ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ วางฤกษ์ 9 ก.ย.คาด ประเดิมถก ครม.นัดแรก

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2557 19:06 น.
SHARE

นายกฯ วางฤกษ์ 9 ก.ย. คาด ประเดิมถก ครม.นัดแรก หลังถวายสัตย์ฯ ในหลวง เน้น เศรษฐกิจความอยู่ดีกินดี คุณภาพชีวิตประชาชน ภายใต้ สโลแกน“ทำก่อน ทำจริง เกิดผลสัมฤทธิ์ปี 58 และยั่งยืน”

วันที่ 2 ก.ย. ที่หอประชุมกองทัพบกเทเวศร์ พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบกและทีมโฆษก คสช. เปิดเผยว่า ที่ประชุม คสช.ว่าด้วยการบริหารราชการแผ่นดิน ครั้งที่ 13/2557 พล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. สั่งการเร่งรัดทำห้องประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ชั้น 5 ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาลให้เสร็จเรียบร้อย ทันวันที่ 9 ก.ย.นี้ ซึ่งคาดว่า จะมีการประชุม ครม.นัดแรก

ข่าวแนะนำ

และสั่งการให้ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมช.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ จัดเตรียมการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยหัวข้อหลัก จะเป็นตามการแบ่งงานของรองนายกฯทั้ง 5 ฝ่าย เน้น เศรษฐกิจความอยู่ดีกินดี คุณภาพชีวิตประชาชน ในสโลแกนที่ว่า “ทำก่อน ทำจริง เกิดผลสัมฤทธิ์ปี 58 และยั่งยืน” พล.อ.ประยุทธ์ จะใช้คำที่ง่ายๆ ให้ประชาชนเข้าใจ และตรงประเด็น ภายหลังถวายสัตย์ปฏิญาณ ครม.จะทำงานทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯวางฤกษ์9ก.ย.ประชุมครม.นัดแรกถวายสัตย์ปฏิญาณเศรษฐกิจความอยู่ดีกินดีศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบกทีมโฆษกคสช.ประยุทธ์ จันทรโอชานายกรัฐมนตรีหัวหน้าคสช.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 04:20 น.