'ชัญญ่า' เมินถูกวิจารณ์ช่วยหมาสร้างกระแส ไม่ยุ่งเกาเหลา 'ดิว-ไฮโซแป้ง'

ข่าว

  'ชัญญ่า' เมินถูกวิจารณ์ช่วยหมาสร้างกระแส ไม่ยุ่งเกาเหลา 'ดิว-ไฮโซแป้ง'

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ย. 2557 09:05 น.

   ชัญญ่า ทามาดะ เมินถูกวิจารณ์ช่วยหมาสร้างกระแส รับยังสงสัยกรณีเจ้าของเจคอป สุนัขปอมเมอเรเนียน พูดไม่ตรงกับสัตวแพทย์ ยืนยันเดินหน้าช่วยเหลือสัตว์ต่อไปแม้ถูกวิจารณ์แง่ลบ ไม่ยุ่งกรณีดิว-อริสรา เกาเหลาไฮโซแป้ง-พลอยวารินทร์...

   ออกตัวช่วยน้องหมาอยู่ดีๆ ก็ถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในทางลบไปแล้ว สำหรับไฮโซสาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ชัญญ่า ทามาดะ หลังจากยื่นมือช่วยเหลือกรณีน้องเจคอป สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ถูกกรีดขาทั้ง 4 ข้างจนมีบาดแผล เส้นเอ็นขาด ตัดไข่ และถูกน้ำยาล้างห้องน้ำกัดทั่วทั้งตัว แต่ น.ส.อรัญญา สุระบุตร หรือคุณรัน เจ้าของสุนัขดังกล่าว ปฏิเสธความช่วยเหลือ และหลังจากนั้นชัญญ่าได้โพสต์คลิปตั้งข้อสงสัยเจ้าของสุนัขดังกล่าวหลังโทรศัพท์ไปสอบถามสัตวแพทย์ แต่กลับได้รับข้อมูลไม่ตรงกันกับที่เจ้าของสุนัขให้ไว้ พร้อมตั้งคำถามว่าเหตุใดเจ้าของสุนัขบอกว่าสุนัขถูกคนร้ายตัดไข่ ทั้งๆ ที่สัตวแพทย์ที่เป็นผู้รักษาเป็นคนตัดไข่ของสุนัขเอง


   พอเจอชัญญ่าที่มารับฟังการแถลงข่าวกรณีน้องเจคอป จากมูลนิธิเดอะวอยซ์ เสียงจากเรา ที่ห้องสุรวงษ์วิวัฒน์ ชั้น 10 อาคารศรีสุริยวงศ์ โรงแรมตวันนา เลยให้เจ้าตัวเปิดใจถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่นักแสดงสาว ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ และไฮโซสาว แป้ง-พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์ เพื่อนสนิทของชัญญ่า เปิดศึกสาดน้ำลายผ่านอินสตาแกรมทั้งที่ทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนรักกันมาก่อน ซึ่งเป็นเหตุการณ์หลังจากที่ไฮโซหนุ่ม ไผ่ วันพอยท์ โพสต์ข้อความด่าบุคคลปริศนาที่เพิ่งออกจากกลุ่มไป และมีอินสตาแกรมปริศนาที่สร้างขึ้นมาด่าสาวแป้งโดยเฉพาะ โดยนำรูปของสาวแป้งสมัยก่อนมาแฉ แต่โลเกชั่นของอินสตาแกรมปริศนาดังกล่าวอยู่ที่หมู่บ้านเดียวกับดิวและไผ่ วันพอยท์ และจากเรื่องดังกล่าวทำให้หลายคนโยงไปถึงสาวชัญญ่าว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เพราะเจ้าตัวเคยมีกรณีเกาเหลากับสาวดิวมาแล้วนั่นเอง


