ไลฟ์สไตล์
100 year

ลองเปลี่ยนแนว

บี บางปะกง
3 ก.ย. 2557 05:01 น.
SHARE

ประเดิมอุ่นแข้งนัดแรกที่ภูเก็ตได้อย่างดุดัน สำหรับขุนพลนักเตะทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ ที่ไล่ถล่มโหดใส่ทีมชาติเมียนมาร์ชุด ยู-23 ผสมกับ ยู-19 แบบไม่ปรานีปราศรัย ถึง 8-1 ถือเป็นการเรียกความมั่นใจให้แข้งอินชอนเกมส์ของไทยเราได้เป็นอย่างดี

ลูกทีมของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยังเหลือเกมอุ่นเครื่องที่ภูเก็ต อีก 2 แมตช์ ใน วันพุธที่ 3 ก.ย.ที่จะพบเจ้าถิ่น ภูเก็ต เอฟซี และ วันอาทิตย์ที่ 7 ก.ย. กับทีมชาติกาตาร์ ซึ่งทั้ง 2 วัน จะเตะในเวลา 18.30 น. ที่สนามสุระกุล โดยช่อง สยามสปอร์ต ฟุตบอล (ทรูฯ ช่อง 694 หรือช่อง 82) จะถ่ายทอดสดให้ชมกันด้วย

ข่าวแนะนำ

ช่วงพักเบรก (ชั่วคราว) ของฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก อย่างนี้ ทำให้ผมพอมีเวลาขยับไปไหนมาไหนได้บ้างในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมถือโอกาสไปนั่งชม คอนเสิร์ตการกุศล “Rock talking Life” ที่รวมเอา 3 ศิลปินคนโปรด ทั้ง คาราบาว, “น้าหมู” พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ และ โป่ง-หิน เหล็กไฟ มาบรรเลงบนเวทีเดียวกัน ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี

คอนเสิร์ตนี้ จัดโดยสมาคมช่างภาพผู้ สื่อข่าวโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ในพระบรม ราชูปถัมภ์ เพื่อนำรายได้ไปสนับสนุนกิจกรรมทุนการศึกษาให้กับบุตร–ธิดาของสมาชิก โดยมี “นายกแดง” ดร.จำลอง อนันตสุข นายกสมาคมฯ เป็นตัวตั้งตัวตี

ภาพรวมของงานถือว่าประสบความสำเร็จพอเอาตัวรอดไปได้ เสียดายที่แรงโปรโมตน้อยไปหน่อย เลยทำให้คอเพลงหลายท่านต้องพลาดคอนเสิร์ตที่คุณภาพคับแก้วอย่างนี้ไป เพราะทั้ง 3 ศิลปินระดับตำนานของเมืองไทย ต่าง “จัดเต็ม” ใส่กันเต็มที่ เต็มเหนี่ยว แบบไม่มีกั๊ก เรียกว่าใครที่ได้ไปชมล้วนแต่อิ่มเอมอารมณ์ไปตามๆกัน

การแสดงใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง แต่ด้วยความสนุกสนานทำให้ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งในส่วนตัวผมชอบศิลปินทุกท่านเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ที่รู้สึก “ฟิน” (ขออนุญาตใช้ศัพท์วัยรุ่นหน่อยแล้วกัน) และประทับใจเป็นพิเศษ สำหรับคอนเสิร์ตในคราวนี้ ก็คือ “พี่โป่ง” หิน เหล็กไฟ หรือ โป่ง–ปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์ ที่แสดงปิดท้าย

นานมากแล้วครับ ที่ผมไม่ได้ฟังร็อกเกอร์รุ่นเก๋า อย่างพี่โป่งร้องเพลงสดๆบนเวที ถ้าจำไม่ผิดผมเคยดูคอนเสิร์ต โป่ง-หิน เหล็กไฟ เล่นครั้งสุดท้าย เมื่อ 20 ปีก่อน สมัยยังเป็นนักศึกษา ในคอนเสิร์ตร็อกที่สนามกองทัพบก ซึ่งแสดงไม่จบ เพราะวัยรุ่นตีกันยับ จนต้องเลิกกลางคัน

กาลเวลาผ่านไป 2 ทศวรรษ พี่โป่งอาจจะดูเปลี่ยนแปลงไปบ้าง โดยเฉพาะความอวบอิ่มที่ดูจะสมบูรณ์ยิ่งขึ้น (ปกติก็อวบอยู่แล้ว) แต่สิ่งหนึ่งที่ โป่ง-หิน เหล็กไฟ ไม่เคยเปลี่ยนคือ “พลังเสียง” ที่ผมจัดให้อยู่ในขั้น “มหัศจรรย์” ยากที่ใครจะเสมอเหมือน

สำหรับผมเสียงของพี่โป่ง ถือว่า “อินเตอร์” สุดๆ และน่าจะเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการร้องเพลง “ธีม” ในมหกรรมกีฬาใหญ่ๆระดับชาติ เพราะถ้าใครเคยฟังแกร้องเพลง “อย่าหยุดยั้ง” หรือเพลง “ศรัทธา” ก็น่าจะพอรู้สึกได้ว่า ถ้าเปลี่ยนมาร้องเพลงแนวปลุกใจให้วงการกีฬาผมว่าไม่ผิดหวัง

อย่างสโมสรฟุตบอลลีกบ้านเราก็เหมือนกัน หลายทีมมักให้ “น้าแอ๊ด คาราบาว” แต่งและร้องเพลงสโมสรจนกลายเป็นของโหล ประเภทร้อยเนื้อทำนองเดียว ที่ฟังแล้วเหมือนๆกันไปซะหมด

ต่อไปถ้าลองเปลี่ยนมาใช้บริการแนวร็อก ของพี่โป่งกันดูบ้าง

ก็เชื่อว่าน่าจะเวิร์กไม่แพ้กัน!!!

บี บางปะกง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงลองเปลี่ยนแนวซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองคาราบาวน้าหมูพงษ์เทพ กระโดนชำนาญโป่งหิน เหล็ก ไฟปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 03:41 น.