ข่าว
100 year

ช้างศึกรับเพียบ หากเข้าตัดเชือกอินชอนเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2557 13:45 น.
SHARE

“บิ๊กเษม” เกษม จริยวัฒน์วงศ์ ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดเอเชียน เกมส์ เตรียมหารือสมาคมฟุตบอลฯพิจารณาเพิ่มเงินอัดฉีดให้นักเตะ ทีมชาติไทยอีก 5 ล้านบาท หากสร้างผลงานเข้าถึงรอบรองชนะเลิศได้ ในศึกอินชอนเกมส์คราวนี้ พร้อมยืนยันหากสร้างประวัติศาสตร์ซิว “เหรียญทอง” มีผู้ใหญ่ใจดีควักให้สดๆแน่นอน 50 ล้าน ขณะที่กุนซือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เผยถึงเวลานี้ มี 11 ตัวจริงในดวงใจเรียบร้อยแล้ว

จากการเปิดเผยของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ของขุนพลนักเตะทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ที่อยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมและอุ่นเครื่องที่จังหวัดภูเก็ต ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนได้ 11 คนแรกที่อยู่ในใจเพื่อใช้งานในทัวร์นาเมนต์แข่งขัน จริงที่ประเทศเกาหลีใต้แล้ว

เฮดโค้ชจอมตีลังกากล่าวว่า “จริงๆก็เลือกยากอยู่เหมือนกัน เพราะศักยภาพของทุกๆคนก็เป็น 11 ตัวแรกในใจทั้งหมด 20 คน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแผนการเล่นและแท็กติกยุทธวิธีในแต่ละนัดด้วยซึ่งผู้เล่นตัวหลักๆก็คงจะเห็นกันอยู่”

ด้าน “บิ๊กเษม” เกษม จริยวัฒน์วงศ์ ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ ที่ก่อนหน้านี้ประกาศอัดฉีดให้ลูกทีมหากสามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ จะมีผู้ใหญ่ใจดีมอบเงินสดๆให้จำนวน 50 ล้านบาท ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่าการอัดฉีดไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันแต่อย่างใด

“อันที่จริงผมไม่ได้เอาตัวเงินมาเป็นปัจจัยหลัก แต่ในฐานะผู้จัดการทีมต้องการสร้างขวัญและกำลังใจให้นักเตะ ซึ่งการเป็นแชมป์เอเชียนเกมส์หลายคนอาจมองว่าเพ้อฝัน แต่ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่เป็นไปได้มากกว่าจะบอกว่า ฟุตบอลไทยไปฟุตบอลโลก เพราะตราบใดที่เรายังไม่ได้แชมป์เอเชียนเกมส์ ก็อย่าหวังว่าจะได้ไปฟุตบอลโลกง่ายๆ” ผจก.ทีมจอมทุ่มเทกล่าว

นอกจากนี้ “บิ๊กเษม” ยังเผยอีกว่า แน่นอนว่าตำแหน่งแชมป์เอเชียนเกมส์เป็นเรื่องยาก กว่าจะผ่านไปแต่ละรอบต้องเจอทีมหนักๆ ซึ่งผมคิดว่าจะหารือกับสมาคมฟุตบอลฯ เพื่ออัดฉีดเพิ่มเติม หากสามารถเข้าถึงรอบรองชนะเลิศได้อาจจะมีให้อีก 5 ล้านบาท แต่ทั้งนี้ต้องหารือกับทางผู้ใหญ่สมาคมฯอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอเชียนเกมส์อินชอนเกมส์ฟุตบอลทีมชาติไทยช้างศึกข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้