ไฟเขียว 'การุณ' คุม กศน.-โยก 'จีรพรรณ' นั่ง สกศ.

ข่าว

  ไฟเขียว 'การุณ' คุม กศน.-โยก 'จีรพรรณ' นั่ง สกศ.

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2557 07:30 น.

   ที่ประชุม คสช. เห็นชอบให้ "การุณ สกุลประดิษฐ์" นั่งเลขาธิการ กศน. โยก "จีรพรรณ ปุณเกษม" เป็นรองเลขาธิการ สกศ. ก่อนเกษียณอายุราชการสิ้นเดือน ก.ย.นี้...

   ดร.สุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีมติเห็นชอบให้นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ผู้ตรวจราชการ ศธ. เป็นเลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) และนายวิวัฒน์ แหวนหล่อ รองเลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เป็นผู้ตรวจราชการตามที่ ศธ.เสนอ

   นอกจากนี้ ศธ.ยังได้เสนอให้ คสช.แต่งตั้งรองเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) ที่ยังว่างอยู่ 1 ตำแหน่งด้วย ซึ่งขณะนี้กำลังรอความเห็นชอบ ส่วนตำแหน่งที่เหลืออยู่ทั้งระดับ 11 ที่ว่าง 1 ตำแหน่งคือ เลขาธิการ สกศ. และระดับ 10 ที่ว่างจากการเกษียณอายุราชการอีก 10 ตำแหน่งนั้น คงต้องรอเสนอคณะรัฐมนตรีใหม่

   ต่อข้อถามว่า รายชื่อที่จะเสนอยังยืนยันรายชื่อเดิมที่เคยเสนอ คสช.หรือไม่ ปลัด ศธ. กล่าวว่า เรื่องนี้คงต้องนำกลับมาหารือกับ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ ว่าจะมีการพิจารณาทบทวนรายชื่อหรือไม่ อย่างไรก็ตามทั้ง พล.ร.อ.ณรงค์ และ พล.ท.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ ก็เป็นหัวหน้าและรองหัวหน้าฝ่ายสังคมจิตวิทยา คสช. ซึ่งเป็นผู้พิจารณาเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหาร ศธ.อยู่แล้ว

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ที่ปลัด ศธ.เสนอให้แต่งตั้งเป็นรองเลขาธิการ สกศ. คือนางจีรพรรณ ปุณเกษม ผู้ตรวจราชการ ศธ. ซึ่งจะเกษียณอายุราชการสิ้นเดือน ก.ย.นี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์