แท่ง–แหม่มขายได้

ข่าว

  แท่ง–แหม่มขายได้

  แจ๋วริมจอ

   4 ก.ย. 2557 05:01 น.

   “สวัสดีค่ะคุณแจ๋วริมจอที่นับถือ ดิฉันชื่อสุภัค อาชีพพนักงานบริษัท เป็นแฟนละครตัวยงค่ะ ละครคือสิ่งที่ช่วยสร้างความบันเทิงและคลายเครียดได้

   ส่วนใหญ่ละครที่เลือกดูจะเป็นแนวพาฝัน โรแมนติก คอมเมดี้ ไม่ชอบดูแนวตบตีรุนแรง

   พระเอกนางเอกที่ชอบจริงๆมีอยู่ไม่กี่คน ส่วนมากจะเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ อย่าง คุณแอน คุณก้อง คุณหมิว คุณวิลลี่ คุณติ๊ก คุณอ้อม

   ส่วนอีกคู่ที่ดิฉันชอบมาก คือ คุณแท่งกับคุณแหม่ม ประทับใจตั้งแต่เพื่อเธอ ละครเรื่องแรกที่ทั้งคู่เล่นด้วยกัน จากนั้นอีก 2 เรื่องก็ตามดูทุกตอนไม่เคยขาด คือ อยากหยุดตะวัน ไว้ที่ปลายฟ้า และรักแท้แค่ขอบฟ้า

   ในที่สุดความฝันของดิฉันก็เป็นจริง เพราะทั้งคู่กลับมาเล่นละครเพราะมีเธอด้วยกันอีกครั้ง แม้จะไม่ได้หวานโรแมนติกอย่างแต่ก่อน แต่ทั้งคู่ก็ถ่ายทอดความน่ารักออกมาได้อย่างสมวัย

   ก่อนละครจะออกอากาศ ก็ลองคิดเล่นๆว่า เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เพราะทั้งคุณแท่งและคุณแหม่มต่างก็อายุมากขึ้น สถานะต่างๆก็เปลี่ยนไปไม่เหมือนเมื่อสิบกว่าปีที่แล้วที่ยังเป็นวัยหนุ่มสาว

   แต่กลายเป็นว่า เปิดเรื่องมาคุณแท่งกับคุณแหม่มก็หย่ากันเลย กลายเป็นอดีตสามีภรรยาที่ยังทำธุรกิจร้านอาหารด้วยกัน และต้องเจอหน้ากันทุกวัน

   เป็นพลอตเรื่องที่คาดไม่ถึงจริงๆ แต่มันเหมาะสมและลงตัวมากๆ แถมยังได้เห็นความน่ารักกุ๊กกิ๊กของทั้งคู่ เหมือนได้เห็นคุณแท่งเริ่มต้นจีบคุณแหม่มใหม่ๆ

   ดิฉันดูไปยิ้มไป มีความสุขมากๆค่ะ ดิฉันว่าหลายคนก็ชอบมาก เพราะเป็นเรื่องราวความรักของคนในวัยทำงาน ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสนุกและแฝงสาระ คือเด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี

   ในสังคมเรามีคู่รักมากมายที่แม้ว่าความรักฉันสามีภรรยาจะจบลง แต่ยังรักษาความสัมพันธ์ฉันเพื่อนเอาไว้ได้

   ดิฉันเองก็หย่าขาดจากสามี แต่เราทั้งคู่ก็ยังคงทำหน้าที่พ่อแม่ร่วมกัน อยากให้คู่รักที่เลิกราทำให้ได้แบบคุณเบียร์และคุณข้าว (ชื่อตัวละครของคุณแท่งและคุณแหม่ม) ที่ยังคงความเป็นเพื่อน พูดคุยปรึกษาปัญหากันได้

   ขอชื่นชมและขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกคนที่สร้างละครเรื่องนี้ขึ้นมา ได้เห็นคู่ขวัญในดวงใจอย่างคุณแท่งและคุณแหม่มกลับมาเล่นละครด้วยกันอีก”

   ครับ, ฟื้นความสุขแต่หนหลัง...แท่ง–แหม่ม ยังขายได้!!

   ‘‘แจ๋วริมจอ’’

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์