ข่าว

วิดีโอ

ลีกไฟเขียว! 'เคลฟเวอร์ลีย์'ลา'ผี'ซบ'วิลลา' 1 ปี

ทอม เคลฟเวอร์ลีย์ กองกลาง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ย้ายไปอยู่กับ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปีเป็นที่เรียบร้อย หลังได้รับอนุญาตจากพรีเมียร์ลีก …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ก.ย. ทอม เคลฟเวอร์ลีย์ กองกลาง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ย้ายไปอยู่กับ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ด้วยสัญญายืมตัวตลอดทั้งฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

กองกลางวัย 25 ปีเป็นส่วนหนึ่งจากผลผลิตจากอะคาเดมีของ "ปิศาจแดง" และได้ขยับขึ้นมาอยู่ทีมชุดใหญ่ในปี 2009 แต่ก็ถูกปล่อยออกไปเก็บประสบการณ์ในรูปแบบของการยืมตัว จนมาถึงเดือนตุลาคมปี 2011 กองกลางผู้ดีก็ได้กลับมาอยู่กับทีมอย่างเต็มตัวด้วยสัญญา 4 ปี แต่ในซีซั่นนี้ เคลฟ์เวอร์ลีย์ ก็มีแววว่าจะไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์คนใหม่หลังมีโอกาสลงสนามแค่เพียง 1 นัดจากเกม 4 นัด เท่านั้น

ตามรายงานที่ออกมาก่อนหน้านี้ระบุในวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสุดท้ายของการเปิดตลาดซื้อขายนักเตะรอบแรกประจำฤดูกาล 2014-15 ทาง แอสตัน วิลลา ได้ให้ความสนใจและยื่นข้อเสนอขอซื้อแข้งรายนี้ในราคา 8 ล้านปอนด์ (ราว 40 ล้านบาท) ทว่าเจรจาเรื่องค่่าเหนื่อยไม่ลงตัวทำให้มาสิ้นสุดที่การยืมตัวเท่านั้น ซึ่งก่อนที่จะถึงเดดไลน์ ในเวลา 23.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ทาง วิลลา ได้ยื่นเรื่องขอขยายเวลาออกไปอีก 2 ชั่วโมงเพื่อทำข้อตกลงให้เสร็จสิ้น และได้ยื่นเอกสารย้ายทีมก่อนจะครบกำหนดเวลาแบบฉิวเฉียด

ล่าสุดทางคณะกรรมการพรีิเมียร์ลีกก็ได้พิจารณาอนุมัติให้ยืมตัวดังกล่าวเกิดขึ้น โดย เคลฟเวอร์ลีย์ จะย้ายไปค้าแข้งที่ วิลลา พาร์ค ไปจนสิ้นสุดฤดูกาลและเชื่อว่าไม่น่าจะมีออฟชั่นซื้อขาดแต่อย่างใด.

ทอม เคลฟเวอร์ลีย์ กองกลาง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ย้ายไปอยู่กับ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปีเป็นที่เรียบร้อย หลังได้รับอนุญาตจากพรีเมียร์ลีก … 2 ก.ย. 2557 23:49 4 ก.ย. 2557 11:17 ไทยรัฐ