ไลฟ์สไตล์
100 year

'หมอพิสิฐ' ส่งทนายติดต่อ ตร. ยัน 6 ก.ย. เข้าพบ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2557 12:29 น.
SHARE

หมอพิสิฐส่งทนายติดต่อตำรวจขอทราบรายละเอียดข้อหา ยืนยันเข้าพบ พงส. วันที่ 6 ก.ย. แน่นอน "ก้อง สุริยะมณฑล" ทนาย ชิเกตะ ขอยกเลิกนัด พงส.สน.ลาดพร้าว หลังดอดเข้าพบผู้ช่วย ผบ.ตร. ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา... 

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่ สน.ลาดพร้าว พ.ต.อ.ภาคภูม พูลสิริโภคา พนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว กล่าวถึงความคืบหน้าคดีอุ้มบุญ ว่า เมื่อวานนี้ทนายความของนายชิเกตะ ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ตั้งแต่เมื่อวาน และคาดว่าน่าจะมีการสอบปากคำ และยื่นหนังสือชี้แจงถึงเหตุผลนายชิเกตะ ต้องการเลี้ยงเด็กอุ้มบุญทั้ง 15 คนไว้ด้วย จึงไม่จำเป็นต้องเดินทางมาสอบปากคำซ้ำที่สถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าวอีก ซึ่งหลังจากนี้ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจลาดพร้าว ต้องรอเอกสารสำคัญจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเหลือเพียงการสอบปากคำสุดท้าย คือ นายชิเกตะในฐานะพยาน หากพิสูจน์แล้วว่า การมีเด็กอุ้มบุญจำนวนมาก ไม่เข้าข่ายความผิดด้านการค้ามนุษย์ ก็จะสรุปสำนวนคดีรายงานผู้บังคับบัญชาต่อไป โดยไม่มีการดำเนินคดีนายชิเกตะแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

"ส่วนสำนวนสอบปากคำพยานก่อนหน้านี้ สถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าวได้ส่งมอบข้อมูลบางส่วนให้สถานีตำรวจนครบาลลุมพินีแล้ว เพื่อใช้เป็นสำนวนประกอบการดำเนินคดีกับ นายแพทย์พิสิฐ ตันติวัฒนากุล เจ้าของสถานพยาบาลออลไอวีเอฟ ต่อไป" พ.ต.อ.ภาคภูม กล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 2 ก.ย. นายแพย์พิสิฐได้ส่งทนายความมาสอบถามรายละเอียดข้อหากับพนักงานสอบสวน และยืนยันว่าจะเดินทางเข้าพบตำรวจในวันที่ 6 ก.ย. อย่างแน่นอน ซึ่งหากไม่มาตำรวจเตรียมพิจารณาออกหมายจับทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุ้มบุญข่าวอุ้มบุญแม่อุ้มบุญชิเกตะทนายชิเกตะลาดพร้าวพ่ออุ้มบุญพิสิฐ ตันติวัฒนากุล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 10:52 น.