ไลฟ์สไตล์
100 year

สหภาพฯ กรุงไทยนัดเคลียร์ผู้บริหาร จี้แจงสื่อปม พนง.ต้านขายประกัน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2557 18:23 น.
SHARE

กรุงไทย เตรียมออกโรงแจงปมเอกสารว่อนสาขาแบงก์กรุงไทย ต้านขายประกัน หลังสหภาพฯ จ่อขอพบผู้บริหาร กดดันเร่งแจงทำความเข้าใจสื่อ...

จากรณีที่มีการส่งต่อเอกสารไปยังพนักงานธนาคารกรุงไทยในสาขาต่างๆ ทั่วประเทศ ในนามกลุ่มคนรักษ์กรุงไทย เพื่อแสดงพลังเงียบในการสร้างเครือข่ายด้วยการไม่ขายประกัน และผลิตภัณฑ์บริษัทในเครือ โดยให้เหตุผลว่า เป็นการเพิ่มภาระต้นทุน และทำลายธนาคาร จนเกิดเป็นกระแสปกป้องและเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับองค์กร ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

โดยต่อมาทางผู้บริหารธนาคารกรุงไทย ได้ส่งข้อความชี้แจงไปยังผู้บริหารสาขาต่างๆ ถึงเหตุที่บริษัทมีนโยบายให้พนักงานขายประกันและผลิตภัณฑ์ในเครือ เนื่องมาจากทางธนาคารฯ จำเป็นต้องเร่งแข่งขันกับธนาคารพาณิชย์อื่นๆ และทุกธนาคารก็ประเมินผลการทำงานของพนักงานด้วยวิธีนำยอดการขายผลิตภัณฑ์ในเครือมาใช้เป็นปัจจัยตัดสินคุณภาพการทำงานของพนักงานเช่นกัน

ขณะที่ “ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์” ได้พยายามติดต่อขอสัมภาษณ์กับทางผู้บริหารของธนาคารกรุงไทย แต่ได้รับแจ้งว่า ขอเวลาทำความเข้าใจกับพนักงานภายในก่อน

ส่วนความคืบหน้าล่าสุด แหล่งข่าวจากธนาคารกรุงไทย เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (3 ก.ย.57) ทางสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ ธนาคารกรุงไทย จะเข้าไปหารือกับผู้บริหารของธนาคาร เพื่อสะท้อนมุมมองให้ผู้บริหารได้เล็งเห็นว่า เรื่องนี้ไม่ควรนิ่งนอนใจ และควรชี้แจงทำความเข้าใจกับสื่อโดยเร็ว.

-------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เอกสารว่อนสาขาแบงก์กรุงไทย ต้านบังคับขายประกัน-ผลิตภัณฑ์ในเครือ
http://www.thairath.co.th/content/446680

กรุงไทย แจงปมจี้พนง.ขายประกัน ชี้ต้องแข่งขัน-ไม่บังคับลูกค้า
http://www.thairath.co.th/content/446874

กรุงไทย ยันคงนโยบายขายประกัน ชี้ KPI คิดจากค่าธรรมเนียมโดยรวม
http://www.thairath.co.th/content/447621

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรุงไทยขายประกันขายผลิตภัณฑ์ธนาคารเอกสารว่อนกรุงไทยผู้บริหารหรุงไทยสหภาพกรุงไทยสหภาพรัฐวิสาหกิจข่าวเศรษฐกิจธนาคารพาณิชย์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 23:12 น.