ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โพลชี้ ปชช. หวัง ครม.ชุดใหม่ทำงานดีกว่าชุดก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2557 11:16 น.
  SHARE

  กรุงเทพโพลล์ ชี้ประชาชน 86.5% เชื่อมั่นความสามารถนายกฯ 74.4% เชื่อมั่นในความสามารถ รมต. หวัง ครม.ชุดใหม่ทำงานดีกว่าชุดก่อน

  วันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนเรื่อง “โฉมหน้า ครม.พล.อ.ประยุทธ์ ความเชื่อมั่นและความคาดหวังของประชาชน” โดยประชาชนร้อยละ 86.5 มีความเชื่อมั่นในความรู้ความสามารถของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขณะที่ร้อยละ 10.6 ไม่เชื่อมั่น

  ส่วนความเชื่อมั่นโดยรวมในความรู้ความสามารถของรัฐมนตรีใหม่นั้น ประชาชนร้อยละ 74.4 ระบุว่ามีความเชื่อมั่น ขณะที่ร้อยละ 19.8 ระบุว่าไม่เชื่อมั่น เช่นเดียวกับทีมเศรษฐกิจที่ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 68.2 มีความเชื่อมั่นในความรู้ความสามารถด้วยเช่นกัน ขณะที่ร้อยละ 23.4 ไม่เชื่อมั่น

  ส่วนความคาดหวังในการทำหน้าที่ของ ครม.ชุดใหม่ เมื่อเปรียบเทียบกับ ครม.ชุดก่อนๆ พบว่า ประชาชนร้อยละ 69.3 คาดว่ารัฐบาลชุดปัจจุบันจะทำงานได้ดีกว่า ขณะที่ ร้อยละ 9.6 คาดว่าคงทำงานได้พอกัน และมีเพียงร้อยละ 1.8 เท่านั้น ที่คาดว่าคงทำงานได้แย่กว่า และร้อยละ 16.9 ไม่ได้คาดหวังไว้

  สำหรับสิ่งแรกที่อยากให้คณะรัฐมนตรีชุดใหม่ทำมากที่สุดนั้น ประชาชนร้อยละ 39.5 อยากให้แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ค่าครองชีพสูง สินค้าอุปโภคบริโภคราคาแพง รองลงมาร้อยละ 16.8 อยากให้แก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ เช่น ข้าว ยางพารา และร้อยละ 12.2 อยากให้แก้ปัญหาคอร์รัปชันให้หมดไป

  เมื่อถามถึงทิศทางสถานการณ์ทางการเมืองและเศรษฐกิจไทยภายหลังการจัดตั้งคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พบว่าประชาชน ร้อยละ 86.3 เชื่อว่าสถานการณ์ทางการเมืองไทยจะดีขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับประชาชนร้อยละ 78.8 ที่เชื่อว่าทิศทางเศรษฐกิจไทยจะดีขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรุงเทพโพลล์โฉมหน้าครม.ประยุทธ์1ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 05:43 น.