เทควันโด ตั้งเป้า 1 ทอง "อินชอน เกมส์"

ข่าว

เทควันโด ตั้งเป้า 1 ทอง "อินชอน เกมส์"

ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2557 21:30 น.

  สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว มีท เดอะ เพรส กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ มีตัวแทนจาก 7 สมาคมกีฬา คือ เทควันโด, ยิมนาสติก, เทนนิส, โบว์ลิ่ง, แฮนด์บอล, กอล์ฟ และคาราเต้ เข้าร่วมที่ห้องศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ...

  2 ก.ย. "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดฯ เปิดเผยว่า ได้ส่งจอมเตะไทยเข้าร่วม 11 คน แบ่งเป็นชาย 6 คน หญิง 5 คน โดยเอเชียนเกมส์ครั้งนี้นับเป็นงานหนักหนาพอสมควร เพราะไปแข่งในดินแดนต้นตำรับเทควันโด ทำให้เจ้าถิ่นต้องหวังเต็มที่แน่ อย่างไรก็ตามจอมเตะไทยก็เตรียมพร้อมอย่างเต็มที่ และมีเด่นๆ หลายคนที่หวังจะคว้าเหรียญ ซึ่งได้ตั้งเป้าไว้ 1 ทอง แต่ก็อยากจะทำให้ได้มากกว่านี้ หลังจากนี้จะยกทีมไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ จ.เชียงใหม่ 10-12 วันก่อนที่จะออกเดินทางไปเกาหลีใต้ ทั้งนี้ตนจะเดินทางไปทำหน้าที่ผู้กำกับดูแลการแข่งขันถึงขอบสนามด้วย

  ด้านนายจิรเดช วรเพียรกุล นายกสมาคมยิมนาสติกฯ กล่าวว่า ส่งนักกีฬาทั้งหมด 6 คน ความหวังอยู่ที่ราชวัตร แก้วปัญญา ในยิมนาสติกศิลป์ ม้าหูชายที่ทำคะแนนระดับโลกไว้ดีพอสมควร หากไม่มีข้อผิดพลาดก็จะได้ลุ้นเหรียญใดเหรียญหนึ่ง อีกคนคือโรเบิร์ต ที เกรียงคำ ซึ่งเกิดที่ประเทศแคนาดาแต่ได้ดึงตัวมาเป็นความหวังในการคว้าเพิ่มอีกเหรียญ ขณะที่ทีมหญิงก็จะต้องขับเคี่ยวลุ้นเหนื่อย โดยตอนนี้นักกีฬาเก็บตัวอยู่ที่มณฑลยูนนาน ประเทศจีน

  ขณะที่นายวิเชษฐ ทีปกากร ประธานฝ่ายเทคนิคลอนเทนนิสฯ กล่าวว่า นักหวดไทยซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง และเดินทางไปแข่งขันรายการเก็บสะสมคะแนน โดยทีมชายจะมีภราดร ศรีชาพันธุ์ เป็นโค้ช และทีมหญิงจะมีวิทยา สำเร็จ เป็นโค้ชคอยดูแล ขณะที่ความหวังอยู่ที่ประเภททีมหญิงที่เพิ่งคว้าแชมป์เอเชียมาได้ และประเภทหญิงคู่ ลักษิกา คำขำ-แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ซึ่งหวังจะเข้ารอบชิงชนะเลิศให้ได้ ส่วนชายคู่ และคู่ผสมก็ยังพอมีหวังเข้ารอบลึก ทั้งนี้จะพยายามเต็มที่เพื่อคว้าเหรียญทองกลับมาให้ได้

  ส่วนนายเกษม มินาลัย ผู้ฝึกสอนโบว์ลิ่ง กล่าวว่า 2 เดือนที่ผ่านมาได้โปรจากอเมริกา ชอว์ ไรอัน เข้ามาติวเข้มเทคนิคให้นักกีฬาเต็มที่ โดยหนก่อน "โจ้" ญาณพล ลาภอาภารัตน์ เคยคว้าเหรียญเงิน และ "ออม" อังคณา เนตรวิเศษ ครั้งนี้เป็นเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 4 ของทั้งคู่แล้ว จึงน่าจะมีความมั่นใจและมีหวังคว้าเหรียญแน่นอน ทั้งนี้หากคว้าทองได้จะมีเงินรางวัลอัดฉีดให้เหรียญละ 4 ล้านบาทด้วย

  ทางด้านพล.ต.ต.นรศักดิ์ เหมนิธิ เลขาธิการสมาคมแฮนด์บอลฯ กล่าวว่า ทีมแฮนด์บอลหญิงไทยได้เก้บตัวที่ประเทศเวียดนามไปจนถึงวันที่ 6 กันยายน โดยไทยจะอยู่ในสายเอร่วมกับเจ้าภาพเกาหลีใต้, จีน และอินเดีย ซึ่งจะเป็นงานหนักอย่างมาก แต่ก็จะพยายามเต็มที่ ทั้งนี้ไม่อยากให้ตั้งเป้าเพียงแค่คว้าเหรียญอย่างเดียวเท่านั้น

  ขณะที่นายทรงยศ อาชวสิริพันธ์ ตัวแทนสมาคมกอล์ฟฯ กล่าวว่า สวิงไทยออกเดินทางไปซ้อมที่เมืองอินชอนแล้วเพื่อศึกษาเลย์เอาต์ และกรีนของสนามแข่งขันจริง ก่อนกลับมาวันที่ 5 กันยายนนี้ และซ้อมต่อในไทย โดยจากผลงานของแดนไท บุญมา และสุภามาส แสงจันทร์ ที่คว้าคนละทองแดงในยูธโอลิมปิกเกมส์ที่ผ่านมา ทำให้เชื่อว่ากอล์ฟจะมีเหรียญติดมือในเอเชียนเกมส์แน่นอน

  ส่วนนายสุรสิทธิ์ ทองจันทร์ อุปนายกสมาคมคาราเต้ฯ กล่าวว่า ได้ทุ่มเงินหลักล้านบาทเพื่อส่งนักกีฬาไปเก็บตัวที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน เตรียมลุยเอเชียนเกมส์หนนี้ มั่นใจว่าคาราเต้ไทยจะทำเซอร์ไพรส์อีกครั้งได้เหมือนกับซีเกมส์ครั้งที่ผ่าน มาที่คว้า 2 ทองมาได้ โดยตัวเต็งอยู่ที่ธีรวัฒน์ คลังทอง รุ่น 84 กก. และศุภ งามพึงพิศ รุ่น 67 กก. ความหวังน่าจะทำได้สัก 2 ทองแดง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส
  03:03

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์