ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มแม่เมาะชักปืนอวดเพื่อน โป้งเดียวเจาะหน้าผากดับ

ทีมข่าวภูมิภาค
3 ก.ย. 2557 10:41 น.
SHARE

หนุ่มแม่เมาะ จ.ลำปาง ชักปืน .38 ออกมาอวด พร้อมเสนอขายเพื่อน โป้งเดียวเจาะหน้าผากดับ ตร.ไม่ปักใจเชื่อว่าปืนลั่น นำตัวเพื่อนสอบขยายผลหาสาเหตุที่แท้จริง ...

วานนี้ (2 ก.ย.) ร.ต.ท.ชลานชีพ โดนดา พนักงานสอบสวน สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 113/1 ม.4 ต.จางเหนือ อ.แม่เมาะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พีระ เต็มแย้ม ผกก.สภ.แม่เมาะ แพทย์เวร รพ.แม่เมาะ และหน่วยกู้ภัยแม่เมาะ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายสงกรานต์ อินปัญโญ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/1 ม.4 ต.จางเหนือ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง สภาพศพนอนหงายมีเลือดไหลนองพื้น มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน .38 เข้าที่บริเวณหน้าผากเป็นรูโบ๋ 1 นัด กระสุนทะลุศีรษะ ส่วนมือขวายังกำทูตมรณะไว้แน่น ตรวจสอบอาวุธปืน พบปลอกกระสุนปืนคาอยู่ในรังเพลิง 1 ปลอก จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายแก้ว อินจันทร์ เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุทราบว่า คนตายเป็นหลานตัวเอง ก่อนเกิดเหตุได้ชวนเพื่อนมาที่บ้าน 2-3 คน และเห็นผู้ตายชักปืนออกมาอวด และเสนอขายปืน แต่ก็ไม่ได้สนใจ ขณะที่ตัวเองเดินออกจากบ้านมาได้สักครู่ มีชาวบ้านมาบอกว่า นายสงกรานต์ ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

ด้าน ผกก.สภ.แม่เมาะ กล่าวว่า จากแนวทางการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายชอบพกปืน และก่อนเกิดเหุตนำปืนออกมาเสนอขาย แต่สุดท้ายกลับเสียชีวิต เบื้องต้นยังไม่ปักใจว่าเป็นปืนลั่นใส่ แต่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ตาย ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม เพื่อสรุปสาเหตุ ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาชญากรรมหนุ่มแม่เมาะปืนลั่นกระสุนเจาะหน้าผากเสียชีวิตลำปาง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 05:54 น.