ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อีกทางเลือก

  ฟ้าคำราม3 ก.ย. 2557 05:01 น.
  SHARE

  อีกเพียง 2 สัปดาห์เศษเท่านั้น

  มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ก็จะได้ฤกษ์เปิดฉากขึ้นในวันที่ 19 ก.ย.นี้แล้ว จากนั้นจะไปจบการแข่งขันในวันที่ 4 ต.ค. เป็นเวลารวมกว่า 2 สัปดาห์ที่จะมีการชิงชัยกัน

  แฟนกีฬาชาวไทย สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสด ร่วมกันเชียร์ตัวแทนทีมชาติไทยกันได้ทาง “ทีวีพูล” ซึ่งจะออกอากาศทางช่อง 3, 5, 7, โมเดิร์นไนน์ และ สทท. 11 ในส่วนนี้ดูกันฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

  และแว่วๆ มาว่า หากจะร่วมส่งกำลังใจนักกีฬาไทย ดูแบบความคมชัดสูงสุด เอชดี เต็มรูปแบบ ทางทรูวิชั่นส์ ก็กำลังเดินหน้าหาทางถ่ายทอดสดให้ชม แต่ตรงนี้สำหรับทีวีบอกรับสมาชิก มีเสียค่าบริการรายเดือนเล็กน้อย

  ชอบช่องทางไหน เลือกชมกันได้ตามสะดวก

  ว่ากันถึงการรับชมการถ่ายทอดสด เพื่อเชียร์ตัวแทนทีมชาติไทย ในการแข่งขันระดับมหกรรมกีฬานานาชาติในช่วงที่ผ่านมา ต้องบอกว่า รู้สึกงงๆ อยู่พอสมควร กับเจ้าของสิทธิ์เกมสำคัญๆในบ้านเรา

  โดยเฉพาะกับช่องเวิร์คพอยท์ ทีวี หนึ่งในช่องทีวีดิจิตอล ที่ไปคว้าลิขสิทธิ์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ที่รัสเซีย เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และล่าสุดกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ที่เพิ่งจบไปที่จีน แต่สุดท้ายกลับเก็บเอาไว้เงียบ

  ทั้งนี้ จากการประสานงานในเรื่องนี้ ได้รับคำตอบว่า ก็มีการประชาสัมพันธ์บ้าง แต่อาจยังไม่ทั่วถึง

  ตรงนี้ ก็พยายามทำความเข้าใจ และเชื่อว่าคงเป็นมือใหม่ทางด้านกีฬา ไม่ใช่งานบันเทิงที่ทางช่องถนัด ซึ่งก็พอที่จะให้อภัย พออนุโลมกันได้

  และหวังว่า ในเมื่อได้ลิขสิทธิ์กีฬาดีๆ มีตัวแทนทีมชาติลงแข่งขัน จากนี้ไปก็อยากให้มีการบอกกล่าวมากกว่านี้ เพื่อแฟนกีฬาชาวไทย จะได้ไม่พลาดเกมสำคัญๆ

  ในโอกาสเดียวกันนี้ ได้รับแจ้งจากทางช่องเวิร์คพอยท์ ทีวีมาด้วย จึงขอช่วยประชาสัมพันธ์ให้อีกทาง กับการที่ทางช่องได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2014 มาจากอิตาลี ในระหว่างวันที่ 23 ก.ย.-13 ต.ค.นี้

  แฟนกีฬาทั่วประเทศสามารถติดตามชมและเชียร์ทีมตบลูกยางสาวไทยอีกชุดที่จะไปแข่งขันได้ เพราะทีมชุดใหญ่จะลงชิงชัยในกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่มีขึ้นในเวลาใกล้เคียงกัน

  โดยช่องเวิร์คพอยท์ ทีวี เกาะติดยิงสดทีมหญิงไทยทุกนัด

  ตั้งแต่รอบแรก ที่อยู่ในสายซี ประเดิมสนาม วันที่ 23 ก.ย. พบ รัสเซีย นัดต่อมา วันที่ 24 ก.ย. เจอ เนเธอร์แลนด์ จากนั้นนัดที่ 3 วันที่ 25 ก.ย. ปะทะ เม็กซิโก ถัดมานัดที่ 4 วันที่ 27 ก.ย. พบ สหรัฐอเมริกา และนัดส่งท้ายรอบนี้ วันที่ 28 ก.ย. ดวล คาซัคสถาน

  หากผ่านเข้ารอบต่อๆไปได้ ก็จะถ่ายทอดสดกันอย่างเต็มที่

  เรียกได้ว่าเป็นอีกทางเลือกของแฟนกีฬาชาวไทย กับการรับชมการถ่ายทอดสดกีฬาดีๆ เพื่อร่วมกันเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทยของเรา

  เพียงแต่ต้องประชาสัมพันธ์กันให้มากกว่าที่ผ่านมา ซึ่งไม่ใช่เพื่อใคร ก็เพื่อผลดีต่อทางช่องเอง และเหนือกว่านั้น ก็เพื่อประชาชนที่ชอบกีฬา ก็จะได้รับประโยชน์ ได้รับชมกัน

  ไม่ใช่ปล่อยผ่าน ให้สูญเปล่าไปเฉยๆ

  ฟ้าคำราม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรียงหน้าชนฟ้าคำรามอีกทางเลือกอเชียนเกมส์ครั้งที่ 17อินชอนเกาหลีใต้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 05:30 น.