให้อภัยกันแล้วก็ขอให้จบนะคะ"

ตอนแรกเห็นเราตั้งใจอยากให้เป็นคดีตัวอย่าง? "เมย์ทำบุญอุทิศให้ใครอะไรมาเยอะแล้ว เมย์ไม่อยากจะมีศัตรู แล้วเมย์เองก็อยากที่จะให้อภัยเขา ก็ขอแค่ว่าเขาขอโทษแล้วอย่าทำอีกก็พอแล้ว"

แล้วเขาอยู่แถวบ้านปาล์มจริง? "น่าจะ เพราะเช็กในทะเบียนราษฎรแล้วเขาก็อยู่แถวนั้นจริง ก็ไม่อะไรแล้วค่ะ เมย์มองเป็นเรื่องไร้สาระ เหมือนคนเม้าท์ๆ สมมติว่าบ้านเมย์มีรถยี่ห้อนึงแล้วเกิดมีข่าวเกิดขึ้น แล้วมีคนเห็นว่ามีรถยี่ห้อนี่เข้า-ออกก็เอาไปเม้าท์ว่าไหนบอกคืนแล้ว แต่ทำไมยังไม่คืน โดยที่ตัวเองไม่รู้ว่ารถยี่ห้อนี่เขาก็ใช้กันทั่วประเทศ ยอมรับว่าตอนแรกโกรธ บอกตรงเลยว่าอยากจะซัด แต่พอตื่นมาพ่อกับแม่โทรมาบอกว่าให้อภัยเขาไปเถอะ รวมไปถึงคนรอบข้างที่เขารักเราด้วย เขารู้ว่าเราไม่ใช่คนใจร้าย แล้วรู้สึกว่าเขาก็เป็นผู้หญิง คนเราก็อาจจะมีรู้เท่าไม่ถึงการณ์กันได้บ้าง แต่ที่มาวันนี้ก็อยากให้รู้ว่าเราก็เอาจริงนะ อยากให้ทุกคนรู้ว่ากฎหมายมี จะเอาเรื่องตั้งแต่คนแรกๆ ก็เอาได้ค่ะ เมย์รู้ชื่อจริงนามสกุลจริง รู้ชื่อพ่อแม่ประวัติครบทุกคน เมย์เก็บไว้หมดค่ะ เมย์เก็บหลักฐานทุกอย่างเอาไว้ อย่ามาแฉอะไรโง่ๆแบบนี้"

ถ้าเขาจะโทรมาติดต่อขอโทษเมย์โดยตรงเราจะโอเคไหม? "เมย์ยินดีค่ะ เข้าใจว่าตอนนี้เขาก็คงจะโดนประณามแล้วเนอะ"

เห็นว่าโจ้ให้กำลังใจเรื่องนี้ด้วยถึงขั้นมาที่ สน.ด้วย? "เขาโทรหาเมย์เมื่อคืนนี้มาถามว่าทำไม ใครยังไปว่าอะไรอีก ทำไมเป็นอย่างนี้ เมย์ก็บอกว่าไม่รู้ มาจากเธอรึเปล่าล่ะ เขาก็บอกว่ามันไม่ได้มาจากเขานะ วันนี้เขาก็อยากจะมาดู มาให้กำลังใจ ก็ไม่คิดว่าเขาจะมาจริงๆ นะเมย์เองก็อยากให้เขาออกมาพูดนะว่าทุกอย่างเมย์คืนไปหมดแล้ว แต่ก็เข้าใจด้วยหน้าที่การงานเขาออกสื่อเยอะๆ ก็คงจะดูไม่ดี เขาก็ต้องรีบทำงานด้วย เขาก็เลยไปก่อน"

อีกส่วนก็เม้าท์กันว่าเราพยายามจะทำให้เรื่องนี้อยู่ในกระแสตลอด? "ถ้าเขาโดนแบบเมย์ถามว่าเขาจะทำแบบเมย์ไหมค่ะ ด้วยทุกอย่างตอนนี้เมย์ว่าเมย์จบดี และมีความสุขแล้ว พอมาเจออะไรแบบนี้เมย์ไม่ชอบเลย เราไม่จำเป็นต้องสร้างกระแส แต่งหน้าก็นานแล้ว ไม่จำเป็นต้องสร้างกระแสหรอก บอกเลยว่าเหนื่อย อยากสร้างกระแสเรื่องอื่นมากกว่า พอเถอะค่ะ จบเถอะค่ะ ถ้าเมย์ไปเอาของของคนอื่นมาแล้วยังไม่คืนเขาคงไม่มายืนให้กำลังใจเมย์อยู่ข้างๆ ห้องน้ำผู้ชายแล้วหนีกลับไปเพราะกลัวนักข่าวหรอก".

เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร เดือด! เดินขึ้นโรงพัก สน.ลุมพินี ประกาศจะขอแจ้งความเจ้าของอินสตาแกรม @ounkik ข้อหาหมิ่นประมาท แต่ตอนหลังเจ้าตัวเปลี่ยนใจขอเป็นเพียงแค่ลงบันทึกประจำวันแทน โดยงานนี้มีสารวัตรโจ้ เดินทางมาเจอกันที่โรงพัก 3 ก.ย. 2557 12:36 3 ก.ย. 2557 14:18 ไทยรัฐ