   ถามถึงเรื่องที่ออกโรงเรื่องน้องหมาเจคอป สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน? “วันนี้ก็ได้มาฟังบทสรุปค่ะ ก็รู้สึกว่ายังไม่สุด พี่เก๋คงพูดได้เต็มที่ทั้งหมดคงไม่ได้ เพราะว่าพี่เก๋เป็นตัวแทนมูลนิธิด้วย” เราเรียกร้องยังไงบ้างกับเรื่องที่เกิดขึ้น? “ก็ออกมาพูดเท่าที่ตัวเองจะทำได้ ก็มีคนวิจารณ์ด้วยว่าไม่เหมาะสมในการที่เรามีชื่อเสียงแล้วออกตัวแรง เหมือนเราไปรังแกเขา ชัญญ่าเลยพยายามเงียบ แต่ถามว่ายังสงสัยอยู่ไหมก็ยังสงสัยเหมือนทุกคนค่ะ” กับข้อความที่เราโพสต์ไปมีกระแสตอบรับกลับมายังไงบ้าง? “ถ้ากระแสไม่ดีก็จะประมาณว่ารังแกเขาโดยไม่รู้อะไรเลย อยากดัง แต่ถ้าในเชิงคนที่สงสัยเหมือนกันก็รอคำตอบเหมือนทุกคนค่ะ” ทางนั้นมีติดต่อมาบ้างไหม? “ไม่มีค่ะ ก็เหมือนประมาณว่าอันนี้ไม่ได้พูดนะ เธอพูดผิด ข้อมูลผิดพลาด ก็มาบอกเรา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจริงๆ ได้รับข้อมูลมาไม่ตรงจริงๆ น่ะ ก็ตามที่ทุกคนเห็นน่ะค่ะ” เราต้องการพิทักษ์สัตว์แต่กลับถูกมองในแง่ลบ เราซีเรียสไหม? “ไม่เป็นไรเลยจริงๆ เพราะหลังจากนี้คงต้องช่วยตัวอื่นอีกหลายตัว ไม่ใช่ว่าจะมาดราม่ากับตัวนี้ตัวเดียวค่ะ” ยืนยันไม่ได้สร้างกระแส? “ไม่มีค่ะ ไม่เกาะหมาดังแน่นอน (ยิ้ม) รับประกันได้ค่ะ เราช่วยหมามาตลอด อย่างตัวนี้ก็เหมือนจะช่วยแต่เพียงแค่สงสัยในเรื่องที่ว่าเรายื่นมือให้เขาจนถึงที่แล้ว แต่เขาดันไม่รับ แล้วเขาไม่รับโทรศัพท์ ด้วยความที่เราประสานกับผู้ใหญ่ทางผู้กำกับให้แล้ว แล้วก็บอกว่าเดี๋ยวขอถามก่อนว่าร้อยเวรเป็นใคร จะได้โทรไปถามเขา รองผู้กำกับรอแป๊บนึงนะคะ แล้วเขาก็ไม่ติดต่อกลับมาเลย สรุปแล้วตำรวจก็ถามว่าอ้าว ไหนล่ะ เราก็ไม่รู้ เราก็เสียหน้าเยอะด้วย เราก็เลยสงสัย ก็ตามที่ทุกคนเห็นน่ะค่ะว่าข้อมูลมันไม่ตรงจริงๆ”

