ไลฟ์สไตล์
100 year

ยลโฉมใหม่ 2 รุ่น 'ทัฟแพด' แท็บเล็ตพันธุ์อึดจากพานาโซนิค

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2557 08:30 น.
SHARE

พานาโซนิค เปิดตัว "ทัฟแพด" แท็บเล็ตพันธุ์อึด 2 รุ่นใหม่ Toughpad FZ-M1 และ Toughpad FZ-M1 Value ตอบโจทย์องค์กรที่ต้องใช้งานนอกสถานที่ ท่ามกลางสภาวะสมบุกสมบัน…

นายสาทิพย์ กองจันทรา ผู้จัดการประจำประเทศไทย พานาโซนิค ทัฟบุ๊ค เอเชีย แปซิฟิก กรุ๊ป เปิดเผยว่า จากความต้องการใช้งานในสถานการณ์ต่างๆ ที่โน้ตบุ๊กไม่สามารถตอบโจทย์ได้ บริษัทจึงพัฒนาทัฟแพด (Toughpad) แท็บเล็ตที่สามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลายสภาวะออกมา โดยล่าสุดได้เปิดตัว 2 รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นแท็บเล็ตแบบสมบุกสมบัน พร้อมแต่งตั้งให้บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนช่องทางจัดจำหน่าย เพื่อเพิ่มการเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น

"พฤติกรรมพนักงานองค์กรส่วนใหญ่นิยมทำงานนอกสถานที่มากขึ้น รวมทั้งสถานการณ์ต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย ทำให้องค์กรต้องเตรียมความพร้อมในการทำงานนอกสำนักงานมากขึ้น รวมถึงองค์กรที่ให้ความสำคัญกับงานในสายงานการผลิต เช่น อุตสาหกรรมรถยนต์ ระบบโลจิสติกส์ เป็นต้น ซึ่งถือเป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของทัฟบุ๊ก"

ทนทานแม้ใช้งานท่ามกลางฝน
ทนทานแม้ใช้งานท่ามกลางฝน

ข่าวแนะนำ


อย่างไรก็ตาม ในปีที่ผ่านมา ทัฟบุ๊กและทัฟแพดของพานาโซนิคสามารถจำหน่ายได้ 1,300 เครื่องในประเทศไทย ซึ่งบริษัทตั้งเป้าเติบโต 250% ในปีนี้ จากการยอมรับและเข้าใจในผลิตภัณฑ์ของลูกค้า ภายใต้การทำตลาดแบบทางตรงถึงตัวลูกค้า สามารถแสดงถึงความคุ้มค่าให้ลูกค้าสัมผัสได้ ส่วนของผลิตภัณฑ์กลุ่มทัฟแพดนั้น ได้มีการเปิดตัวออกสู่ตลาดทั้งสิ้น 4 รุ่น โดย 3 รุ่นก่อนหน้านี้มีระดับราคาอยู่ที่ 45,000-85,000 บาท โดยระหว่างช่วงสิ้นปีนี้ถึงต้นปีหน้า เชื่อว่าจะยังไม่มีคู่แข่งขันในตลาดดังกล่าวออกมา แต่ก็มีความท้าทายในการสร้างความรู้ความเข้าใจต่อผลิตภัณฑ์กับกลุ่มผู้ใช้

สำหรับผลิตภัณฑ์ทัฟแพดที่เปิดตัวใหม่ในครั้งนี้ คือ Toughpad FZ-M1 และ Toughpad FZ-M1 Value โดยทั้ง 2 รุ่นเป็นแท็บเล็ตสมบุกสมบันที่มีคุณสมบัติกันน้ำ กันฝุ่น สามารถทำงานได้ที่อุณหภูมิต่ำสุด -10 องศา ขณะเดียวกันก็ยังทนความร้อนได้ที่อุณหภูมิสูงสุด 50 องศาอีกด้วย

เจอแรงตก แรงกระแทก ก็ยังรับไหว
เจอแรงตก แรงกระแทก ก็ยังรับไหว


Toughpad FZ-M1
มาพร้อมระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8.1 โปร หน้าจอขนาด 7 นิ้ว WXGA (1280x800) ภายใต้โปรเซสเซอร์ Intel Core i5 vPro ทนต่อแรงตกกระแทกที่ระดับ 5 ฟุต ดีไซน์ไร้พัดลม หน่วยความจำ 128GB SSD พร้อม RAM 4GB น้ำหนัก 540 กรัม ตัวเครื่องหนา 0.7 นิ้ว แบตเตอรี่ 8 ชั่วโมง กล้องหน้า 720พิกเซล กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสอัติโนมัติ และไฟ LED เป็นต้น

Toughpad FZ-M1 Value
มาพร้อมระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8.1 หน้าจอขนาด 7 นิ้ว WXGA (1280x800) โปรเซสเซอร์ Intel Celeron N2807 Processor หน่วยความจำ 128GB SSD พร้อม RAM 2GB ทนทานต่อแรงตกกระแทกที่ 5 ฟุต น้ำหนัก 540 กรัม ตัวเครื่องหนา 0.7 นิ้ว แบตเตอรี่ 8 ชั่วโมง น้ำหนัก 540 กรัม กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แท็บเล็ตทัฟแพดแท็บเล็ต ทนแท็บเล็ต อึดแท็บเล็ต สมบุกสมบันToughpadToughpad FZ-M1Toughpad FZ-M1 ValueพานาโซนิคPanasonicสาทิพย์ กองจันทราทัฟบุ๊ก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 00:47 น.