ยลโฉมใหม่ 2 รุ่น 'ทัฟแพด' แท็บเล็ตพันธุ์อึดจากพานาโซนิค

ข่าว

ยลโฉมใหม่ 2 รุ่น 'ทัฟแพด' แท็บเล็ตพันธุ์อึดจากพานาโซนิค

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2557 08:30 น.

  พานาโซนิค เปิดตัว "ทัฟแพด" แท็บเล็ตพันธุ์อึด 2 รุ่นใหม่ Toughpad FZ-M1 และ Toughpad FZ-M1 Value ตอบโจทย์องค์กรที่ต้องใช้งานนอกสถานที่ ท่ามกลางสภาวะสมบุกสมบัน…

  นายสาทิพย์ กองจันทรา ผู้จัดการประจำประเทศไทย พานาโซนิค ทัฟบุ๊ค เอเชีย แปซิฟิก กรุ๊ป เปิดเผยว่า จากความต้องการใช้งานในสถานการณ์ต่างๆ ที่โน้ตบุ๊กไม่สามารถตอบโจทย์ได้ บริษัทจึงพัฒนาทัฟแพด (Toughpad) แท็บเล็ตที่สามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลายสภาวะออกมา โดยล่าสุดได้เปิดตัว 2 รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นแท็บเล็ตแบบสมบุกสมบัน พร้อมแต่งตั้งให้บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนช่องทางจัดจำหน่าย เพื่อเพิ่มการเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น

  "พฤติกรรมพนักงานองค์กรส่วนใหญ่นิยมทำงานนอกสถานที่มากขึ้น รวมทั้งสถานการณ์ต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย ทำให้องค์กรต้องเตรียมความพร้อมในการทำงานนอกสำนักงานมากขึ้น รวมถึงองค์กรที่ให้ความสำคัญกับงานในสายงานการผลิต เช่น อุตสาหกรรมรถยนต์ ระบบโลจิสติกส์ เป็นต้น ซึ่งถือเป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของทัฟบุ๊ก"

  ทนทานแม้ใช้งานท่ามกลางฝน
  ทนทานแม้ใช้งานท่ามกลางฝน


  อย่างไรก็ตาม ในปีที่ผ่านมา ทัฟบุ๊กและทัฟแพดของพานาโซนิคสามารถจำหน่ายได้ 1,300 เครื่องในประเทศไทย ซึ่งบริษัทตั้งเป้าเติบโต 250% ในปีนี้ จากการยอมรับและเข้าใจในผลิตภัณฑ์ของลูกค้า ภายใต้การทำตลาดแบบทางตรงถึงตัวลูกค้า สามารถแสดงถึงความคุ้มค่าให้ลูกค้าสัมผัสได้ ส่วนของผลิตภัณฑ์กลุ่มทัฟแพดนั้น ได้มีการเปิดตัวออกสู่ตลาดทั้งสิ้น 4 รุ่น โดย 3 รุ่นก่อนหน้านี้มีระดับราคาอยู่ที่ 45,000-85,000 บาท โดยระหว่างช่วงสิ้นปีนี้ถึงต้นปีหน้า เชื่อว่าจะยังไม่มีคู่แข่งขันในตลาดดังกล่าวออกมา แต่ก็มีความท้าทายในการสร้างความรู้ความเข้าใจต่อผลิตภัณฑ์กับกลุ่มผู้ใช้

  สำหรับผลิตภัณฑ์ทัฟแพดที่เปิดตัวใหม่ในครั้งนี้ คือ Toughpad FZ-M1 และ Toughpad FZ-M1 Value โดยทั้ง 2 รุ่นเป็นแท็บเล็ตสมบุกสมบันที่มีคุณสมบัติกันน้ำ กันฝุ่น สามารถทำงานได้ที่อุณหภูมิต่ำสุด -10 องศา ขณะเดียวกันก็ยังทนความร้อนได้ที่อุณหภูมิสูงสุด 50 องศาอีกด้วย

  เจอแรงตก แรงกระแทก ก็ยังรับไหว
  เจอแรงตก แรงกระแทก ก็ยังรับไหว


  Toughpad FZ-M1
  มาพร้อมระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8.1 โปร หน้าจอขนาด 7 นิ้ว WXGA (1280x800) ภายใต้โปรเซสเซอร์ Intel Core i5 vPro ทนต่อแรงตกกระแทกที่ระดับ 5 ฟุต ดีไซน์ไร้พัดลม หน่วยความจำ 128GB SSD พร้อม RAM 4GB น้ำหนัก 540 กรัม ตัวเครื่องหนา 0.7 นิ้ว แบตเตอรี่ 8 ชั่วโมง กล้องหน้า 720พิกเซล กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสอัติโนมัติ และไฟ LED เป็นต้น

  Toughpad FZ-M1 Value
  มาพร้อมระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8.1 หน้าจอขนาด 7 นิ้ว WXGA (1280x800) โปรเซสเซอร์ Intel Celeron N2807 Processor หน่วยความจำ 128GB SSD พร้อม RAM 2GB ทนทานต่อแรงตกกระแทกที่ 5 ฟุต น้ำหนัก 540 กรัม ตัวเครื่องหนา 0.7 นิ้ว แบตเตอรี่ 8 ชั่วโมง น้ำหนัก 540 กรัม กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์