ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนกระหน่ำโคราชหวิดเมืองบาดาล การจราจรเป็นอัมพาต

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ก.ย. 2557 21:35 น.
  SHARE

  ฝนถล่มโคราชติดต่อกันนานหลายชั่วโมง น้ำท่วมสูง 40-50 เซนติเมตร ส่งผลให้การจราจรติดขัดกว่า 10 กิโลเมตร นานกว่าหลายชั่วโมง

  เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (2 ก.ย.57) ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมขังในพื้นที่ จ.นครราชสีมา โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครราชสีมา หลังฝนตกหนักติดต่อกันนานหลายชั่วโมง ทำให้ในตัวเมืองนครราชสีมา เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด เป็นเหตุให้การจราจรติดขัด ถนนบางสายไม่สามารถสัญจรได้ โดยเฉพาะ ถนนสุรนารายณ์ หน้าสำนักงาน ปภ.เขต 5 นครราชสีมา ทั้งขาเข้าและขาออก ทั้งรถเล็กและรถใหญ่ไม่สามารถสัญจรได้แล้ว นอกจากนี้ยังมีอีกหลายจุดในตัวเมืองโคราช ที่ถูกน้ำเอ่อท่วมจนทำให้รถไม่สามารถสัญจรได้ ประชาชนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ที่บริเวณแยกจักราช ส่วนใหญ่ถูกน้ำท่วมสูง 40-50 เซนติเมตร ทำให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ของประชาชนถูกน้ำท่วมพังไม่สามารถขับขี่ต่อได้

  นอกจากน้ำท่วมสูงที่บริเวณสามแยกจักราช ยังส่งผลให้ถนนสายนครราชสีมา-โชคชัย เกิดปัญหารถติดยาวจากตัวเมืองไปจนถึง เขตอุตสาหกรรมสุรนารี ระยะทางเกือบ 10 กิโลเมตร ส่วนภายในโรงเรียนบุญวัฒนาน้ำท่วมสูงกว่า 50 เชนติเมตร ขณะที่ บริเวณบ้านพักข้าราชการ กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ค่ายสุรนารี มีห้องแถวกำลังพลถูกน้ำท่วมรวม 4 ห้องแถว กำลังพลได้รับความเดือดร้อนกว่า 30 ครัวเรือน และยังมีบ้านพักข้าราชการทหารในกองทัพภาคที่ 2 อีกหลายจุดถูกน้ำท่วมเสียหายได้รับความเดือดร้อนด้วย ส่วนใหญ่พื้นที่หลายจุดเป็นที่ลุ่ม ทำให้ในตัวเมืองนครราชสีมา มีน้ำท่วมขังไหลเข้าบ้านเรือนราษฎรได้รับความเดือดร้อน ข้าวของเสียหาย ตามพื้นที่ต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นที่ลุ่มกระจายอยู่ทั้งจังหวัด

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาฝนตกหนักติดต่อกันนานกว่า 1 ชั่วโมง ในตัวเมืองนครราชสีมาเกิดน้ำท่วมขังหลายจุดเป็นประจำ แต่อย่างหากฝนหยุดตกประมาณ 4-5 ชั่วโมง ถนนสายหลักที่ถูกน้ำท่วมนั้น น้ำก็จะลดเข้าสู่ภาวะปกติ โดยในปีนี้ จ.นครราชสีมา ถูกน้ำเอ่อท่วมง่ายกว่าทุกปีที่ผ่านมา ทั้งที่น้ำในลำตะคองยังมีปริมาณไม่มากเท่าที่ควร แต่ทุกครั้งที่เกิดฝนตกหนัก จุดเสี่ยงต่างๆ ก็จะถูกน้ำเอ่อท่วมทันที จึงทำให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงได้รับผลกระทบ และได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนอัมพาตโคราชนครราชสีมาฝนตกกระหน่ำฝนตกหนักสำนักงาน ปภ.เขต 5 นครราชสีมานครราชสีมา –โชคชัยเขตอุตสาหกรรมสุรนารี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 13:52 น.