ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กรุงเทพประกันชีวิต มอบกรมธรรม์ให้ ส.กรีฑา 81 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2557 18:30 น.
  SHARE

  ส.กรีฑาเฮ กรุงเทพประกันชีวิต มอบกรมธรรม์ให้ทัพลมกรดชุด “อินชอน เกมส์” 81 ล้านบาท เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ตั้งเป้าติดคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งจากทีมวิ่งผลัด 4x100 เมตร และ 4x400 เมตร เช่นเดียวกับสัตตกรีฑา, กระโดดค้ำถ่อหญิง, เขย่งก้าวกระโดดหญิง และขว้างจักรหญิง ที่มีโอกาสติด 1 ใน 3 เช่นกัน...

  2 ก.ย. พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานแถลงข่าวกรุงเทพประกันชีวิต สนับสนุนความพร้อมนักกรีฑาทีมชาติไทยสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” วันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค. ร่วมด้วย นายเรืองศักดิ์ ปัญญาบดีกุล ผู้ช่วยผู้จัดการอาวุโส สายการตลาด บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่ห้องเดอะ ไลบรารี โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ ร่วมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมฯ

  สำหรับครั้งนี้ บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้มอบกรมธรรม์ประกันชีวิตทุนประกัน 1 ล้านบาท คุ้มครองระยะเวลา 1 ปี ให้กับนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องของสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยฯ มูลค่ารวมกว่า 81 ล้านบาท รวมทั้งชุดฝึกซ้อมด้วย

  พล.ต.อ.สันต์ กล่าวว่า เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ที่ทางกรุงเทพประกันชีวิตได้มอบกรมธรรม์ประกันชีวิตให้กับนักกีฬา ที่ได้รับบาดเจ็บหรือมีอันตรายถึงชีวิต มีค่ารักษาพยาบาลสูงสุดถึง 1 ล้านบาทต่อคน รวมนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และทีมทั้งสิ้น 81 คน รวมเป็น 81 ล้านบาทซึ่งช่วยเสริมความมั่นใจให้กับนักกีฬา ฝึกซ้อมได้อย่างเต็มที่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากนักกีฬามีการฝึกซ้อมที่ดี มีร่างกายที่แข็งแรง อุบัติเหตุก็จะน้อยลง ถึงมีก็จะบาดเจ็บไม่มากความหวังในเอเชี่ยนเกมส์ว่า หวังอย่างเต็มที่ ทีมผู้ฝึกสอนพยายามปรับในจุดบกพร่องของนักกีฬา ทำให้มีความมั่นใจในระดับที่ดี ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับหลายอย่าง ทั้งความพร้อม ความเข้มแข็ง ความไม่ประมาท และโชคก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน คาดหวังว่านักกีฬาจะทำได้ดี และมีชัยเหนือประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชีย

  นายเรืองศักดิ์ กล่าวว่า เรามีนโยบายเสริมสร้างความพร้อมและความมั่นคงเพื่อให้ประชาชนมีชีวิตที่มีความสุขมากกว่าเป็นการตอกย้ำพันธกิจของบริษัท เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ซึ่งการสนับสนุนครั้งนี้อยากเห็นเด็กไทยสร้างชื่อ สร้างตำนาน เหมือนเมื่อครั้งในอดีต เพราะว่าการได้เหรียญในเอเชี่ยนเกมส์ ถือเป็นรายการสำคัญที่ยังติดตาคนอยู่ตลอด และอยากเห็นเด็กใหม่ๆ เกิดขึ้นมาในวงการกีฬาเมืองไทย

  ขณะที่ พล.ต.ต.ศุภวณัฏฐ์ อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมกรีฑาทีมชาติไทย กล่าวว่า ทีมกรีฑาชุดนี้คือชุดที่ได้เหรียญทองจากกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่พม่า รวมกับเยาวชนเอเชีย ซึ่งตอนนี้มาตรฐานของชาติต่างๆ ในเอเชียมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ของไทยจากการเก็บตัวที่เยอรมนีกว่า 70 วัน ถือว่าทำได้ดีทั้งทีม 4x100 เมตรชาย-หญิง คู่แข่งก็อยู่ที่จีน ญี่ปุ่น โดยจะมีเพิ่มมาคือเกาหลีใต้ เจ้าภาพ, ฮ่องกง และไต้หวัน ที่ดูถูกไม่ได้ ขณะที่สถิติของนักกีฬาไทยที่ไปเก็บตัวมาก็ถือว่าดีขึ้นทุกคน อย่างเช่น “มิ้ว” จิระพงศ์ มีนาพระ ที่สร้างสถิติใหม่ที่ออสเตรีย อยู่ที่ 10.31 วิ. ถือเป็นสถิติที่ดีที่สุดเท่าที่เคยทำได้ และคนอื่นๆ ในทีมผลัดก็วิ่งอยู่ก็ทำสถิติอยู่ที่ 10.40 วิ.ต้นๆ ค่าเฉลี่ยของทีมถือว่าค่อนข้างจะดีมาก และการรับไม้ตอนนี้คือสิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราเน้นในตอนนี้และทีมผลัดเราฝึกซ้อมอย่างหนักมาก และตอนนี้การรับไม้ค่อนข้างจะเพอร์เฟกต์แล้ว ส่วนวิ่ง 100 ม. ที่ จีระพงศ์ จะลงนั้นจะในเรื่องลุ้นเหรียญก็ต้องยอมรับว่าค่อนข้างยากเหมือนกันขอแค่ให้เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ และวิ่งได้ 10.20 วิ.ต้นๆ ก็พอ เพราะว่า คู่แข่งอย่างจีนนั้นก็มีนักวิ่งที่วิ่ง 10 วิ.ต้นๆ อยู่ด้วย ส่วนกาตาร์ ก็มีนักกีฬาโอนสัญชาติมาเล่นด้วย ญี่ปุ่น ก็ไม่ธรรมดา นอกจากนี้ยังจะหวังกับ 4x400 เมตร ที่มีสถิติดีขึ้นมาด้วยมีโอกาสหวังเหรียญได้ เช่นเดียวกับสัตตกรีฑา, กระโดดค้ำถ่อหญิง, เขย่งก้าวกระโดดหญิง และขว้างจักรหญิง ที่มีโอกาสติด 1 ใน 3 เช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยกรุงเทพประกันชีวิตทัพลมกรดเอเชียนเกมส์อินชอน เกมส์ประกันชีวิต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 20:37 น.