   ชัญญ่า ทามาดะ
   ชัญญ่า ทามาดะ


   หลังจากเราเจอเรื่องเสียหน้าแบบนี้เราจะดำเนินการยังไง หรือโพสต์ข้อเท็จจริงที่เราได้รับมา? “ใช่ เราได้ยินยังไง เราก็พูดแบบนั้น ตามที่ทุกคนสงสัย ชัญญ่าก็สงสัยเหมือนกัน จนทุกวันนี้ชัญญ่าก็ยังสงสัยอยู่ค่ะ” กลัวไหมว่ามิจฉาชีพจะใช้สัตว์เป็นเครื่องมือให้เราช่วย? “มีเยอะค่ะ เจอหลายเคส แล้วมีเคสนึงที่ให้เราโอนเงินให้เขา 2 หมื่นบาทเป็นค่าทำโรงเรือนสุนัข แล้วสุดท้ายเบอร์นั้นมันขึ้นมาในไลน์ แล้วในรูปเป็นผู้หญิงแต่งหน้าจัดๆ แต่งตัวเซ็กซี่ ชัญญ่าก็งงว่านี่มันป้าของหมาที่เคยติดต่อเรามาเหรอ ก็เลยรู้ว่าเบอร์นี้ไม่ใช่ โดนหลอกไปรอบนึงแล้ว” หลังจากนี้มีวิธีการคัดกรองยังไงในการช่วยเหลือ? “เอาตามฟีลลิ่งเลยดีกว่า (หัวเราะ) ไม่รู้เลยอะ” เคยมีโดนขู่บ้างไหม? “ไม่มีค่ะ” เคยคุยกับคุณรัน เจ้าของน้องเจคอปโดยตรงไหม? “เคยค่ะ ตอนแรกที่คุยกับเขาก็บอกว่าให้เขาไปหาหมอที่แนะนำไป ซึ่งสุดท้ายเขาก็ไปแล้วค่ะ เราก็บอกว่าให้ติดต่อใคร แต่ก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับมาเลย” อยากจะให้เคสนี้จบยังไง? “หนูว่าพี่เก๋ก็พูดไปแล้ว คือถ้าคิดนะ มันชัดเจนแล้วล่ะ แต่ชัญญ่าไม่พูดอะไรลึกๆ ดีกว่า” เรื่องนี้ถือเป็นบทเรียนราคาแพงไหมเพราะเราอยากช่วยเหลือสัตว์แต่ก็ถูกโจมตี? “มันไม่ใช่บทเรียนหรอก มันงงมากกว่าว่าถ้าเรายื่นให้ถึงขนาดนี้แล้วยังโดนด่าอีก แล้วบอกว่าไม่ได้ขอให้ช่วยเหลือด้วยซ้ำ เราก็ไม่เป็นไรค่ะ ยังมีสัตว์ตัวอื่นให้เราช่วยเหลืออีกเยอะค่ะ” ยืนยันว่ายังเดินหน้าช่วยเหลือสัตว์ต่อไป? “ช่วยเหลือต่อไปแน่นอนค่ะ รับประกัน”


   ถามถึงเรื่องที่ดิวโพสต์แขวะไฮโซแป้ง-พลอยวารินทร์ คนก็มองว่าอาจจะเกี่ยวกับเราอีกแล้ว เพราะเราก็เคยมีกรณีเกาเหลากับดิว? “ของเรามันจบแล้วนะ แต่แป้งเป็นเพื่อนสนิทเรามาเป็น 10 ปีแล้วเหมือนกัน สนิทกันมาก” หลังจากเกิดเรื่องได้คุยกับไฮโซแป้งไหม? “คุยค่ะ คุยทุกวัน” กลัวเขาจะว่าเราพ่วงไปด้วยไหมเพราะเราก็สนิทกับไฮโซแป้ง? “คนดูก็ต้องพิจารณาเองแล้วว่ามันอะไรยังไง เพราะว่าชัญญ่าก็จบนานแล้วค่ะ” แบบนี้จะกลายเป็นเราแบ่งพรรคแบ่งพวก พอเขาไม่ได้คบกับทางโน้นก็เลยเข้าทางเรา? “มันไม่ได้แบ่งพรรคแบ่งพวก ให้ทุกคนดูเองแล้วกันว่าตอนแรกมันเป็นยังไง ตอนแรกชัญญ่าก็เชื่อว่าฝ่ายพี่ไผ่ไม่ได้เป็นคนแบบนี้ ไม่รู้ทำไมตอนนี้ทุกอย่างแตกหักไปหมดเลย ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน” ได้ติดต่อกับคู่กรณีไปบ้างไหม? “ไม่ค่ะ ของชัญญ่าจบแล้วค่ะ ตอนนี้เป็นเรื่องของแป้งกับฝ่ายนั้นแล้ว” เราออกมาพูดว่าเราสนิทกับไฮโซแป้ง กลัวจะมีปัญหาตามมาไหม? “ก็มันจริงอะ สนิทกันมาเป็น 10 ปีแล้ว เห็นตั้งแต่หน้าตายังน่าเกลียดๆ กันอยู่เลยค่ะ” ยืนยันไม่ได้แท็กทีมกับไฮโซแป้งเพื่อต้องการฉะเขา? “ไม่มีค่ะ เพราะตอนที่แป้งสนิทกับดิว ชัญญ่ายังไม่ได้เป็นอะไรเลยค่ะ” แป้งปรึกษาปัญหานี้กับเราไหม? “ก็มีบ้าง เขาก็ถามว่ามันจริงไหม เราก็ให้ดูเคสเราเป็นตัวอย่างดีกว่าค่ะ” ยืนยันไม่ออกตัวแน่นอน? “ไม่ออกตัวๆๆ ถ้าชัญญ่าพูดว่าจบ ชัญญ่าจบจริงๆ ค่ะ”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 01:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์