ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มใหญ่แต่งชุด 'ซุปเปอร์แมน' โผล่หาดใหญ่-ออกช่วยสังคม (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2557 08:25 น.
SHARE

หนุ่มชาวหาดใหญ่ แต่งกายซุปเปอร์แมน ออกช่วยเหลือสังคม ทั้งต้อนรับลูกค้า โบกรถ สร้างสีสัน เรียกรอยยิ้มให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก...

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. มีรายงานว่า นายสำราญ อักษรกูล อายุ 48 ปี ชาวหาดใหญ่ จ.สงขลา พนักงานต้อนรับส่วนหน้าของบริษัทจำหน่ายเครื่องใช้และอุปกรณ์ไอทีแห่งหนึ่ง ย่านตลาดเปิดท้ายขายของใน อ.หาดใหญ่ ได้สร้างสีสัน เรียกรอยยิ้มให้แก่ลูกค้าและคนที่ผ่านไปมาอย่างอารมณ์ดี ด้วยการแต่งกายชุดซุปเปอร์แมน โดยนายสำราญคอยต้อนรับลูกค้าและจัดระเบียบรถยนต์หน้าบริษัท รวมไปถึงรถที่ผ่านไปมาในบริเวณนั้น ตั้งแต่เวลา 10.30-19.00 น. ของทุกวัน

ข่าวแนะนำ

ภาพจาก สวท.สงขลา
ภาพจาก สวท.สงขลา

นายสำราญ กล่าวว่า อดีตมีอาชีพเป็นยามประจำอยู่ตามบริษัทและห้างสรรพสินค้าต่างๆ ใน อ.หาดใหญ่ ซึ่งปกติเป็นคนอารมณ์ดีและชอบช่วยเหลือผู้อื่น กระทั่งเจ้าของบริษัทไอที มาเจอและชวนมาทำงานในตำแหน่งพนักงานต้อนรับส่วนหน้า และเห็นว่าตนเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือสังคม จึงได้สั่งชุดซุปเปอร์แมนจากต่างประเทศมาให้ใส่ 3 ชุด ให้กลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่คอยช่วยเหลือคนอื่น และเป็นเครื่องแบบทำงานปกติแตกต่างจากพนักงานทั่วไป โดยตนแต่งชุดนี้มาเกือบ1 ปี ตั้งแต่เข้าทำงาน

ภาพจาก สวท.สงขลา
ภาพจาก สวท.สงขลา

นอกจากนี้ หลังจากเลิกงานก็จะแต่งชุดซุปเปอร์แมนออกช่วยเหลือสังคม โดยเฉพาะการช่วยโบกรถตามสี่แยกในเมืองหาดใหญ่ที่มีรถติด เพราะถนัดในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและเป็นความชอบส่วนตัว หรือระหว่างที่ขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน เมื่อพบรถเสียก็จะลงไปช่วยซ่อม หรือเข็น โดยจะอาสาช่วยทุกเรื่อง และทุกคนที่สามารถช่วยได้ หรือไปพบระหว่างทาง รวมตามหน่วยงานต่างๆ ที่มีการจัดงานก็จะอาสาไปช่วยเป็นประจำ

นายสำราญ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนมีความสุขทุกครั้งที่ได้ช่วยเหลือคนอื่น โดยเฉพาะเมื่อเห็นรอยยิ้มจากผู้คนที่ชื่นชอบชุดซุปเปอร์แมนที่ใส่ ทำให้ตนยิ่งภูมิใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สำราญ อักษรกูลแต่งกายซุปเปอร์แมนหาดใหญ่สงขลาช่วยสังคมโบกรถ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 04:32 น.