ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เสี่ยใหญ่ลมชักกำเริบขับมินิคูเปอร์ชนร้านทอง

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2557 23:05 น.
  SHARE

  เสี่ยใหญ่เจ้าของร้านทอง จ.นนทบุรี อาการโรคลมชักกำเริบขับมินิคูเปอร์พุ่งชนร้านทองย่านห้างดิโอลด์สยาม

  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 ก.ย. 57 ร.ต.ท.ณัฐกร วุฒิสุข พนักงานสอบสวน สน.พระราชวัง รับแจ้งเหตุ รถมินิ คูเปอร์ สีดำ ทะเบียน กม 44 นนทบุรี พุ่งชนร้านทองชื่อ “ทองใบ เยาวราช” เลขที่ 22 ถนนตรีเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม. เยื้องห้างดิโอลด์สยามพลาซ่า จึงประสานรถกู้ชีพ รพ.กลาง และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 1 คูหา พบรถเก๋งคันดังกล่าว สภาพหน้ารถพังเสียหาย กระจกแตก พุ่งเข้าร้านทองทั้งคันรถ ในร้านกระจกแตกกระจายเกลื่อนพื้น ชนเสาและตู้ทอง มีผู้บาดเจ็บ 3 คน คือ นายสมถวิล งามเนรมิตดี อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 598 ซอยสุขุมวิท 95 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. คนขับรถ มีอาการชักเกร็งหมดสติ น.ส.ธิดาพร คำปาน อายุ 35 ปี น้องสาวนั่งข้างคนขับ อาการจุกอก บาดเจ็บบริเวณนิ้วเล็กน้อย และ น.ส.เพชรวรรณ สินธพเรือนชัย อายุ 37 ปี น้องสาวเจ้าของร้านทอง บาดเจ็บแขนและขาซ้ายเล็กน้อย แพทย์ช่วยกันปั๊มหัวใจนายสมถวิลที่หมดสติ และปฐมพยาบาลเบื้องต้นผู้บาดเจ็บหญิงทั้ง 2 ราย ก่อนนำส่ง รพ.กลาง

  โดยนายธีรเดช สินธพเรือนชัย อายุ 42 ปี เจ้าของร้านทอง กล่าวด้วยอาการตกใจว่า ขณะที่ร้านเปิดขายตามปกติ รถเก๋งคันดังกล่าวเกิดพุ่งออกจาก ห้างดิโอลด์สยาม ข้ามมาจากอีกฝั่งของถนน พุ่งทะลุกระจกเข้ามาภายในร้าน ขณะที่ น.ส.เพชรวรรณ น้องสาวยืนหันหลังอยู่ในร้าน ทำให้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

  ด้านนายนิวัตร ศรีศักดิ์ อายุ 40 ปี (น้องเขยคนขับรถ) กล่าวว่า นายสมถวิลเปิดร้านทอง ที่ จ.นนทบุรี โดยพี่เขยและภรรยาของตน เดินทางมาซื้อทองที่เยาวราช กระทั่งเกิดอุบัติเหตุ ส่วนอาการชักเกร็งไม่รู้ว่า นายสมถวิล เป็นหรือไม่ รู้เพียงว่ามีโรคความดันและเบาหวาน หลังพูดคุยกับภรรยาถึงได้ทราบว่า จู่ๆ นายสมถวิล เกิดอาการมือหงิก คล้ายกับคนเป็นลมชัก ก่อนจะเหยียบรถพุ่งขึ้นมาจากลานจอดรถของห้าง และข้ามชนร้านทองอย่างจัง

  ส่วน ร.ต.ท.ณัฐกร เปิดเผยว่า พยานให้การว่า นายสมถวิล ขับรถกำลังจะออกจากลานจอดรถใต้ดินของห้างดิโอลด์สยามพลาซ่า เป็นทางชันขณะที่กำลังจ่ายเงินค่าจอด เกิดอากาศชักเกร็ง ตาลอย ก่อนเหยียบคันเร่งพุ่งขึ้นมาชนร้านทอง เบื้องต้นจะตรวจสอบว่ามีอาการชักเกร็งด้วยโรคประจำตัวจริงหรือไม่ พร้อมสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุและตัวผู้ขับขี่เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลมชักขับรถมินิร้านทองห้างดิโอลด์สยามเสี่ยใหญ่พุ่งชนร้านทองรพ.กลาง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 23:52 น.