ไลฟ์สไตล์
100 year

พณ.ลุยสร้างสำนึก ขรก.ต้านทุจริต สร้างธรรมาภิบาลภาคราชการ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2557 13:04 น.
SHARE

"พาณิชย์" จับมือ ก.พ.ร. และองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน จัดกิจกรรมรณรงค์เสริมสร้างจิตสำนึกร่วมต้านทุจริต เพื่อให้เกิดธรรมาภิบาลในการบริหารงาน...

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ว่า วันนี้ (3 ก.ย.) เมื่อเวลา 10.00 น. น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย นายวุฒิชัย ดวงรัตน์ รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการทุจริต กระทรวงพาณิชย์ ผู้บริหารและข้าราชการกระทรวงพาณิชย์ เข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์เสริมสร้างจิตสำนึกร่วมต้านทุจริต เพื่อให้เกิดธรรมาภิบาล ณ กระทรวงพาณิชย์

ข่าวแนะนำ

โดยการจัดกิจกรรมในวันนี้ นายพงษ์อาจ ตรีกิจวัฒนากุล รองเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) รักษาการแทนเลขาธิการ ก.พ.ร. ได้มอบกระเช้าสบู่ให้กับข้าราชการระดับสูงของกระทรวงพาณิชย์ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความสะอาด การล้างสิ่งสกปรก เปรียบเสมือนการล้างคอร์รัปชันให้หมดไป โดยมี นายมานะ นิมิตรมงคล ผู้อำนวยการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) เข้าร่วมด้วย

น.ส.ชุติมา กล่าวว่า การต่อต้านการคอร์รัปชัน สอดคล้องกับกิจกรรมของกระทรวงพาณิชย์ที่ได้มีการส่งเสริมและสร้างทัศนคติ ค่านิยมที่ถูกต้องต่อการต้านทุจริตคอร์รัปชัน โดยผู้บริหารและข้าราชการกระทรวงพาณิชย์ ได้จัดให้มีการปฏิญาณตนต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันร่วมกัน ภายใต้โครงการ “MOC Go Clean : Zero Corruption, We Dare!” เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันครบรอบวันสถาปนากระทรวงพาณิชย์ 94 ปี และยังคงเดินต่อต้านการคอร์รัปชันต่อไป

"ทุกโครงการของกระทรวงพาณิชย์ จากนี้ไปจะมีการดำเนินการอย่างโปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน เพราะกระทรวงพาณิชย์ได้มีการปฏิญาณในเรื่อง ซีโร่ คอร์รัปชันไว้แล้ว ต่อไปไม่ว่าใครจะมาเป็นผู้นำองค์กร ข้าราชการก็ยืนยันว่าจะร่วมป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาการทุจริตคอร์รัปชันเกิดขึ้น" น.ส.ชุติมา กล่าว

สำหรับการจัดกิจกรรมรณรงค์เสริมสร้างจิตสำนึกร่วมต้านทุจริตในวันนี้ เพื่อให้เกิดธรรมาภิบาล มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักและมีจิตสำนึกเกี่ยวกับการต่อต้านทุจริต ปลูกฝังให้ประชาชน หรือสังคมไทยมีทัศนคติ หรือค่านิยมที่รักความถูกต้อง และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการต่อต้านทุจริต เพื่อสร้างธรรมาภิบาลให้เกิดขึ้นในภาคราชการและในทุกภาคส่วน

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 6 ก.ย.นี้ กระทรวงพาณิชย์นำโดย น.ส.ชุติมา พร้อมด้วยผู้บริหาร และข้าราชการกระทรวงพาณิชย์ จะเข้าร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชั่น 2557 “HAND IN HAND …ปฏิรูปการต่อสู้เพื่อชัยชนะอย่างยั่งยืน” ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งจัดโดยองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) เพื่อร่วมแสดงพลังเชิงสัญลักษณ์ของกระทรวงพาณิชย์ ในการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พาณิชย์ต้านทุจริตต้านคอร์รัปชั่นZero Corruptionองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นชุติมา บุณยประภัศรธรรมาภิบาลข่าวเศรษฐกิจคอร์รัปชัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 08:44 น.