ไลฟ์สไตล์
100 year

นายทุนลักลอบตัดไม้พะยูง ป่าสงวนที่อุบลฯ

ทีมข่าวภูมิภาค
2 ก.ย. 2557 20:30 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังกว่า 200 นาย เข้าตรวจพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติกุดกะเสียน-ดงชี จ.อุบลฯ พบนายทุนลักลอบตัดไม้พะยูงจำนวนมาก พบของกลางเป็นไม้รอการขนย้ายประมาณ 10 ต้น รองผู้ว่าฯ สั่งวางกำลังลาดตระเวนเข้มงวด ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ย. นายคันฉัตร ตันเสถียร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ เจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนอุบลราชธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี กว่า 200 นาย เข้าสำรวจพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติกุดกะเสียน-ดงชี อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี พื้นที่กว่า 1,700 ไร่ ครอบคลุมตำบลท่าไหและตำบลก่อเอ้ อ.เขื่องใน หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนมีกลุ่มนายทุนเข้าไปลักลอบตัดไม้พะยูงในเขตป่าดังกล่าว

ภายหลังเข้าตรวจสอบพื้นที่กว่า 2 ชั่วโมง พบไม้พะยูงอายุระหว่าง 10-30 ปี กว่า 10 ต้น ถูกกลุ่มนายทุนทำไม้ลักลอบเข้ามาตัดโค่น แต่ยังไม่ทันลำเลียงออกจากพื้นที่ จึงนำเลื่อนยนต์มาตัดไม้พะยูงออกเป็นท่อนสั้นๆยาว ประมาณ 1 เมตร ได้กว่า 100 ท่อน แล้วลำเลียงออกไปเก็บรักษาไว้ที่หน่วยอนุรักษ์ป่าไม้อำเภอเขื่องใน

นอกจากนั้น การเข้าตรวจสอบพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติกุดกะเสียน-ดงชี ในครั้งนี้ ยังพบตอไม้พะยูงเก่า ที่กลุ่มลักลอบไม้เข้ามาตัดโค่นและลำเลียงไม้ออกไปแล้วกว่า 100 ตอด้วย นายคันฉัตร ตันเสถียร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครประจำอำเภอร่วมกับเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ป่าไม้และตำรวจ จัดชุดลาดตระเวนติดตามความเคลื่อนไหวและเฝ้าระวังป้องกันไม่ให้กลุ่มลักลอบตัดไม้ เข้ามาตัดไม้ในป่าสงวนแห่งชาตินี้ได้อีก เพราะในป่านี้ยังเหลือต้นพะยูงอยู่อีกเป็นจำนวนมาก.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบลราชธานีตัดไม้ป่าสงวนฯกุดกะเสียน-ดงชีไม้พะยูงไม้หวงห้าม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 23:08 น.