ข่าว

วิดีโอ

อุทยานฯ เตรียมเข้าตรวจเอกสารสิทธิผู้ครองที่ดินเกาะหลีเป๊ะ

อุทยานฯ ตะรุเตา ดีเดย์เข้ารังวัดที่ดิน "เกาะหลีเป๊ะ" เพื่อตรวจสอบเอกสารสิทธิ น.ส.3 และสค.1 ถูกต้องหรือไม่ เพื่อดำเนินการให้เป็นระเบียบตามนโยบาย คสช.

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.57 ที่ จ.สตูล นายปณพล ชีวะเสรีชล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตะรุเตา กล่าวว่า ในห้วงระหว่างวันที่ 6-25 ก.ย.นี้ ทางอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ร่วมกับ จนท.ฝ่ายทหาร จนท.ที่ดิน จ.สตูล จะดำเนินการรังวัดพื้นที่ที่มีเอกชนเข้าครอบครองบนเกาะหลีเป๊ะ อ.เมือง จ.สตูล โดยจะเร่ิมจากการรังวัดพื้นที่ ที่สร้างรีสอร์ต และมีเอกสาร เป็น น.ส.3 ก่อน รวม 26 แปลง ประมาณ 300 ไร่ จากนั้นจะรังวัดที่ดินที่มี สค.1 โดยในการรังวัดดังกล่าว เพื่อตรวจสอบว่าเอกสารสิทธิดังกล่าวออกโดยชอบหรือไม่ พื้นที่ที่ครอบครองตรงกับเอกสารสิทธิหรือไม่ ซึ่งในการตรวจสอบดังกล่าวจะมีการสรุปเป็นระยะๆ โดยใช้เวลาประมาณ 3-4 วัน จะสรุปผลครั้งหนึ่งว่าแปลงที่วัดไปแล้วถูกต้องหรือไม่ จากนั้นจะมีการดำเนินการตามระเบียบตอไป รวมทั้งจะมีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนหลังจากที่รังวัดเสร็จแล้ว เพื่อให้เป็นที่รับทราบตามนโยบาย คสช.ต่อไป.

อุทยานฯ ตะรุเตา ดีเดย์เข้ารังวัดที่ดิน "เกาะหลีเป๊ะ" เพื่อตรวจสอบเอกสารสิทธิ น.ส.3 และสค.1 ถูกต้องหรือไม่ เพื่อดำเนินการให้เป็นระเบียบตามนโยบาย คสช... 3 ก.ย. 2557 12:20 3 ก.ย. 2557 13:59 ไทยรัฐ